Đôi khi, chỉ một hành động chân thành cũng đủ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Câu chuyện về tấm lòng nhân hậu của cô bé 5 tuổi Sunshine Oelfke sẽ giúp chúng ta hiểu sâu sắc về điều đó.

Vào một buổi chiều, bà Jackie Sue Oelfke đang nghỉ ngơi trong phòng khách thì thấy cháu gái của mình, bé Sunshine, dốc hết tiền trong lợn tiết kiệm ra ngồi đếm. Bà cảm thấy tò mò khi cô bé gom hết số tiền ấy rồi cho vào một chiếc túi nhựa.

“Cháu định làm gì với số tiền này”?  Bà Jackie thắc mắc.

Ảnh dẫn qua: sunnyskyz

Ngay lập tức, câu trả lời của cháu gái đã khiến bà xúc động: “Cháu lấy tiền này để mua sữa cho bạn bà ơi. Bạn cháu không có sữa uống, mẹ bạn ấy không có tiền mua sữa ạ”.

Bà Jackie liền chia sẻ câu chuyện lên Facebook và nhận được nhiều lời giúp đỡ. Sau đó, bà lập một chiến dịch gây quỹ trên trang Go Fund Me để giúp Sunshine quyên góp tiền mua sữa. Bà chia sẻ trên Go Fund Me với nội dung như sau: “Cháu Sunshine nhà tôi có ước mong là các bạn cùng lớp đều có sữa để uống trong giờ ăn. Cháu đã sử dụng tiền tiết kiệm trong ống heo để mua sữa cho bạn.”

Ảnh dẫn qua: Sunnyskyz

Theo thông tin từ giáo viên thì hơn một nửa số học sinh trong lớp của Sunshine không có khẩu phần sữa trong bữa ăn. Tiền sữa khá cao và không phải gia đình nào cũng có điều kiện để lo đầy đủ cho con.

Dự định ban đầu của bà là gây quỹ 700 USD – số tiền đủ để mua sữa cho tất học sinh trong lớp đến hết năm học. Bất ngờ thay, chỉ trong một tuần, số tiền quyên góp đã đạt đến 1000 USD và đến thời điểm hiện tại đã vượt ngưỡng 13.000 USD. Bé Sunshine vô cùng hạnh phúc vì có nhiều người ủng hộ hành động của mình như vậy, em chỉ đơn thuần muốn giúp đỡ các bạn của mình mà thôi.

Cô bé gửi lời cảm ơn tới tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ mình. Em sẽ cùng bà sẽ sử dụng số tiền trên để mua sữa, phần còn lại bà sẽ liên hệ với nhà trường để giúp đỡ những trường hợp khó khăn khác.

Cuộc đời có nhân, có quả. Lòng tốt đơn giản là sự cho đi mà không cần nhận lại. Khi cho đi lòng tốt, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống xung quanh mình thật ý nghĩa biết bao. Cô bé Sunshine đã thực hiện được điều mà không phải ai cũng làm được. Trái tim nhân hậu của em đã làm rung động mọi người. Hy vọng qua câu chuyện này, chúng ta sẽ học được cách yêu thương nhau nhiều hơn. Nếu không làm được những điều to lớn thì hãy làm những điều nhỏ bé, để bạn cảm thấy ấm lòng cũng như giúp cho người khác có thêm niềm vui và lòng tin vào cuộc sống hơn.

Tuấn Vũ