Nếu như con vật nuôi mà bạn vô cùng yêu quý mắc phải bệnh hiểm nghèo, bạn sẽ làm gì trước khi chúng ra đi?

Ashley Niels rất yêu chú chó Spunky của mình. Spunky vốn là một chú chó lai sói của Đức, được Ashley nhận nuôi tại trung tâm Wisconsin. Họ đã sống bên nhau được 4 năm, thời gian gần đây họ mới chuyển đến miền Nam Texas gần Caribbean.

chu cho thich choi tuyet 1

Khi Ashley và Spunky mới chuyển đến vùng khí hậu lạnh, chú chó rất thích chơi với tuyết. Ashley nhớ lại: “Nó chơi với tuyết bất cứ khi nào, nó có thể chơi vài giờ đồng hồ trong tuyết mà không biết chán. Thời tiết càng lạnh, nó lại càng thể hiện được sức sống.”

chu cho thich choi tuyet 2

chu cho thich choi tuyet 3

Tuy nhiên, từ năm 2008, sau khi chuyển đến miền nam Texas, chú chó Spunky lại chưa lần nào được chơi trong tuyết.

chu cho thich choi tuyet 4

Gần đây, Spunky ăn uống kém và chán ăn. Ashley đã đưa nó đến gặp bác sĩ thú y để chẩn đoán bệnh. Sau khi kiểm tra, bác sĩ nói rằng Spunky bị mắc bệnh ung thư. Bác sĩ khuyên Ashley hãy để cho Spunky có cái chết êm dịu để nó không phải chịu đựng đau đớn. Vì quá thương chú chó cưng nên Ashley đã đồng ý với yêu cầu của bác sĩ.

chu cho thich choi tuyet 5

Nhưng trước khi thực hiện cái chết không đau đớn cho Spunky, Ashley hy vọng một lần nữa giúp chú chó đáng thương của mình được vui chơi hạnh phúc trong niềm yêu thích.

chu cho thich choi tuyet 6

Ashley dự định sẽ thuê một chiếc máy tạo tuyết nhân tạo, để chú chó có thể chơi vui vẻ trong tuyết ở sân nhà.

chu cho thich choi tuyet 7

Ashley nói: “Mới đầu Spunky rất ngơ ngác, vì trong trí nhớ của nó, khi tuyết rơi thì trời rất lạnh. Tuy nhiên, khi nhìn thấy nó vui chơi hạnh phúc, hẳn nó đã cảm nhận được tình yêu mà tôi dành cho nó.” Ban đầu chú chó lộ vẻ ngơ ngác, rồi nó dần dần mỉm cười, dường như nó hiểu được tâm nguyện của chủ nhân.

Có lẽ duyên phận giữa Ashley và Spunky vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên đến lịch hẹn, bác sĩ lại gặp phải việc bận nên đã không thể thực hiện cái chết êm dịu cho Spunky.

chu cho thich choi tuyet 8

Hiện nay, trạng thái của Spunky đã khá hơn nhiều, thỉnh thoảng nó cũng có thể chạy nhảy một chút. Tâm trạng của nó cũng trở nên tốt hơn, giống như chịu đựng đau đớn là một hành động tốt. Bất cứ khi nào thấy đau, nó lại không có cảm giác ăn ngon miệng. Mỗi khi nghe Ashley lo lắng hỏi: “Cún cưng có ăn được thêm một chút không?” Chú chó lại làm bộ ăn nhiều hơn một chút để chủ nhân không phải lo lắng.

chu cho thich choi tuyet 9

chu cho thich choi tuyet 10

Dường như chú chó biết rằng, thời gian còn lại của nó không nhiều lắm, gia đình cũng không nỡ để mất chú. Ashley cho biết rằng, cô không muốn nghĩ đến ngày mai, chỉ muốn tận dụng thời gian hiện tại để ở bên Spunky.

chu cho thich choi tuyet 11

Vật nuôi cũng như người thân của chúng ta, nó cũng có tình cảm, có tư tưởng, mỗi một thời khắc đều rất trân quý. Vì vậy, khi còn thời gian, chúng ta hãy biết yêu quý con vật nuôi bên cạnh mình.

San San biên dịch

Xem thêm: