Một người đàn ông Trung Quốc đang được cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi với hành động rất “ra dáng” người chồng của mình: “khom lưng làm ghế” cho vợ bầu ngồi trong khi chờ tới lượt khám.

Cảnh sát trị trấn Hạc Cương, Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã đăng một đoạn video ghi lại cảnh hai vợ chồng nhà nọ đang chờ đợi đến lượt khám thai ở khu hành lang bên trong một bệnh viện đông đúc vào hồi đầu tháng 12 vừa qua.

Chị vợ “vác” một chiếc bụng bầu lớn tướng và rõ ràng chị đang gặp khó khăn khi phải đứng đợi, bởi tất cả các ghế chờ của bệnh viện đều đã có người ngồi. Những người này đưa người nhà đi khám, nhưng không ai chủ động nhường ghế cho bà bầu. Họ đang chăm chú vào chiếc điện thoại của mình, vô tình hoặc cố ý thờ ơ với sự lúng túng của người phụ nữ trước mặt.

Các cảnh sát chỉ trích những người này vì sự vô tâm của họ, đồng thời ca ngợi anh chồng vì hành động quan tâm, săn sóc ân cần mà anh dành cho vợ.

videoinfo__video3.dkn.tv||06f557975__

Qua video, có thể thấy người phụ nữ mang thai đang đứng trong khu vực chờ, hai tay xoa lưng, có vẻ rất bồn chồn. Không một ai lên tiếng nhường ghế ngồi cho chị, những người đứng xung quanh cũng không có ý kiến gì. Chồng chị bèn ngồi xuống, khom lưng, biến mình thành một “chiếc ghế êm” cho vợ.

Chị vợ ngồi trên lưng chồng, hai tay giữ lấy lan can gần đó. Đang trong giai đoạn cuối của thai kỳ nên chân chị bị tê, chị vỗ vỗ nhẹ vào chân. Lo lắng vợ mình khát, anh chồng đưa nước cho vợ uống.

Cộng đồng mạng đã thích thú chia sẻ video về hành động ngọt ngào của anh chồng dành cho vợ mình. Chỉ trong vài ngày, video đã thu hút được hơn 7 triệu lượt xem, theo Daily Mail.

Anh chồng đã trở thành “chỗ dựa vững chãi” cho vợ theo đúng nghĩa đen. Chắc chắn, anh cũng sẽ là một người cha tốt của đứa con sắp chào đời.

Thủy Chi

Theo Western Journal

Video xem thêm: Các đức lang quân à, sợ vợ cũng không mất mặt nam nhi đâu

videoinfo__video3.dkn.tv||0d497c842__