Sự tập luyện vất vả trong phòng tập Gym không phải là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người, bởi sự thực là, họ luyện tập không đều. Nhưng bạn không có lý do gì để từ bỏ những buổi tập thể thao.

Chúng tôi xin cung cấp cho bạn bộ bài tâp dưới đây, bạn sẽ cần không quá năm phút để thực hiện chúng:

1.Ngồi xổm

Thời gian: 60 giây

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai hoặc rộng hơn một chút. Chuyển sang tư thế ngồi xổm. Nếu bạn muốn ngồi trên ghế, hãy hướng xương chậu ra phía sau.

Hãy cúi càng thấp càng tốt, và cố gắng giữ cho lưng thẳng. Trở về tư thế ban đầu, căng cơ chân và hông.

2.Chống đẩy

Thời gian: 30 giây

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Tư thế ban đầu như hình vẽ A. Hai tay dang rộng bằng vai và giữ cho hai vai, đầu gối và bàn chân của bạn trên một đường thẳng.Từ từ hạ thấp cơ thể bằng cách uốn cong cánh tay và giữ cho khuỷu tay gần sát cơ thể. Quay trở lại vị trí ban đầu. Bài tập này giúp phát triển cơ ngực và cơ tam đầu.

3.Chạy ở tư thế nằm

Thời gian: 30 giây

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Hoàn thành bài tập này sẽ giúp tăng cường cơ bắp và đốt cháy calo của bạn. Tư thế ban đầu giống với bài tâp chống đẩy. Dồn lực co gối chân phải và từ từ đưa về phía trước ngực. Kiểm tra và cố định tư thế của lưng và hông. Quay trở lại tư thế ban đầu và thực hiện tương tự cho chân bên trái.

4.Chùng chân

Thời gian: 60 giây

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay chống ngang lưng. Bước rộng chân trái lên phía trước, sao cho đùi và cẳng chân tạo thành một góc 90 độ, chân phải gần chạm đất. Sau đó, đẩy chân trước trở về vị trí ban đầu và lặp lại bài tập với chân phải. Khi luyện tập, điều quan trọng là bạn phải giữ cho lưng thẳng.

5.Nhảy

Thời gian: 45 giây

(Ảnh: Buzzycrush)
(Ảnh: Buzzycrush)

Như bạn đã biết, bài tập nhảy (hay còn được gọi là Jumping Jack), là một bài thể dục nhịp điệu nằm trong các bài tập huấn luyện của quân đội Hoa Kì giúp tăng khả năng chịu đựng về thể chất. Đầu tiên, để hai tay dọc thân thể.Tiếp theo, nhảy lên, dang rộng hai chân và hai tay đưa lên trên đầu. Nhanh chóng nhảy xuống trở lại tư thế ban đầu và lặp lại bài tập.

Các bài tập này thật sự đem lại hiệu quả, đó là nhờ việc đốt cháy lượng lớn calo chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Biên dịch Hải Ly

Theo Buzzycrush

Xem thêm: