Ngày 23/9, tại một cửa hàng Walmart ở Ohio, Hoa Kỳ, vợ chồng anh Kevin Butcher đang loay hoay tìm cách thắt chiếc cà vạt thì nhận được sự giúp đỡ của một người lạ. Anh Kevin đau buồn trước sự ra đi của người cha đáng kính, nhưng nhờ người đàn ông mà anh vô tình gặp trong cửa hàng, nỗi đau của anh đã được an ủi phần nào.  

Chị Sherri, vợ anh, không khỏi xúc động và biết ơn khi kể lại câu chuyện trên trang Facebook cá nhân.

“Hôm ấy, Kevin và tôi đi mua đồ cho đám tang của cha. Cả hai đều không biết cách thắt cà vạt. Kevin nhìn thấy một bác lớn tuổi gần đó và quyết định đến hỏi liệu bác ấy có thể giúp vợ chồng tôi không. Chúng tôi đều e là bác sẽ nghĩ rằng chúng tôi có vấn đề, nhưng vợ chồng tôi đã sai”.

Khi ấy, mang theo trái tim nặng trĩu nỗi buồn, anh Kevin lại gần bác Hackler, người đàn ông đeo cà vạt.

“Tôi đã nói: ‘Xin lỗi, thưa bác, cha cháu vừa qua đời. Cháu không biết cách thắt cà vạt để đến đám tang. Cháu có thể làm phiền bác không ạ?’. Bác ấy lập tức đồng ý mà không ngần ngại”, anh Kevin chia sẻ với WKRC.

Bác Hackler đã dạy anh cách thắt cà vạt với độ dài cân đối.

“Bác ấy đã đưa tay ra để bắt tay chồng tôi và sau đó bác kéo anh lại gần, ôm anh ấy và nói rằng bác rất tiếc khi nghe về tin buồn về cha của chúng tôi”, chị Sherri viết. “Bác nhìn tôi và dặn: ‘Chăm sóc chồng thật tốt, cháu nhé!’, rồi bác bước đi”.

Bài đăng của chị Sherri nhanh chóng được lan truyền, ngày càng có nhiều đọc giả quan tâm và hy vọng danh tính của người lạ sẽ sớm được biết đến.

Một ngày sau đó, mọi người biết đến bác Hackler và cuộc hội ngộ giữa những người xa lạ đã diễn ra trong sự ngạc nhiên mà ấm áp.

Ảnh: Komonews.

“Thật tuyệt vì được gặp lại hai người này! Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ gặp lại họ”, bác Hackler nói với WKRC.

Nhưng đó cũng chưa phải là lần cuối cùng hai người đàn ông mới quen gặp nhau.

Ngày chôn cất cha của Kevin, anh chị vừa bước vào nhà tang lễ, đã nhìn thấy bác Hackler đang tìm kiếm và chờ đợi 2 vợ chồng để chia buồn và gửi lời cầu nguyện đến Kevin và gia đình anh.

Vợ chồng anh Kevin vô cùng xúc động bởi lòng tốt và vị tha của bác Hackler.

Ảnh: Facebook.

“Không có từ nào có thể diễn tả cảm xúc của tôi và Kevin vào sáng nay”, chị Sherri chia sẻ trên Facebook. “Bác ấy đúng là Thiên thần trên Trái đất này!!!”.

Hai người đàn ông giờ đây đã có một mối quan hệ thân thiết, chỉ nhờ vào một chiếc cà vạt nhỏ.

“Vì cái cà vạt mà nên thân quen, cũng thú vị quá bác nhỉ!”, anh Kevin nói với bác Hackler. “Bác là một người rất tốt bụng, bác ạ”.

Huyền Thanh

Theo Western Journal

Video xem thêm: Ăn ở thiện lương, rộng đường phúc đức

videoinfo__video3.dkn.tv||532230b73__