Em bé với vết bớt hình “Batman” (người dơi) trên khuôn mặt đã phải nhận những lời bình luận ác ý từ những kẻ nhẫn tâm. Bé đang cùng mẹ trên hành trình đến nước Nga để phẫu thuật.

Hy vọng đến với em bé khi một bác sĩ người Nga đã nhận lời chữa trị cho em với một phương pháp hoàn toàn mới. Em bé chỉ mới biết đi cần vài cuộc phẫu thuật để loại bỏ vết chàm giống biểu tượng “Batman”.

Khi chị Carol Fenner, ở vùng biển Pompano, Florida (Mỹ), sinh con gái Luna vào ngày 7/3/2019, các bác sĩ đã sửng sốt khi nhìn thấy vết chàm lớn che phủ khuôn mặt bé. “Hai phút sau khi họ đưa bé đi, một bác sĩ đến và nói với chúng tôi rằng, cần phải chuẩn bị cho trường hợp bé bị ung thư. Tôi hoang mang: ‘Chúa ơi, chuyện gì đang xảy ra vậy?'”, chị Fenner nhớ lại.

Hóa ra, em bé bị một căn bệnh về da gọi là bớt sắc tố bẩm sinh (congenital melanocytic nevus), thường biểu hiện dưới dạng các vết bớt lớn và tối màu. Vì không thể chẩn đoán được căn bệnh này trong giai đoạn thai kỳ, nên Fenner và Thiago Tavares (chồng chị) không có sự chuẩn bị trước. “Chúng tôi đã siêu âm 4D nhưng không có dấu hiệu gì cho thấy bé có vết bớt”, người mẹ chia sẻ trên Daily Mail.

Muốn chia sẻ sự khác thường của con gái mình, chị Fenner lập cho bé một trang Instagram. Tuy nhiên, người mẹ bất hạnh ấy đã không thể lường trước được những gì phải đối mặt. Gia đình chị đã rất sốc trước nhiều bình luận ác ý từ những kẻ du côn trực tuyến. 

Vết chàm trên mặt Luna thậm chí còn gây ra phản ứng từ những người lạ đi ngang qua bé. Chị Fenner kể với Good Morning America: “Khi tôi cho bé ra phố, nhiều người chỉ vào Luna hỏi: ‘Có phải nó dễ lây không?'”.

Điều trị căn bệnh này cho Luna dường như là một thách thức ở Hoa Kỳ. “Chúng tôi đã gặp nhiều bác sĩ phẫu thuật, thế nhưng những gì họ tư vấn chỉ càng khiến chúng tôi rối bời, bởi vì trường hợp như Luna là rất hiếm. Một số người nói rằng họ cần đợi cho đến khi cô bé lớn hơn, những người khác lại nói cần phải chữa ngay lập tức”, chị Fenner cho biết.

Hy vọng đến với bé khi bác sĩ phẫu thuật người Nga, Pavel Borisovich Popov liên hệ với gia đình. Ông đã đọc về trường hợp của Luna trong một tờ báo của Nga và tự tin rằng, ông có một số giải pháp chưa hề được áp dụng ở Hoa Kỳ để chữa cho bé.

“Bác sĩ đã gọi cho tôi và nói có một số quy trình mới, công nghệ mới”, chị Fenner cho hay. “Nó ít gây tổn thương. Ông ấy đã gửi cho tôi một vài tấm hình trước và sau phẫu thuật. Tôi đã rất ấn tượng. Ông ấy nói Luna sẽ chỉ phải qua sáu đến tám bước điều trị trong khoảng một năm rưỡi”. Sau khi xem xét cẩn thận các giải pháp của họ, gia đình đã quyết định cho bé thử điều trị ở Nga.

Gia đình bắt đầu thiết lập trang GoFundMe kêu gọi giúp đỡ về chi phí. “Mọi người nói rằng tôi điên mới đến Nga, nhưng tôi đã nghiên cứu rất nhiều và nhận được lời khuyên từ một số bác sĩ. Tôi thực sự nghĩ rằng đây là lựa chọn trước mắt tốt nhất cho Luna”, chị Fenner giải thích.

Vết bớt không chỉ là vấn đề thẩm mỹ. Theo người mẹ, nó cũng có nguy cơ cao phát triển thành khối u ác tính, một dạng ung thư da. “Chúng tôi sẽ loại bỏ vết bớt để có thể ngăn nó chuyển thành ung thư. Hơn nữa, còn vì sự ác ý và độc miệng của những kẻ nhẫn tâm mà chúng tôi phải đối mặt mỗi khi ra ngoài”, người mẹ chia sẻ trên InsideEdition.com.

“Tôi muốn Luna khi lớn lên sẽ biết rằng tôi đã làm tất cả những gì có thể để giúp con bé”, mẹ bé trải lòng.

(Ảnh: Instagram)

Theo Lori C. Summers, The Epoch Times

An Giang biên dịch

Video: Một câu nói ác ý có thể làm hao tổn phúc báo cả đời người

videoinfo__video3.dkn.tv||ab2e68952__