Đón chào một thành viên mới sắp ra đời là một điều tuyệt vời đối với mọi gia đình, vợ chồng nhà Diane và Mark Aulger sống tại Texas cũng không ngoại lệ. Năm 2011 Diane mang thai một bé gái, cô và chồng đang rất hạnh phúc, hai người đếm ngược từng ngày để được chào đón con. Nhưng thật không may vào cùng thời điểm đó các bác sĩ chuẩn đoán Mark đã mắc ung thư đường ruột.

▼ Anh nhập viện để điều trị. Sau sáu tháng hóa trị, tình trạng không hề được cải thiện, thậm chí còn ảnh hưởng đến phổi, anh bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và rất khó thở. Đầu năm 2012, anh bị đưa đến phòng cấp cứu, vợ chồng anh vẫn nghĩ vấn đề không có gì là nghiêm trọng và anh sẽ sớm được xuất viện, nhưng thật không ngờ rằng các bác sĩ lại báo một tin khiến vợ chồng anh rất sốc.

ung thu1

▼ Vì anh trị bệnh bằng hóa chất nên phổi đã bị xơ hóa, nó sẽ tạo sẹo và dày lên. Diane và Mark không biết là vấn đề lại nghiêm trọng như vậy, chỉ nghĩ rằng sau này cuộc sống của anh sẽ gắn liền với chiếc bình ôxy. Nhưng vài ngày sau đó, các bác sĩ cho biết tình trạng thể chất của Mark đang tiến triển rất xấu, có thể không thể sống được lâu nữa.

ung thu2

▼ Thai trong bụng của Diane đã lớn, dự đoán chỉ còn vài tuần nữa là sinh, cô biết anh rất muốn được tận mắt nhìn thấy con gái. Vì thế đã tham khảo ý kiến một bác sĩ về việc sinh mổ, con gái anh được sinh sớm hơn hai tuần so với dự định. Sau khi con gái được sinh ra, Mark dùng hết sức để ôm con trong vòng 45 phút, anh đã không cầm được những giọt nước mắt tuôn rơi.

ung thu3

ung thu4

▼ Trong những ngày cuối đời Mark đã có một cơ hội để nhìn thấy con gái được sinh ra, được ôm ấp yêu thương con. Anh thực sự đã quá yếu, không thể cử động được nữa. Sau năm ngày vợ sinh anh lâm vào tình trạng hôn mê và cuối cùng đã rời khỏi thế giới này.

▼ Hiện giờ cô bé đã lớn lên dưới sự chăm sóc của mẹ và rất hạnh phúc, tất nhiên cô bé cũng không quên tình yêu mà cha đã dành cho cô.

ung thu5

Mark không có cơ hội tận mắt nhìn con gái lớn lên, không thể đưa cô bé đến trường mỗi ngày. Nhưng ít nhất anh cũng được gặp và bế con trên tay. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó anh đã cho con gái một tình yêu mãnh liệt nhất. Chắc hẳn ngay cả khi anh ở thế giới bên kia, anh vẫn luôn dõi theo con gái của mình.

Thiếu Kỳ 

Xem thêm: