Winchester Lemen là một kỹ sư cơ khí đến từ miền nam Philippines. Hiện, anh điều hành Công ty Envirotech Waste Recycling chuyên tái chế rác thải nhựa thành ghế. 

Công ty Envirotech Waste Recycling (EWRI) bắt đầu tái chế những chiếc ghế nhựa khi một vị khách đến thăm quan nhà máy và hỏi Lemen liệu anh có thể làm ra sản phẩm gì từ nhựa tái chế. Lemen đã giới thiệu cho vị khách này những mẫu ghế được làm từ rác thải nhựa nóng chảy. Nhựa được thu gom từ những bãi rác, cắt nhỏ, nấu chảy và cho vào khuôn đúc, công đoạn cuối cùng là lắp ráp, chà nhám và sơn. 

Vị khách rất ấn tượng với những chiếc ghế tái chế, và đã đặt mua 200 cái.  

Theo trang web của EWRI, từ khi thành lập năm 2010, công ty đã hướng tới việc tham gia tích cực và theo đuổi mục tiêu lấy lại sự cân bằng giữa sinh thái của thế giới. 

EWRI tìm cách tách riêng loại nhựa cần thiết, họ đặt cho mình khẩu hiệu “Chúng tôi sử dụng lại những gì bạn chối bỏ” (We Reuse Your ReFuse). 

“Chúng tôi cũng tập trung vào việc phân chia hợp lý các loại rác thải nhựa hỗn hợp có thể tái chế trong các cộng đồng, đặc biệt là rất khó tránh khỏi loại rác nhựa mỏng như túi nilon, các loại bao bì dầu gội và cà phê”, theo website của EWRI . 

Song song với việc bảo vệ môi trường, công ty của Lemen cũng tạo ra nhiều việc làm và sinh kế cho người dân. Ngoài ra, anh cho biết những chiếc ghế này có thời gian sử dụng lâu dài vì vậy các trường học không cần phải thay ghế hàng năm như từng làm trước kia.  

Lemen chia sẻ thêm, ghế của EWRI rất chắc chắn, vật liệu này cũng là chất chống cháy, có hàm lượng chì thấp và hàm lượng thủy ngân bằng không. 

Theo Esquiremag, Philippines là đất nước gây ô nhiễm đại dương lớn thứ ba về rác thải nhựa. Một nghiên cứu của Liên minh toàn cầu các phương thức thiêu hủy (Global Alliance for Incinerator Alternatives) cho biết người Philippines sử dụng hơn 163 triệu gói nhựa, 48 triệu túi mua sắm và 45 triệu túi màng mỏng mỗi ngày.  

Theo Next Shark/ Ảnh chia sẻ bởi Lepat Pisang

 Video xem thêm: Luật sư Trung Quốc hy vọng phong trào dân chủ Hồng Kông có thể thay đổi đại lục

videoinfo__video3.dkn.tv||b827733ff__