“Chuyện lãng mạn nhất trên đời này là có thể cùng người mình yêu từ từ già đi”. Không giống như lời thề sông cạn đá mòn, câu nói này chắc chắn là câu nói ngọt ngào nhất giữa những cặp yêu nhau, giống như sự dịu dàng của nước.

Một cặp đôi sẽ kết hôn một tháng sau đó nhận được lời mời về ý tưởng hóa trang và đã sẵn sàng tham gia. Cô gái rất xinh đẹp và chàng trai cũng rất tuấn tú, hai người đã chuẩn bị xong hôn lễ.

Cặp đôi muốn tháng sau kết hôn. (Nguồn: YouTube/Field Day)

Khi hai người nghe về kế hoạch, họ đã rất hưng phấn muốn biết một nửa kia của mình trong tương lai sẽ như thế nào, vì vậy lập tức bắt đầu.

Hóa trang thành 50 tuổi đột nhiên cảm thấy rất thú vị. (Nguồn: YouTube/Field Day)

Sau một khoảng thời gian bận rộn hóa trang, khi hai người cùng nhau mở ra hai tay đang che khuất dung nhan của mình mới biết cả hai đã ở hình dáng 50 tuổi. Có lẽ nó thực sự quá thực hoặc có thể có một chút ngoài ý muốn, hai người đồng thời nói “Hi”.

Chàng trai nói với cô gái rằng: “Anh hy vọng lúc đó em vẫn còn xinh đẹp như vậy thì tốt quá rồi”.

Khi hai người nhìn thấy hình dáng lúc 50 tuổi của mình trong gương cũng cảm thấy kinh ngạc và có một chút thương cảm. Cô gái nhìn thấy bóng dáng của mẹ mình ở tuổi trung niên.

Lúc đó cuộc sống của hai người sẽ như thế nào?

Hai người họ lập tức tưởng tượng cuộc sống của bản thân lúc 50 tuổi sẽ như thế nào, có bao nhiêu đứa con, còn muốn tham gia vào hội phụ huynh, con cái có nghe lời hay không… Họ cứ nói cứ nói cho đến lúc cùng nhau bật cười.

Khi đối diện với nhau trong hình dáng 70 tuổi, hai người mới bắt đầu cảm thấy có chút già nua. (Nguồn: YouTube/Field Day)

Tiếp theo là 70 tuổi

Sau khi nhìn nhau ở hình dáng 70 tuổi, gần như cả hai đều giật nảy mình. Chàng trai vẫn nói đùa với cô gái, nhìn thấy hình dạng của cô ấy lúc 70 tuổi vẫn rất vui vẻ.

Cô gái nhìn gương mặt đầy nếp nhăn của chàng trai nói: “Anh còn già hơn so với sự tưởng tượng của em”.

Sau đó hai người cùng nhau nhìn vào bản thân qua gương. Cô gái nhìn làn da đã nhũng ra của mình nói: “Tôi rất giống bà nội của mình”.

Chàng trai trẻ nhìn khuôn mặt già nua của mình đã bật thốt lên: “Chúa ơi! Tôi đã già đi không tốt một chút nào” và những giọt nước mắt đọng lại nơi khóe mắt của anh. Mái tóc của anh rối bù và xơ xác.

Cô gái nhìn chàng trai nói: “Hy vọng đến lúc đó em sẽ chăm sóc tóc của anh tốt hơn”.

Hai người vừa cười vừa rơi nước mắt. Tại sao tâm trạng lại kích động như vậy?

Cô gái trả lời: “Tôi không biết”.

Chàng trai đáp: “Tôi luôn muốn biết trải qua 50 năm thì sẽ như thế nào? Bây giờ nhìn cô ấy như vậy tôi lại không nhịn được, muốn biết giữa chúng tôi đã trải qua những gì mới có được hình dáng ngày hôm nay. Giữa chúng tôi lại từng xảy ra chuyện gì”.

Cô gái nói: “Trong tương lai chúng ta sẽ có con, có cháu, và rất nhiều câu chuyện…”

Chàng trai: “Đúng vậy. Rồi chúng ta sẽ quên đi rất nhiều chuyện”.

Cô gái: “Chúng ta sẽ chăm sóc lẫn nhau. Em biết (cô gái bắt đầu nghẹn ngào) từ năm 19 tuổi bắt đầu quen biết một người, đến hôm nay đã 70 tuổi, chỉ cần nghĩ trong khoảng thời gian này trải qua những chuyện gì, đúng là một chuyện khiến người khác cảm động.”

Và hai người 70 tuổi ngồi cạnh nhau.

Hai vợ chồng 90 tuổi nhìn vào nhau, chưa kịp nói chuyện, đôi mắt đã đỏ heo. (Nguồn: YouTube/Field Day)

Chớp mắt hai vợ chồng đều đã già nua 90 tuổi. Lúc đối diện nhau, hầu như không có một lời nào, chỉ là cùng nhau đỏ hoe đôi mắt, hai người nắm lấy tay nhau.

Chàng trai: “Em thật sự vẫn rất đẹp, nhìn qua em chỉ mới 75 tuổi”.

Cô gái đáp: “Thật không? (lau nước mắt của chàng trai) Anh cũng vậy!”

Cô gái nhìn bản thân mình trong gương, sờ vào mặt mình khóc thành tiếng: “Thật không thể tưởng tượng nổi! Nhưng đầu tóc này vẫn rất tốt”.

Cô gái nhìn chàng trai trong gương không nhịn được kêu lên: “Chúa ơi! Anh cảm thấy như thế nào?”

Chàng trai trả lời: “Anh xem ra cũng không tệ, lúc anh mỉm cười rất giống một lão già vui vẻ”.

Hai người còn đều gì muốn nói với nhau không?

Cô gái nói: “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ luôn đảm bảo rằng anh ấy biết tôi yêu anh ấy bao nhiêu và cho anh ấy biết tầm quan trọng của anh ấy đối với tôi.”

Chàng trai mắt ngấn lệ nói: “Em đã giúp anh biến thành một người càng tốt hơn, rất nhiều chuyện anh không thể thiếu em, vĩnh viễn cũng không thể thiếu em”.

Gương mặt đầm đìa nước mắt, cô gái trả lời: “Chúng ta nên viết những điều này ra, bởi vì chúng ta đang viết ra lời thề của mình, dùng nó làm lời thề trong hôn lễ một tháng sau”.

Chàng trai cười nói: “Chúng ta chắc chắn có thể dùng đến”.

Cô gái lại nói: “Nhìn anh ấy như thế này (90 tuổi) tôi có cảm giác hài lòng không thể giải thích được, tôi đặc biệt muốn lập tức kết hôn, sau đó chính tay làm những việc này, tôi càng có thể xác định, (cô ấy kéo tay của bạn trai 90 tuổi của mình ) đây là những gì mà tôi muốn”.

Hai người lập tức không thể kiềm chế mà trao cho nhau một nụ hôn say đắm.

Lúc 90 tuổi còn có thể nhìn nhau như vậy, thì còn có gì đáng quý hơn điều này?

Gặp nhau thì dễ, ở bên nhau lại khó, trong những ngày tháng ở bên nhau đó thì cần bao nhiêu khoan dung để trân quý đối phương. Cùng nhau trải qua mỗi một việc đều là một lần bản thân trưởng thành. Trong khi hai người ở bên nhau sẽ càng làm đối phương hoàn mỹ hơn.

Thiên Thủy