Xã hội hiện đại ngày nay đang khiến con người ngày càng trở nên tự tư, chỉ quan tâm tới lợi ích của chính mình. Nhưng vẫn có những câu chuyện làm ấm lòng người, khiến người ta có thêm niềm tin vào sự thiện lương và lòng nhân hậu. 

Emma Alfred, 13 tuổi, một cô gái tuổi teen đến từ bang Idaho, Mỹ. Ở độ tuổi tràn trề sức trẻ, háo hức trước ngưỡng cửa cuộc đời, nhưng em lại phải chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng ngay từ những năm lên 10. Sau khi biết tin này, cả gia đình của em đã vô cùng tuyệt vọng và đau khổ. Tuy nhiên, bản thân Emma lại không dễ gì bị bệnh tật làm gục ngã.

tải xuống
Emma Alfred

Điều tuyệt vời hơn là ngoài ý chí chống chọi kiên cường với bệnh tật, Emma còn khiến mọi người cảm phục vì tấm lòng nhân hậu luôn suy nghĩ cho người khác của em dù bản thân đang ở hoàn cảnh ngặt nghèo.

Emma luôn đau đáu một ước nguyện muốn làm việc gì đó giúp đỡ những người bất hạnh có cuộc sống khó khăn hơn mình, và đột nhiên cô bé nảy ra ý tưởng giúp đỡ những người vô gia cư. Ý nguyện của cô bé đã trở thành sự thực với sự hỗ trợ của tổ chức “Make a wish”. Sau đó, cùng với nhau, họ đã quyên góp được 13 tấn thức ăn dành cho người vô gia cư.

tải xuống (1)

Vào một ngày, bố mẹ Emma muốn đưa em đi chơi công viên Disney vì đã lâu rồi cả nhà không tới đó kể từ khi phát hiện Emma bị ung thư. Họ mong chuyến đi sẽ giúp Emma thấy khá hơn. Tuy nhiên, Emma đã từ chối. Thay vì đi chơi, cô bé muốn tổ chức một bữa picnic thật lớn ở công viên địa phương, và tận dụng dịp đó để trao thực phẩm cho người vô gia cư. Ý tưởng của Emma một lần nữa nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của tổ chức “Make a wish” và các tình nguyện viên ở địa phương.

tải xuống (2)

Rất nhiều người đã đến và đem theo bóng bay, đồ trang trí, thực phẩm,… để làm nên một bữa tiệc sống động và chứa chan tình người. Mọi người đã cùng nhau phân phát chia sẻ thức ăn cho người dân vô gia cư ở địa phương.

Bố mẹ Emma rất tự hào về cô bé. Mẹ cô bé chia sẻ rằng bà rất xúc động và tự hào trước tinh thần vô tư, lạc quan và luôn sống vì người khác của con gái, ngay cả khi cô bé đang phải chiến đấu để chống lại căn bệnh hiểm nghèo.

Mong rằng kỳ tích sẽ xuất hiện với Emma, cô bé với tâm hồn của một thiên thần.

tải xuống (3)

Video: Chơi trò đánh nhau, chú bé nhận ra mình không thích bạo lực

Lê Anh

Xem thêm: