Chúng ta thấy Logo của những nhãn hiệu nổi tiếng như Coca, BMW, Vaio… ở khắp mọi nơi. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa đằng sau những biểu tượng này là gì chưa? Những đường cong, màu sắc và hình khối tưởng chừng đơn giản nhưng đằng sau nó là câu chuyện vô cùng độc đáo.

Huyndai

(Dẫn ảnh: auto-logo.info)

Những nhà lãnh đạo tập đoàn muốn biểu thị sự hài lòng của khách hàng khi hợp tác với công ty mình thông qua logo. Vì vậy họ quyết định thiết kế cách điệu chữ H để biểu thị cho hàm ý đó. Hình oval bao quanh chữ H thể hiện sự mở rộng không ngừng của Hyundai ra ngoài lục địa châu Á.

Toyota

(Dẫn ảnh: Pinterest)

Ít ai biết rằng, Toyota khởi nguồn là một nhà máy trong lĩnh vực dệt may, và người ta đã thiết kế một logo sao cho giống với hình ảnh sợi chỉ xuyên qua một lỗ kim. Đây là nguyên nhân khiến cho logo này có nhiều hình oval đến thế. Ngoài ra, khi lồng tất cả các chữ T O Y O T A lại với nhau bạn cũng sẽ tạo ra được biểu tượng này.

BMW

(Dẫn ảnh: Armeniabirding.info)

Người ta cho rằng logo BMW được thiết kế dựa trên cảm hứng từ một chiếc cánh quạt máy bay đang quay. Nhưng thực ra mẫu thiết kế ấn tượng này được lấy ý tưởng ban đầu từ một chiếc đinh ốc.

Màu xanh và trắng trên logo được lấy theo màu cờ của vùng Bavarian, nơi mà hãng được thành lập.

Adidas

(Dẫn ảnh: photaq.com)

Cái tên Adidas bắt nguồn từ tên của người sáng lập của nó Adolf (ADI) Dasler (DAS). Logo của hãng cũng thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên có một đặc trưng rất riêng mà người ta có thể dễ dàng nhận ra là luôn có 3 sọc kẻ trên các logo.

(Dẫn ảnh: HABLO Spanish)

Cho đến nay, 3 sọc kẻ đó đã được tập trung vào cùng một góc. Nhìn kỹ logo này bạn sẽ tưởng tượng đến một đỉnh núi, nó tượng trưng cho những thách thức mà các vận viên thể thao phải vượt qua để chinh phục vinh quang.

Vaio

(Dẫn ảnh: buffetclub.ru)

Trong logo này, những chữ cái đầu tiên được cách điệu giống như những tần số sóng liên tục trên màn hình máy tính. Còn 2 ký tự cuối lại khiến người ta liên tưởng đến số 1 và 0 trong hệ nhị phân – Ngôn ngữ của máy tính.

(Dẫn ảnh: ok.ru)

Amazon

(Dẫn ảnh: Chelsea Scott Books)

Có thể nhiều người nghĩ rằng logo của Amazon chẳng có gì đặc biệt. Nhưng nếu bạn để ý điểm bắt đầu và kết thúc của mũi tên trên logo là chữ cái A và chữ cái Z. Điều này có nghĩa là: “Chúng tôi bán tất cả mọi thứ – từ A đến Z”.

Ngoài ra, mũi tên này nhìn cũng giống một nụ cười, thể hiện sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của hãng.

Apple

(Dẫn ảnh: bunlarhepbilgi)

Người thiết kế logo cho hãng công nghệ nổi tiếng này đã nảy ra ý tưởng từ một túi táo mua từ siêu thị. Anh đã cố gắng nghiên cứu tất cả các chi tiết của quả táo để tìm kiếm cảm hứng cho logo mới. Cắn một phần của quả táo cũng nằm trong thử nghiệm đó.

Và thật bất ngờ, Ron phát hiện rằng “Bite” (cắn) phát âm giống hệt như từ “Byte” trong thuật ngữ máy tính.

Coca Cola

Cái tên Coca Cola (Coke) được dân Mỹ thế kỷ trước hiểu là một loại thuốc uống, bởi vì người tạo ra nó là một dược sỹ. Về sau này, những người lãnh đạo công ty mới tung ra các chiến dịch Marketing để thay đổi suy nghĩ của mọi người về loại nước uống có Gas này.

(Dẫn ảnh: nitinrai.com)

Rất bất ngờ khi các chuyên gia cho rằng Logo của hãng là hoàn toàn thất bại về mặt Marketing. Kiểu chữ uốn lượn rườm ra và màu đỏ quá chói khiến người tiêu dùng không thể liên tưởng nó tới một thứ nước giải khát tươi mát cho ngày hè oi ả được.

Thế nhưng, người tiêu dùng vẫn đón nhận Coke từ khi nó ra đời vào năm 1892 của thế kỷ trước. Kể từ lần đầu tiên được quảng cáo trên thị trường Mỹ vào năm 1900, sau 120 năm người ta vẫn giữ nguyên kiểu dáng logo ban đầu vì nó đã đi sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Anh Lân