Tết đã gần kề, hoa cảnh thật, giả đang “chạy đua” về chủng loại và giá cả. Hiện, các loại cây cảnh và hoa có trái sum suê hay mang tên may mắn, sung túc rất thu hút khách.

Cây kiểng có trái sum suê và hoa có  tên thịnh vượng, may mắn, phát tài rất hút khách

 Phố hoa giả trên đường 3/2 (P.12, Q.10) đang vào Xuân, ngập tràn các loại hoa như mai, đào, hồng… bên cạnh đó là các loại cây giả có trái sum sê như đu đủ, sung… Giá các loại hoa cảnh giả dao động từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng.

Nhiều loại hoa giả màu sắc, hình dáng sặc sỡ như thật

 

Hoa anh đào Nhật Bản “cạnh tranh” với hoa đào Việt Nam

Nhân viên cửa hàng hoa vải Hoàng Hà, cho biết: “Năm nay mẫu hoa mới nhất là tu líp. Nhưng khách hàng thường vẫn chọn mua hai loại hoa chính là mai, đào, Tuy nhiên, hút khách nhất vẫn là các loại cây ăn trái, các loại hoa mang ý nghĩa may mắn với mong muốn một năm phát tài, phát lộc”.

Các loại hoa, cây cảnh với màu đỏ biểu tượng may mắn, hạnh phúc, phát đạt được ưa chuộng hơn hẳn

Các vựa hoa, cây cảnh ở đường Tân Hòa Đông (ấp Chiến Lược, Q. Bình Tân) ngoài hoa mai quen thuộc, thời điểm này, các chủ hàng đều tăng cường các loại cây ăn trái như đu đủ, sung, cam, ổi, cóc, ớt… và thu hút khá nhiều khách mua. Vì giá của những loại cây ăn trái thật trên khá mềm, dao động từ 100.000 đến 1 triệu đồng, tùy kích thước, giống cây.

Khách hàng lựa mua cây ăn trái thật về chưng Tết

Tết là cơ hội cho hàng độc, lạ lên ngôi. Anh Nguyễn Văn Vinh, bán cây cảnh ở đường Nguyễn Trãi, Q.5 giới thiệu cây Dạ lan hương, với 8 sắc màu, xuất xứ Hà Nội. Giá mỗi cây 70.000đồng. Theo anh Vinh chỉ cần tưới nước đều đặn ngày 3 lần, sau 2 tuần hoa sẽ nở. Nhiều khách hàng đã “tậu” ngay giống hoa mới “độc, lạ” này- dù không biết có nở hoa sau 2 tuần hay có 8 màu như lời người bán.

 Loại hoa Dạ lan hương xuất xứ Hà Nội được quảng cáo là “độc lạ”

Tại phố hoa cảnh trên đường Thành Thái (Q.10) dù sáng hay chiều cũng luôn đông khách. Theo người bán, loại hoa được ưa chuộng trong ngày Tết là hoa hạnh phúc. Còn cây cảnh hút nhất ngoài phát tài, thịnh vượng, đại phú còn có cây kim ngân lượng, giá mỗi cây dao động từ 400.000-500.000đồng. Chị Đỗ Huyền Trang, tiểu thương chợ Phú Định, Q.8 vừa săm soi mấy chậu kiểng, vừa cười giải thích: “Năm rồi làm ăn bết bát quá nên tôi mua cây thịnh vượng và kim ngân lượng về chưng Tết với hy vọng năm nay vô ngân lượng”.

Theo phunuonlines.com.vn