Chúng ta thường nghĩ tới tặng mẹ những món quà như hoa, đồ trang sức hay quần áo vào dịp sinh nhật. Tuy nhiên một chàng trai 17 tuổi, sống tại Jodhpur ở Ấn Độ đã quyết định dành tiền tiết kiệm suốt 12 năm của mình để mua tặng mẹ chiếc tủ lạnh, món quà bà thực sự cần. 

Theo India Times, vì tủ lạnh trong nhà đã bị hỏng một thời gian, nên người mẹ cần một cái mới. Vào ngày sinh nhật của bà, cậu con trai Ram Singh nhìn thấy chiếc tủ lạnh quảng cáo trên báo và nảy ra ý định tặng mẹ món quà này. 

Ảnh: BDPost.

Anh về nhà đếm số tiền lẻ mình đã tiết kiệm suốt nhiều năm qua. Tổng cộng có 13.500 Rupee (khoảng 4,3 triệu đồng), tiếc là số tiền này vẫn không đủ để mua chiếc tủ lạnh, anh còn thiếu 2000 Rupee (khoảng 650 nghìn đồng) nữa. 

Ban đầu, nhìn thấy chàng trai mang toàn tiền xu đến thanh toán, ông chủ cũng lưỡng lự không muốn nhận. Tuy nhiên, thật may mắn vì sau khi nghe Ram Singh chia sẻ câu chuyện của mình, ông cuối cùng quyết định giảm giá để cậu có đủ tiền mua chiếc tủ lạnh tặng mẹ. 

Ảnh minh họa: CurlyTakes.

Ram Singh nói: “Tôi bỏ tiền xu vào một cái nồi đất ở nhà. Tôi chia nhỏ chúng thành những gói khác nhau rồi đổ tất cả vào bao tải. Tôi đã mất 4 giờ để đếm hết số tiền xu nhưng ông chủ cửa hàng chỉ đếm những đồng 5 Rupee (1,500 đồng) và 10 Rupee (3,000 đồng). Ông ấy nói ông tin tưởng tôi rất chân thành muốn tặng quà cho mẹ nên không đếm số tiền còn lại, Ram Singh chia sẻ trên India Times. 

Theo World of Buzz

Video xem thêm: Dù gây tội nghiệp lớn, chỉ cần tỉnh ngộ con người sẽ được Thần Phật bảo hộ 

videoinfo__video3.dkn.tv||8044ea269__