Hàng năm, cứ đến các dịp lễ lớn trong năm Hàn Quốc lại miễn phí vé tham quan cho khách du lịch tại các điểm du lịch truyền thống nổi tiếng. Đây không chỉ là cơ hội để du khách nước ngoài tham quan du lịch mà còn là cơ hội cho gia đình hiện đại Hàn Quốc có những trải nghiệm thú vị về văn hoá truyền thống.

(Ảnh dẫn qua epochtimes.co.kr)

Ảnh dẫn qua: notey.com

Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã thông báo mở cửa miễn phí bốn cung lớn như Gyeongbokgung, Changdeokgung, Deoksugung, Changgyeonggung và miếu thờ Jongmyo (Tông miếu), khu lăng mộ hoàng gia của triều Joseon từ ngày 15 đến ngày 18/2 trong dịp lễ Tết.

Tại cố cung du khách có thể trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc với các chương trình đa dạng. Ngày 16 và 17/2 tới đây tại Gyeongbokgung (còn gọi là Cung Cảnh Phúc) du khách sẽ được trải nghiệm nghi thức cúi lạy và nhận tiền lỳ xì ngày Tết. Đây là một nghi thức truyền thống trong dịp Tết của Hàn Quốc.

(Ảnh dẫn qua mitsueki.sg)
Ảnh dẫn qua: skyhas.com

Tại Deoksugung hay Hyeonchung-sa Chungnam Asan, bạn có thể trải nghiệm các trò chơi truyền thống của Hàn Quốc như Yutnori, trò ném phi tiêu tuho, chơi đá cầu bắt đầu từ ngày 15/2.

Đặc biệt từ ngày khai mạc thế vận hội mùa đông PyeongChang đến ngày bế mạc Paralympic mùa đông PyeongChang (9/2 – 18/3) Tổng cục du lịch Hàn Quốc sẽ giảm 50% chi phí tham quan cho người dân Hàn Quốc trong “Tháng du lịch PyeongChang”.  

Nếu có cơ hội bạn và gia đình hãy thử trải nghiệm văn hoá truyền thống đặc sắc của đất nước Hàn Quốc nhé!

Tâm Liên