Ngoài công việc thiết kế cho một tập đoàn, 5 năm nay, Nguyễn Hảo (28 tuổi, Hà Nội) còn duy trì niềm đam mê với nghề mộc và tự làm đồ chơi handmade cho trẻ em.

Chia sẻ với PV Vnexpress, Hảo cho biết, bố cô làm thợ mộc nên từ nhỏ Hảo đã thích chơi với những mẩu gỗ vụn và mùn cưa. Năm Hảo 16 tuổi, bố cô bị tai biến, không thể tiếp tục công việc, nhưng Hảo luôn mong muốn có thể làm điều gì đó để tiếp nối sự nghiệp của cha.

Ảnh chụp màn hình video Vietnamnet.

Theo Vietnamnet, Hảo bắt đầu sử dụng các loại máy móc làm mộc cách đây khoảng 5 năm, lúc đó cô còn mới là sinh viên năm tư. Cô đã tìm hiểu về các loại gỗ tái chế như gỗ thông ballet hoặc gỗ vụn ở xưởng để đóng đồ chơi cho trẻ em miền cao. Hảo bắt đầu làm những món đồ chơi đơn giản để tặng từ thiện cho các em còn thiếu thốn.

Ảnh chụp màn hình video Vietnamnet.

Hảo cho rằng khó khăn lớn nhất chính là vấn đề về thể chất, sức khỏe. Việc cắt gỗ hoặc bê gỗ không dễ gì với một cô gái nhỏ nhắn, và tay của Hảo cũng rất nhỏ nên với một số dụng cụ, cô phải dùng lực của cả hai tay. Ngoài ra nếu không tập trung khi làm việc, còn dễ bị mạt gỗ bắn vào mắt, vào mặt hoặc bị đứt tay.

Thậm chí chồng Hảo thuận tay trái, không dùng được các dụng cụ như búa, kìm nên anh cũng rất bất ngờ và thích thú khi biết vợ mình có thể đóng được những sản phẩm bằng gỗ.

Hảo chia sẻ hiện tại các sản phẩm chủ yếu của cô là đồ chơi cho trẻ em. Cô cũng dành tặng những sản phẩm này cho các trường học, trại trẻ mồ côi và khu vui chơi trẻ em.

Ảnh chụp màn hình video Vnexpress.
Ảnh chụp màn hình video Vietnamnet.

Hảo cũng cho biết, đồ gỗ trong nhà cô có khoảng tới 80% là đồ gỗ cô tự đóng. Cô rất thích thú với không gian do bản thân mình sáng tạo. Cô cũng tâm niệm, không cần sản phẩm lớn, cho dù những món đồ nhỏ, miễn là cô dành tình cảm để tạo ra và sản phẩm có sự trau chuốt tỉ mỉ thì đều đáng quý.

Video xem thêm: Hàng ngàn người xếp hàng trước các bệnh viện ở Bắc Kinh chờ xét nghiệm

videoinfo__video3.dkn.tv||a355b8a52__

Ad will display in 09 seconds