Vào khoảng 10h30’ ngày 30/1/2017 một đám cháy lớn chợt bùng lên dưới phòng khách tầng một nhà cô Shelby Carter 21 tuổi, ở bang Illinois, Hoa Kỳ. Trong nhà khi đó chỉ có mình cô với con gái nhỏ Keana Davis 12 ngày tuổi.

Ngọn lửa lan rộng với tốc độ rất nhanh. Ngôi nhà ngay lập tức bị nhấn chìm trong biển lửa. Shelby vừa mới sinh được 12 ngày, loay hoay và cuối cùng cũng gọi được 911.

Thật không may, đám cháy đã cướp đi sinh mạng của người mẹ trẻ. Khi những người lính cứu hoả đến, họ tìm thấy xác cô nằm sõng soài trên sàn nhà tầng 2, ngay sát cửa sổ. Khám nghiệm tử thi cho thấy cô bị ngộ độc carbon monoxide.

Shelby chưa kịp thông báo có trẻ em trong nhà khi gọi 911. Vì thế, những người lính cứu hoả đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra một đứa bé còn đỏ hỏn, được buộc chặt trong chiếc ghế trẻ em thường dùng trên ô tô, nằm lăn lóc trong đống đổ nát bên ngoài ngôi nhà.

“Giặc phá không bằng nhà cháy”. Không có sự hủy diệt nào nhanh, gọn và khốc liệt hơn là một vụ hỏa hoạn. Người ta chưa chết vì cháy thì đã chết vì ngạt khói. Cô hẳn đã phải vật lộn với lửa và khói trong cơn tuyệt vọng chỉ để bằng mọi cách tìm đường thoát cho con. Cô nhanh trí buộc em bé vào chiếc ghế để trong ô tô, đập vỡ kính cửa sổ và vội vàng vứt con ra ngoài. Hoàn thành xong tâm nguyện của mình, cũng là lúc cô kiệt sức vì ngạt khói, lịm đi…

Bé Keana chỉ bị một vết bỏng nhẹ.

“Thật kỳ diệu khi cô ấy có đủ bình tĩnh để tìm cách cứu đứa bé, nhưng tiếc là cô đã không thể tự cứu được mình. Tuy nhiên, tôi phải nói rằng cô ấy đã làm được một điều phi thường”. Đội trưởng đội cứu hoả Ed Fogelsonger cho biết thêm: “Bé Keana chỉ bị một vết bỏng nhẹ và đã trở về nhà với bà ngoại Kathy Hardy”.

“Cháu bé đã về nhà và khoẻ mạnh”, Steve Sloan, cảnh sát trưởng vùng Stark, vui mừng báo tin.

Stacy, người bạn của Shelby, nói với đài truyền hình KWQC: “Cô ấy không nghĩ đến bản thân, không hề nghĩ đến bản thân và đứa bé là trái tim và tình yêu của cô ấy. Chắc chắn cô ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên”.

“Cô ấy là một cô gái mạnh mẽ và nếu cô ấy phải làm việc gì đó, cô ấy sẽ hoàn thành nó dù cho điều đó có nghĩa là cô phải hy sinh bản thân mình. Shelby là một người anh hùng và tất cả chúng tôi đều rất tự hào về cô ấy”, Anna Steelan – một người bạn khác nói.

Nhìn gương mặt và ánh mắt lấp lánh sáng ngời khi được làm mẹ của Shelby, chúng ta hiểu rằng người mẹ rất trẻ này sẽ làm tất cả để con gái Keana của mình được hạnh phúc. Bởi vậy, vào khoảnh khắc mà thời gian chỉ được tính bằng tích tắc, và sự sống chỉ được đo bằng một hơi thở, cô đã dành trọn vẹn cả hai điều quý giá ấy cho con.

Shelby đã ra đi nhưng sự hy sinh không uổng phí của cô sẽ khiến cô trở nên “bất tử”. Gia đình, bạn bè, và cả những người không quen biết đều thương tiếc và luôn nhớ về cô. Bé Keana, tuy mất mẹ khi mới được 12 ngày tuổi, nhưng chắc chắn bé sẽ được hàng trăm người mẹ khác đùm bọc yêu thương. Khi con lớn hơn, có thể hiểu được mẹ đã hy sinh cả tính mạng cho mình, sinh ra mình lần thứ hai, con sẽ hiểu mình cần phải sống như thế nào để mẹ luôn tự hào về con. Hạt giống thiện lành từ mẹ sẽ nâng bước và sát cánh bên con trong suốt cuộc đời này.

Xuân Dung

(Nguồn ảnh: Lovethispic)

Video xem thêm: “Phép tắc người con” (Đệ tử quy)

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__