Suốt 40 năm qua, bà đã nhận nuôi 45 đứa trẻ mồ côi trong vô vàn khó khăn, sóng gió.

Cụ bà 71 tuổi ở Sơn Tây, Trung Quốc, đã nuôi 45 đứa trẻ mồ côi một mình trong hơn 40 năm, bà sẵn sàng làm mọi thứ để các bé được ăn no, mặc ấm. 

Theo Pear Video đưa tin, người phụ nữ tốt bụng này tên là Khổng Trân Lan, từ năm 26 tuổi, bà đã nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi và trong số đó có đứa trẻ bị hở hàm ếch, bại não hoặc khuyết tật khác về cơ thể. Cho đến hiện tại, đứa con nuôi lớn tuổi nhất đã lên đến 45 tuổi, nhỏ nhất mới 9 tháng tuổi.

Bà chia sẻ, “khi đó cảm thấy những đứa trẻ đó đáng thương, nhịn không được mà ôm chúng vào trong lòng, yêu thương hết lòng, không ngờ vừa nhận nuôi đã hơn 40 năm trôi qua”.

Đối với bà mà nói những đứa trẻ này giống như con đẻ của mình, vì thế trong lòng bà cảm thấy không vui khi có người nói đó là con nuôi. Trải qua mấy chục năm hết mình chăm sóc, mỗi đứa trẻ đều thật tâm gọi bà bằng mẹ, điều đó chính là động lực lớn nhất để bà tiếp tục làm mọi việc nuôi các con khôn lớn.

Trên thực tế, Trung Quốc từ lâu đã quy định rằng, một người không thể nhận nuôi trên 3 đứa trẻ khuyết tật. Do đó, nhân viên văn phòng dân sự địa phương đã nhiều lần đến thăm nhà bà Khổng Trân Lan để thuyết phục bà gửi các bé đến nhà phúc lợi cộng đồng, nếu không bà sẽ không thể nhận được trợ cấp tương ứng.

Từ đó, bà nghiến chặt răng, quyết nuôi các con khôn lớn bằng chính đôi tay của mình. Bà chia sẻ, thời điểm khó khăn nhất thì đến cái ăn cái uống cũng chẳng đủ, các bé chỉ có thể uống sữa bột, ăn mì được làm từ gạo xay. Vì vậy để tiết kiệm tiền, bà chỉ đành để bản thân mình chịu khổ, đi nhặt đồ thừa trong thùng rác về ăn.

Trong suốt hơn 40 năm qua, có nhiều ngày bà chỉ ngủ 2 tiếng, đêm nào cũng phải thức dậy vài lần để đắp chăn cho các con, nhưng bà không hề cảm thấy việc làm này là vất vả hay cực khổ. “Tôi chịu khổ một chút cũng không sao cả, chỉ muốn các con có thể hạnh phúc trưởng thành”.

Khi bước vào nhà bà Khổng Trân Lan sẽ thấy rất nhiều bằng khen treo trên tường, đó đều là của các con bà. Khi nói về thành tích của các con, bà không che giấu nỗi niềm vui, tự hào tiết lộ, 9 người con của bà đã thi đỗ đại học, một trong số đó đang là bác sỹ, người là giáo viên. Nhìn các con trưởng thành và có được những thành tích tốt, bà vô cùng hạnh phúc nói: “Các con bà, có một đứa học làm nghề cắt tóc, tay nghề rất tốt, mỗi tháng kiếm được hơn 2 nghìn Tệ (khoảng 7 triệu VNĐ), hơn nữa kiếm được bao nhiều thì đưa cho bà hết”.

Nhìn cái lưng còng của bà Khổng Trân Lan, không khó để tưởng tượng ngày tháng trước đây bà đã sống cực khổ như thế nào. Nhưng bà luôn luôn không hối hận về những quyết định của mình, chỉ mong bản thân có thể mang lại mái nhà ấm áp cho nhiều đứa trẻ. Bà nói: “Bà chưa từng suy nghĩ gia đình này sau này sẽ thế nào, bà chỉ nghĩ về ngày hôm nay, sống đến lúc nào thì hay lúc đó”.

Bà đã mang đến cho những đứa trẻ tình thương vô bờ bến, khiến người ta cảm động mà tin chắc rằng, ở hiền thì sẽ gặp lành, tương lai bà nhất định sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp.

(Ảnh: Pear Video)

Theo Family543

Video xem thêm: Con trai chồng sắp chết, mẹ kế dốc lòng hiến thận cứu sống anh

videoinfo__video3.dkn.tv||72914ef33__