Ashley bế đứa con mới 5 tháng tuổi của cô trên tay, cảm giác đau đớn lan khắp cơ thể. Cô gái trẻ quá mệt để có thể cho con bú. Đáng lo hơn, cậu bé không thể ăn gì khác ngoài sữa mẹ. Căn bệnh ung thư của bản thân, chứng dị ứng lactose của con đặt vào trái tim Ashley sự lo lắng sắp hóa thành tuyệt vọng. 

Ashley Chestnut đến từ Hoa Kỳ. Cô đang là người vợ hạnh phúc và người mẹ tuyệt vời của hai đứa trẻ. Cô có được cuộc sống mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong mỏi, có một công việc ổn định, một người chồng biết cảm thông, chia sẻ và những thiên thần nhỏ ngoan ngoãn, xinh đẹp.

Ashley và gia đình hạnh phúc của cô trước khi căn bệnh quái ác xuất hiện. (Ảnh dẫn qua: The Epoch Times)

Nhưng cuộc sống luôn là một cuốn tiểu thuyết đầy bất ngờ, bởi bạn hoàn toàn có thể bước sang một chương mới với nhiều sóng gió chỉ trong khoảnh khắc. Ashley cũng vậy, sau một cơn mệt mỏi bất thường, cô tới bệnh viện và được chẩn đoán đã mắc căn bệnh của thế kỷ này – Ung thư. Điều đó đồng nghĩa với đau đớn về thể xác, sức ép về tinh thần, nỗi sợ cái chết sẽ là bạn đồng hành của cô gái trẻ trong những ngày sắp tới.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Ashley là một người bệnh nhưng cô vẫn là một người mẹ. Hai đứa trẻ vẫn cần được chăm sóc, đặc biệt là cậu con trai Easton mới 5 tháng tuổi.

“Tôi không thể cho con bú được nữa. Tôi luôn rất mệt, cứ bị bệnh, tôi cảm thấy mình bị tước đoạt quyền cho đứa con mới sinh chưa đầy một năm của tôi bú”.

Các bác sĩ đã chỉ định Ashley sẽ phải điều trị bằng hóa chất. Điều này đồng nghĩa với việc cô không thể cho con bú. Câu chuyện sẽ không dẫn đến sự đau khổ hay lo lắng lớn nếu Easton là một đứa trẻ bình thường. Nhưng cậu bé lại mắc phải hội chứng dị ứng với lactose và cả đậu nành. Cậu bé không thể bú được sữa mẹ quyên tặng.

Easton bé nhỏ, cậu con trai 5 tháng tuổi của Ashley. (Ảnh dẫn qua: nebraskamed)

Giữa lúc khó khăn nhất này, một ý tá trong bệnh viện mà Ashley đang điều trị biết được nỗi lo lắng của người mẹ đang phải chiến đấu với bệnh ung thư này. Cô đã tới gặp Ashley ngay sau đó để ngỏ lời được giúp đỡ. Y tá đó là cô Jaclyn Kenny. Kenny cũng vừa trở thành một người mẹ không lâu trước đó. Dường như Thượng Đế luôn chăm lo cho tất cả, Ngài đã kết nối hai người mẹ này với nhau. Con gái của Kenny cũng mắc chung hội chứng như Easton. Sữa của cô vì thế rất có thể sẽ phù hợp với cậu bé.

Cẩn thận bế đứa trẻ kháu khỉnh với đôi mắt cười và khuôn mặt vui vẻ, lạc quan vào lòng, Kenny để cậu bé bú. Cô muốn chắc chắn rằng sữa của mình không gây nguy hiểm cho con trai của Ashley. Thật may mắn, Easton vui vẻ đón nhận dòng sữa ngọt ngào này.

Để giúp đỡ Ashley, Kenny đã không ngần ngại tặng cho hai mẹ con 30 lít sữa của mình. Cô đóng gói chúng cẩn thận trong những chiếc túi chuyên dụng để có thể bảo quản sữa trong tủ đông. Kenny cũng không quên dặn rằng, Ashley có thể gọi cho cô nếu Easton cần thêm sữa. Vì cùng là một người mẹ, cô hiểu Easton cần sữa như thế nào, càng hiểu hơn những lo lắng mà Ashley đang trải qua. Tình mẫu tử đã khiến họ cảm thông được với nhau. Nước mắt của họ đã cùng rơi.

30 lít sữa mà Kenny quyên tặng cho người mẹ trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Sự giúp đỡ nhiệt thành và tận tâm của Kenny đến thật đúng lúc. Bởi giữa bộn bề những cảm xúc tiêu cực, người mẹ trẻ Ashley cần lắm một sự đồng cảm và một cánh tay giúp đỡ.

Cuộc hội ngộ đầy cảm động của hai người mẹ. (Ảnh dẫn qua: The Epoch Times)

Đã có rất nhiều những trường hợp khỏi bệnh ung thư một cách kì diệu khi người bệnh điều chỉnh được cách nhìn và tâm thái sống của mình. Họ hướng về những điều tích cực, để tâm hồn mình tràn ngập những suy nghĩ tốt lành dành cho những người xung quanh và dành cho mỗi ngày họ có may mắn được sống. Kenny cũng đã tặng thêm cho Ashley cảm hứng để tiếp tục chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo.

Không chỉ Kenny, chị gái của Ashley cô Theresa Hops cũng sẵn sàng đồng hành cùng em gái trên chặng đường khó khăn này. Cô đã cắt đi mái tóc óng mượt của mình để tặng nó cho em.

Ashley và chị gái (Ảnh dẫn qua: nebraskamed)

Mái đầu trọc lốc đã trở thành hình ảnh đặc trưng của những người bị ung thư. Rất có thể khi soi vào gương, hình ảnh ấy sẽ khiến  Ashley buồn và suy nghĩ tiêu cực hơn. Không phải vì sắc đẹp, mà là vì hy vọng sống đang ít dần.

Bộ tóc mới có thể không khỏa lấp được sự thật rằng những khối u vẫn hiện hữu trong cơ thể của Ashley, nhưng nó cho cô gái cảm nhận được tấm lòng của những người xung quanh. Sự cô đơn và chán nản sẽ được hóa giải phần nào. Tâm hồn người mẹ trẻ cũng dần lấy lại được sự bình tâm.

Mái tóc mới và tấm lòng của chị (Ảnh dẫn qua: nebraskamed)

***

“Tướng tại tâm sinh”, đó là điều mà Phật Gia luôn nhắc nhở. Chỉ khi chúng ta giữ được sự tĩnh tại mà đón nhận mọi sự đến với mình, chúng ta sẽ thấy được những điều mà cuộc sống nhiệm màu mang tới.

Có thể bạn đã từng nghe, có những người đã từng chiến thắng được căn bệnh ung thư quái ác này nhờ sức mạnh tinh thần. Họ chọn cách nuôi dưỡng niềm tin vào sức sống mãnh liệt trong mình, thay vì để căn bệnh nhấn chìm trong tuyệt vọng. Họ chọn cách thay đổi tư duy của mình để chung sống với căn bệnh, coi đó là một cơ hội để học được những bài học mới.

Nếu bạn quan tâm, người phụ nữ xinh đẹp Kris Carr, được Tạp chí uy tín Forbes của Mỹ ưu ái dành tặng biệt danh “Chiến binh ngoan cường và gợi cảm” sẽ là một ví dụ tuyệt vời. Cô đã sống với căn bệnh ung thư hơn một thập kỷ và trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều những người bệnh khác.

Kris Carr, người phụ nữ sống chung với Ung thư hơn 1 thập kỷ (Ảnh dẫn qua: Pinterest)

Bên cạnh đó, cũng có những người mà căn bệnh quái ác này trở thành “nhân duyên” hướng họ trở về với thế giới bên trong, với nội tâm. Ở đó, cuộc sống đã đưa đến cho họ một món quà chính là sự tu luyện: Theo đó, họ sẽ tạo dựng lại thế giới bên trong của mình, điều đó giúp họ thoát khỏi những ràng buộc, đau đến trên cơ thể. Họ là những người chọn tu dưỡng thân và tâm mình theo Chân – Thiện – Nhẫn.

Không chỉ dừng lại ở chế độ ăn uống lành mạnh, ở thái độ tích cực, lạc quan, những người tu luyện môn khí công này đang hàng ngày, hàng giờ tu sửa lại nội tâm của họ. Môn tu luyện cho họ hiểu mối liên hệ đích thực giữa Thân và Tâm, giữa căn bệnh họ mang với những điều trong sâu thẳm nội tâm của họ. Nhưng người tu luyện hiểu rõ rằng, khi họ có thể tháo bỏ những tị hiềm, những tranh đấu, những ham muốn bắt nguồn từ dục vọng và rất nhiều những thứ xấu khác vẫn đang bám giữ trong thâm tâm, họ sẽ có một cuộc đời khác.

Nhiều người đã thoát khỏi sự đau đớn của bệnh tật nhờ tu sửa nội tâm của chính mình theo tiêu chuẩn Chân – Thiện – Nhẫn. (Ảnh dẫn qua: Dafa Great)

Cuộc sống không đặt cho bất kỳ ai những thử thách “vô nghĩa”. Tất cả đều có nhân duyên ẩn đằng sau những điều tưởng chừng không mấy tốt đẹp ấy. Đồng thời, trên thế gian đã quá nhiều những điều u ám, những căn bệnh quái dị này, thì đang có một Món quà mà Cuộc sống vĩ đại mang đến. Người đặt trước mặt chúng ta món quà ấy, và đợi chờ với một tấm lòng tha thiết rằng: Con người sẽ nhận ra giá trị và đón nhận với tất cả sự chân thành.

Món quà ấy, chính là sự tu luyện, sự tu sửa nội tâm của chính mình theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. 

Nếu bạn đang biết ai đó đang trải qua “thử thách” giống như Ashley và rất nhiều những bệnh nhân ung thư khác, xin hãy gửi đến họ tia hy vọng này. Lòng thiện tâm của bạn nhất định cũng sẽ được đáp đền. Bởi vì cuộc sống vốn chứa đựng rất nhiều những nhiệm màu.

Hy Văn