Khi chơi đùa cùng với trẻ nhỏ, bạn có làm gì không? Cảm thấy nhàm chán chơi điện thoại? Gần đây, tại California, Mỹ, một bà mẹ đã làm một thí nghiệm, cô đặt điện thoại xuống để quan sát bọn trẻ, để ý xem khi đang chơi đùa bọn trẻ sẽ nhìn về phía mình bao nhiêu lần, cuối cùng kết quả khiến cho tất cả mọi người phải suy ngẫm. Thực tế, trong lúc bọn trẻ chơi đùa cũng cần có cha mẹ chú ý, làm bạn cùng chơi, chứ không chỉ đơn giản là người bên cạnh chúng.

▼Brandi Wood là mẹ của một cặp song sinh, gần đây cô làm một thí nghiệm nhỏ, yên lặng ngồi ở góc phòng quan sát bọn trẻ chơi đùa và đếm xem chúng nhìn về phía mình bao nhiêu lần.

me cua cap song sinh 2

▼Brandi phát hiện, trong lúc chơi đùa bọn trẻ nhìn mình 28 lần. Có khi chúng muốn xác nhận mẹ có thấy trò chơi của chúng không, có lúc là muốn tranh thủ sự đồng ý của mẹ, cũng có thể chỉ đơn giản là muốn mẹ nhìn chúng. Nếu như lúc đó Brandi cứ chơi điện thoại, bọn trẻ làm sao có thể nhận được sự phản hồi của mẹ?

me cua cap song sinh 3

▼Như vậy, bọn trẻ có thể cảm thấy đối với mẹ thì điện thoại, internet quan trọng hơn so với mình. Chúng sẽ cảm thấy cô đơn, thậm chí có thể đưa ra kết luận đáng sợ: Cuộc sống trên mạng mới thật sự là quan trọng.

me cua cap song sinh 4

▼Brandi hy vọng nhiều bậc cha mẹ có thể ý thức được điều này, không nhất thiết phải chơi điện thoại, chú ý lượt thích, bình luận trên mạng xã hội của người xa lạ mà quên đi người và sự việc thật sự cần quan tâm.

me cua cap song sinh 5

Hãy buông chiếc điện thoại di động xuống, dành thời gian bên người mà mình yêu thương để cho họ cảm nhận được sự quan tâm của bạn. Cha mẹ là người thầy đầu tiên của con mình, mọi lúc mọi nơi đều học tập lời nói và việc làm của người lớn, đừng để cho các con nghĩ rằng điện thoại di động quan trọng hơn chúng. Khi chăm chú chơi điện thoại, bạn có biết bỏ lỡ bao nhiêu lần ánh mắt khát khao của bọn trẻ không? Chia sẻ cho mọi người thấy thí nghiệm này, để điện thoại xuống và dành nhiều thời gian cho con mình hơn nhé!

Huy Hoàng

Xem thêm: