Hôm nay, Bếp Đại Kỷ Nguyên xin chia sẻ với mọi người cách bảo quản rau củ tươi trong nhiều ngày mà không cần bỏ vào tủ lạnh.

Bảo quản rau củ trong tủ lạnh là cách làm phổ biến. Tuy nhiên, những thực phẩm bỏ vào tủ lạnh để bảo quản sẽ bị mất đi hương vị đặc trưng ban đầu, chưa kể tới một số tác dụng phụ không mong muốn khác.

Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp chị em bảo quản rau củ để cả tuần bên ngoài mà chẳng sợ hỏng.

1. Mướp

Mướp bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm mất dần vị thơm đặc trưng. Bạn hãy làm theo các bước dưới đây, 10 ngày đảm bảo mướp vẫn tươi xanh.

Bước 1: Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mướp là khoảng 10 độ C và độ ẩm của môi trường bắt buộc phải cao. Đầu tiên khi mua mướp về nhà, làm ướt bề mặt mướp, bước này rất quan trọng.

Ảnh: mycomic.cc.

Bước thứ 2: Cho mướp vào một cái túi sạch, buộc kín miệng túi.

Bước thứ 3: Cuối cùng đặt túi mướp ở nơi mát mẻ và khô thoáng trong nhà, nếu nhiệt độ quá cao có thể đặt những túi mướp đã được bịt kín vào một thùng nước. Như thế có thể bảo quản được 10 ngày mà mướp vẫn tươi xanh, thơm ngon và giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

2. Rau xà lách

Ảnh: Eva.

Bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn, cắm sâu vào cuống cây xà lách. Đảm bảo 3 cây tăm sẽ giữ nước, độ ẩm cho xà lách đến một tuần.

3. Cà chua

Bí quyết giữ cà chua mà không bỏ vào tủ lạnh là sắp xếp cà chua đúng cách.

Ảnh: Eva.

Cà chua khi cất trữ trong tủ lạnh sẽ dễ bị mất đi hương vị và độ mọng nước, vậy nên bạn hãy để chúng ở ngoài, tránh ánh nắng mặt trời. Thêm nữa, vì phần cuống cà chua sẽ là nơi bị thối và phân huỷ đầu tiên, nên bạn hãy để cuống cà chua hướng lên trên, chúng sẽ lâu hỏng hơn.

4. Rau húng quế

Rau húng quế khi cho vào tủ lạnh sẽ bị các làn gió thổi mạnh khiến lá nhanh bị thâm đen và nát hỏng. Chưa kể mùi thơm của húng quế sẽ lan sang các thực phẩm khác, biến thành một mùi vị hỗn hợp.

Ảnh: 2lua.vn.

Cách bảo quản húng quế tốt nhất là ngâm gốc vào một ly nước, để ở nhiệt độ và không gian râm mát trong phòng.

5. Tỏi, hành tây

Hành tây, tỏi rất “thích” bóng tối, để chúng không bị mọc mầm và luôn tươi lâu thì bạn nên bảo quản chúng trong những túi giấy thoáng khí, sẽ giữ được đến cả tháng nhé.

6. Khoai tây

Bí quyết bảo quản khoai tây khá bất ngờ, đó là… xếp khoai tây với táo. 

Ảnh: Eva.

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm phải không? Vì chúng chẳng liên quan gì với nhau, nhưng khi được xếp chung, táo sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho khoai tây, bởi những quả táo sẽ sản sinh ra khí ethylene, một loại khí giúp khoai tây tươi ngon đến hàng tuần.

7. Chuối

Ảnh: VOV.

Chuối được lưu trữ trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen và mất hương vị. Tốt nhất, bạn nên giữ chuối ở nhiệt độ trong phòng nhưng bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm.

Bạn đang đọc bài viết: “Không bỏ vào tủ lạnh, cách bảo quản mướp 10 ngày vẫn tươi xanh” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||342483c0f__