Một gia đình ở Michigan, Hoa Kỳ đang cầu nguyện cho con trai 7 tháng tuổi của họ có thể giành lại sự sống khi mắc phải căn bệnh quái ác.

Bé Ryder Thompson, ở Midland, Michigan, đang phải chiến đấu với các biến chứng của một căn bệnh có tên là hội chứng tim trái hypoplastic.

“Phần tim bên trái của con tôi không phát triển, vì vậy bên phải sẽ đảm nhiệm tất cả”, mẹ của Al Ry Thompson, Alona Thompson, chia sẻ.

Alona Thompson cho hay, thời điểm cô mang thai 20 tuần, khi được chẩn đoán con trai, bác sĩ đã đưa ra lời khuyên: hoặc hủy bỏ cái thai hoặc sẽ có một con đường dài khó khăn phía trước dành cho cô, WNEM đưa tin.

Nhưng cô đã kiên quyết: “Phá thai không phải là lựa chọn của tôi”.

Mới chỉ 4 ngày tuổi, Ryder đã trải qua ca phẫu thuật hở tim đầu tiên. Trong những tháng tiếp theo, các bác sĩ đã thực hiện thêm hai ca phẫu thuật để định tuyến lại các động mạch của cậu bé. Ca mổ gần đây nhất đã gây nên biến chứng với huyết áp của bé.

“Con tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn, đau đớn, cháu thích nhỏ nhẹ, cháu không muốn ở đây mà muốn về nhà”, Thompson chia sẻ.

Cô cho hay Bệnh viện Mott Children đã trở thành ngôi nhà thứ hai của họ kể từ khi Ryder được sinh ra. Gia đình cậu bé sẽ luôn nỗ lực nhưng họ cho biết họ cần sự hỗ trợ từ cộng đồng trong cuộc chiến của Ryder. Trang GoFundMe đang lập một tài khoản để quyên góp tiền giúp gia đình Ryder trang trải chi phí.

“Có cả đống chi phí cần được thanh toán. Các hóa đơn, tiền lãi ngân hàng do thế chấp nhà và tất cả các khoản thanh toán xe hơi đều đang bị dồn lại”, Thompson cho hay, “Gần đây, chúng tôi không thể thanh toán hết vì chồng tôi mất việc do toàn bộ thời gian đều dành cho Ryder”.

Thompson bày tỏ, cô chỉ cần con trai bình an trở về nhà. Hàng ngày, cô luôn nhìn con và cầu nguyện điều kỳ diệu sẽ đến với bé. Cho dù tiền không phải là thứ quyết định giúp Ryder khỏe mạnh trở về nhà, nhưng sự hỗ trợ của cộng đồng có thể giúp gia đình em vượt qua khó khăn hiện tại để tiếp tục cuộc chiến còn dài phía trước.