Cuộc sống muôn hình vạn trạng, có niềm vui và cũng có những nỗi buồn, có những khoảnh khắc trào dâng mạnh mẽ lại cũng có những giây phút bình yên… Trải bao thăng trầm, chúng ta đều tự hỏi phải chăng con người sinh ra để đi tìm ý nghĩa của nhân sinh. Những câu chuyện dưới đây hi vọng sẽ đem đến cho quý độc giả những phút giây chiêm nghiệm sâu sắc…

Người hùng của con không phải bao giờ cũng mặc áo choàng

Mới đây, giới đô vật đã đón nhận một tin đau lòng khi Shad Gaspard, cựu đô vật WWE kiêm diễn viên hành động, đã qua đời trong khi tắm biển cùng con trai 10 tuổi.

Rất nhiều người hâm mộ, đồng nghiệp và bạn bè của anh, đặc biệt là diễn viên Dwyane Johnson (The Rock) đã sững sờ khi nghe tin này.

Ảnh chụp màn hình: SPORT TV

Theo lời kể của Ken Haskett, đội trưởng bộ phận cứu hộ bãi biển Venice Beach cho biết, nhân viên cứu hộ đã trông thấy tín hiệu cầu cứu từ Gaspard khi 2 cha con bị nước cuốn ra cách bờ khoản 45m. Giây phút đó, nhân viên cứu hộ đã nỗ lực xoay sở tìm cách để kéo cả 2 cha con vào bờ.

Tuy nhiên, nhận thấy tình hình không ổn, Gaspard đã đưa ra quyết định của một người bố thực thụ. Anh dùng hết sức lực cuối cùng của mình, đẩy đứa con 10 tuổi về phía nhân viên cứu hộ. “Hãy cứu lấy con trai tôi”, Gaspard chỉ kịp nói như vậy trước khi hoàn toàn bị dòng nước cuốn trôi và biến mất.

Cậu con trai đã được đưa vào bệnh viện và không gặp phải bất kỳ chấn thương nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, 1h25 sáng, ngày 20/5 (giờ địa phương), thi thể của Shad Gaspard được tìm thấy ở bờ biển.

Cốc cà phê 50 euro đầu tiên sau phong toả

Nước Ý đã gần như trở lại sinh hoạt bình thường sau gần 3 tháng phong toả toàn quốc với số người chết đạt kỷ lục, các quán, tiệm ăn, cửa hàng kinh doanh…đóng cửa toàn bộ.

Ở Marsala, một thành phố miền Nam Ý thuộc đảo Sicilia, một khách hàng gọi một cốc cà phê tại quầy cafe, trả bằng một tờ tiền 50 euro, nhưng không muốn nhận tiền thối lại. Anh ta có lẽ là một khách hàng quen thuộc của quán cafe.

Ảnh: pixabay.

Người đàn ông đã nói với cô nhân viên thu ngân đang vô cùng ngạc nhiên: ” Hãy giữ phần tiền thừa. Các bạn đã phải đóng cửa trong 50 ngày. Đó là điều tối thiểu tôi có thể làm. Tôi là một người may mắn. Tôi có lương của một công chức được trả bằng thuế mà bạn cũng phải đóng, hẹn gặp lại ngày mai”.

Bạn có biết ở Ý một ly cà phê mắc nhất giá chỉ 1,5- 2 euro thôi, nhưng anh ấy đã cho luôn 50 euro. Tình người vẫn còn đẹp lắm sau lock down của đại dịch COVID-19!

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 490: Dạy con giống như chăm hoa, phải biết cắt cành, nhổ gốc, trồng lại

videoinfo__video3.dkn.tv||8ef00bcd7__