Tuscany là một nơi tuyệt vời để khám nét đẹp thiên nhiên và những công trình kiến trúc của nước Ý. Nơi đây sở hữu những thị trấn phủ màu thời gian nằm yên ả trên các ngọn đồi xanh mượt, những thành phố nhộn nhịp ẩn chứa nét đẹp nghệ thuật Châu Âu. Khiến ai ghé thăm cũng một lần lưu luyến

Mỗi khu vực ở Tuscany đều có một cá tính riêng, chúng là sự kết hợp giữa nét cổ kính Trung Cổ và sắc mày tươi sáng của thời Phục Hưng. Hãy dạo qua những địa điểm đẹp nhất của vùng đất này để tận hưởng hết sắc thái mà nó đem lại cho khách du lịch.

Florence là trung tâm quan trọng của kiến ​​trúc và nghệ thuật thời Phục Hưng.

Thị trấn Siena

Siena là một thị trấn cổ kính ở Tuscany, nổi tiếng với quảng trường Piazza del Campo rộng lớn và tháp chuông Torre del Mangia.
Pisa nằm ở phía bắc vùng Tuscany, nổi tiếng với tháp nghiêng mà tất cả du khách đều muốn leo lên và chụp ảnh một lần.

Thành phố Lucca

Nơi đây nổi tiếng với những bức tường thời kỳ Phục Hưng và những con đường rải đá cuội xung quanh các khu phố.

Thị trấn Cortona

Thị trấn nằm trên một ngọn đồi và được bao quanh bởi những bức tường 3000 năm tuổi, mà ẩn chứa trong đó là câu chuyện lịch sử của cả một vùng đất xuyên suốt các thời kỳ.

San Gimignano – Thành phố của những ngọn tháp

Thị trấn cổ kính nổi tiếng với 14 ngọn tháp từ thời Trung Cổ. Cùng kết hợp với nhau, chúng tạo thành một đường chân trời tuyệt đẹp cho vùng nông thôn nơi đây.

Những vườn nho ở Chianti Classico

Những cánh đồng nho dài tít tắp nằm giữa Florence và Siena cũng là nơi sản xuất rượu nổi tiếng của Ý.

Montepulciano – Thành phố trên núi đá

Montepulciano là một thành phố được xây dựng trên một sườn núi đá vôi dốc và hẹp. Nơi đây có những tòa nhà và quảng trường tuyệt đẹp được xây dựng từ thời Phục Hưng.

Pienza – Thị trấn xinh đẹp của vùng Val D’Orcia

Pienza nổi tiếng với pho mát Pecorino và Cung điện Piccolomini Palace.

Montecatini Terme – Điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng.

Nơi đây có một nguồn nước nóng tự nhiên, là điều kiện thuận lợi để phát triển các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe.

Dẫn ảnh: tripsavvy.com

Anh Lân