“Các bức tranh sinh động, với nhiều chủ đề khác nhau, được sáng tạo dưới góc nhìn trẻ thơ bằng những gam màu tươi sáng hy vọng sẽ biến đổi khu vực phòng bệnh thành một không gian thư giãn và ấm áp cho các bé cũng như đội ngũ y, bác sĩ, góp phần xoa dịu nỗi đau, giúp các bệnh nhi sớm hồi phục sức khỏe”, họa sĩ Trương Đình Dung chia sẻ.

60 bức tranh là tác phẩm được tuyển chọn từ cuộc thi “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức hằng năm cho các em học sinh ở ba cấp học mầm non, tiểu học và THCS trong tỉnh vừa được họa sĩ Trương Đình Dung (sinh năm 1975), giảng viên mỹ thuật Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị treo tặng cho Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng trị.

Ảnh chụp màn hình báo Quảng Trị Online.

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Dung cho hay ý tưởng “ngộ nghĩnh” này đến với anh chừng 2 năm trước, thời còn là thành viên của một nhóm thiện nguyện thường đi phát cháo miễn phí trong bệnh viện.

Mỗi lần vào Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, anh thấy thương những gương mặt đau đớn, nhăn nhó của các bệnh nhi vì bệnh. Hình ảnh đó đã chạm đến trái tim, sự tinh tế trong tâm hồn người nghệ sĩ. Ngay lúc đó, anh muốn giúp làm vơi đi nỗi đau cho các cháu, bằng cách tạo một không gian đầy màu sắc, điểm xuyết lên những mảng tường lát gạch men lạnh buốt, buồn bã ở bệnh viện. Là người hoạ sĩ, anh muốn mang những sắc màu tươi sáng đến cho các bạn thiếu nhi cũng như đúng với nghề của mình.

Báo Quảng Trị Online cho biết, cuộc thi “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị đã trải qua 11 lần tổ chức, là sân chơi bổ ích của thiếu nhi trong toàn tỉnh với nhiều tác phẩm có chất lượng. Vì vậy, những bức họa đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng này không chỉ giúp tô điểm khung cảnh bệnh viện trong những ngày đầu xuân mới mà còn truyền tải tình thương yêu cũng như khích lệ tinh thần các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Giữa mùa dịch COVID-19, người ta hạn chế đến nơi đông người, vào bệnh viện lại càng ngại, nhưng anh họa sĩ vẫn vào ra nơi này để chăm chút cho từng bức tranh. Có vậy nên giờ đây, đi khắp ngóc ngách nào của khoa nhi cũng thấy tranh, cũng thấy sắc màu. Các em bé nằm trên giường bệnh chỉ cần ngẩng đầu lên cũng thấy được những nét cọ của bạn bè đồng trang lứa… Cảm ơn anh, cảm ơn một tấm lòng vị tha!

Video xem thêm: Bài hát: Bơi tới bến bờ – Swim – Katy Mantyk

videoinfo__video3.dkn.tv||0628a4e68__