Những người lính là tấm gương sáng của lòng quả cảm, tự lực, tự cường, không bao giờ chùn bước trước khó khăn. Tinh thần ấy không chỉ ở nơi chiến trận, mà còn theo họ ngay cả khi đã trở về với cuộc sống thường nhật. Câu chuyện về một cựu chiến binh dưới đây là một minh chứng đanh thép cho điều này.

Trở về từ cuộc chiến tranh Việt Nam, cựu chiến binh George Silvey nhận ra mình không còn nhà để ở. Ông đành sống tạm ở một góc phố, hằng ngày cầm tấm biển lớn để có thể thu hút sự chú ý của người đi đường.

“Xin chào, tôi tên là George. Tôi là một cựu chiến binh và đang muốn tìm một công việc”.

Đó là dòng tin mà ông cụ 62 tuổi đã nói với nhiều người trong nhiều năm.

“Chỉ đơn giản là đưa ra sơ yếu lý lịch với hy vọng được tuyển dụng thôi. Tôi đã làm điều đó hơn sáu năm nay”, ông chia sẻ với tờ ABC10.

Khoảng một năm trước, một người phụ nữ nhìn thấy ông George đang bơm xăng và muốn biếu ông ít tiền, nhưng ông đã từ chối và đưa cho cô xem bản sơ yếu lý lịch.

Ảnh chụp từ video qua abc10

Sau đó, bản lý lịch được đăng lên nhóm Folsom Chat trên Facebook với lời nhắn: “Chúng cháu sẽ giúp ông có một công việc tốt. Cháu chắc chắn về điều đó”, và bài đăng đã được lan truyền nhanh chóng.

Trong vòng chưa đầy một ngày, đã có người mời ông làm việc. Anh Summer Gonzalez, chủ doanh nghiệp, rất ấn tượng với thái độ của ông: “Thiết thực nhất là giúp ông cụ thoát khỏi cuộc sống khó khăn hiện tại. Ông nên bắt tay vào công việc mới ngay thôi. Ông cụ quả là rất tuyệt vời”.

Ông George rất vui khi cuối cùng ông cũng đã được tuyển dụng.

“Tôi rất tự hào. Chưa bao giờ tôi dám nghĩ là mọi chuyện xảy ra nhanh đến vậy”, ông chia sẻ.

 Ông hy vọng câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho những người khác đang ở trong hoàn cảnh tương tự.

“Đừng bao giờ bỏ cuộc. Đừng bao giờ ngừng hy vọng. Bởi vì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Thật sự sẽ xảy ra”.

Bạn đang đọc bài viết: “Cựu chiến binh vô gia cư từ chối nhận tiền từ thiện, muốn kiếm sống bằng chính sức lao động của mình” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||ace513f30__