Một chú chó bị lạc khỏi nhà 3 ngày đã đánh hơi tìm tới trường cậu chủ học chờ được đón về nhà, dù chưa bao giờ tới ngôi trường đó. Gặp chủ, chú chó sủa vang lên mừng rỡ, hai mắt ứa lệ, nhảy tới như muốn ôm chầm lấy cậu bé…

Anh Nguyễn Xuân Hữu Tâm, nhà ở đường Phan Bội Châu (phường Trường An, Tp.Huế) có nuôi chú chó tên Net, giống chó Phú Quốc lai chó cỏ, được hơn 1 năm tuổi rất lanh lợi.

Ngày 3/2, Net chạy ra khỏi nhà bị lạc và không tìm được đường về nhà. Đến sáng ngày 6/2, con trai anh Tâm là em Nguyễn Hữu Thiện (học lớp 11, trường THPT chuyên Quốc Học Huế) đạp xe tới cổng trường đã thấy người bạn trung thành của nhà đứng đó chờ từ bao giờ. Gặp chủ, Net sủa vang lên mừng rỡ, hai mắt ứa lệ, nhảy bổ vào người Thiện.

Chú chó đi lạc 3 ngày, tìm đến trường học ngồi chờ cậu chủ
Chú chó Net thông minh, tìm được về bằng cách tới trường cậu chủ chờ đợi dù chưa bao giờ tới đây (ảnh: Dân Trí).

Anh Tâm cho biết, chú chó chưa bao giờ đi cùng với con trai anh đến trường nhưng lại tìm đến được cổng trường và ngồi chờ ở đó. Có thể do con trai anh đạp xe với tốc độ chậm nên Net đánh hơi chủ được. Bởi chú chó này giống chó lai Phú Quốc nên khứu giác rất nhạy, nhiều khả năng sau khi bắt được hơi của Thiện, Net đã tìm đến trường chờ đợi và gặp cháu.

Chú chó đi lạc 3 ngày, tìm đến trường học ngồi chờ cậu chủ
Anh Tâm và con trai Hữu Thiện vui mừng khi được đoàn tụ cùng chú chó Net. (ảnh: Dân Trí).

“Trong thời gian từ chiều thứ Bảy (ngày 3/2) đến sáng thứ Ba tuần kế tiếp, có ngày thứ hai bé Thiện đã đạp xe đi học. Có thể lúc đó chú chó Net đang kiếm ăn dọc khu vực chợ Bến Ngự, đã may mắn đánh hơi được mùi của cháu nên dò theo hơi đến trường…” anh Tâm nói.

Và cuối cùng cả gia đình đã được đoàn viên, đón Tết trong niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Mỹ Duyên