Câu chuyện của bà mẹ trẻ sống tại bang Queensland, Úc bảo vệ con mình qua cơn mưa đá dị thường đủ chứng minh những người mẹ trên thế giới này vĩ đại như thế nào.

Mùa đông năm 2018, trong khi cô Fiona Simpson (lúc này 23 tuổi) đang lái xe đưa con gái bé bỏng và bà ngoại 78 tuổi trở về nhà thì một cơn mưa đá bất ngờ ập đến. Đây là cơn bão siêu tốc quét qua Queensland.

Fiona và bà ngoại cô cùng con gái (ảnh: Facebook Fiona Simpson).

Trước đó Simpson không hề nghe thấy một lời cảnh báo nào, vì vậy cô và người thân không chuẩn bị trước và bị mắc kẹt trên đường khi cơn mưa đá đổ xuống. Tốc độ gió của cơn bão này đạt 62 dặm/giờ dẫn đến hơn 10 ngàn hộ gia đình bị mất điện đột ngột. Cơn bão lớn đến mức Simpson không thể nhìn thấy đường phía trước nên cô buộc phải lái xe chậm lại.

Hình ảnh chụp sau sự việc (ảnh: Denise Keelan Photography).

Cô cũng nhận thấy nếu đi tiếp thì sẽ quá nguy hiểm nên quyết định chọn tấp vào lề đường đợi cho cơn gió thổi qua. Tuy nhiên, không ngờ sau đó mưa đá lớn bắt đầu đổ xuống tấn công chiếc xe một cách tàn nhẫn. Các cửa kính bị đập vỡ và cửa kính sau bị thổi bay mất, những mẩu kính vỡ bị gió cuốn bay vào trong xe. Hơn nữa con gái cô đang ngồi ở ghế sau.

Không còn thời gian để suy nghĩ bởi vì mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Simpson ngay lập tức biết con gái mình đang gặp nguy hiểm. Cô vội nhào xuống ghế sau để làm tấm chắn che cho con gái.

Những gì xảy ra sau đó vô cùng dữ dội. Tiếng mưa đá đập vào cửa sổ nghe inh tai. Mọi thứ xảy đến thật đáng sợ nhưng Simpson biết cô không thể sợ hãi vào lúc này. Cô nhìn con gái và thấy con khóc, la hét nhưng tiếng mưa to đến nỗi cô chỉ có thể nhìn mà không nghe thấy gì. Là một người mẹ, cô biết mình phải có trách nhiệm bảo vệ con gái nếu không bé sẽ bị thương, thậm chí có thể mất mạng.

Khi cơn bão dịu đi, Simpson bắt đầu lái chiếc xe bị hư hỏng nặng đến một vị trí an toàn rồi gọi điện cho xe cứu thương. Con gái cô chỉ bị một vài vết bầm tím, nhưng Simpson đã bị thương nặng. Bà ngoại của Simpson cũng bị thương nặng sau cơn bão. 

Nằm trong xe cứu thương trên đường tới bệnh viện, Simpson thấy cơ thể rất đau nhức và hầu như không thể cử động. Mặc dù vậy, cô vẫn lo lắng cho con gái mình. Khi nhìn thấy mức độ thương tích trên thân thể, cô biết mình có thể mất con gái nếu không hành động nhanh.

Sau đó cô đăng hình ảnh thương tích của mình lên Facebook chia sẻ những điều cô đã trải qua. Cô cũng nói sau này sẽ không bao giờ lái xe đi qua cơn mưa đá.

Vết thương trên lưng và vai của người mẹ do chịu trận mưa đá (ảnh: Facebook Fiona Simpson).

Bản thân cô đầy vết bầm tím trên người và bị đau vào ngày hôm sau. Còn con gái cô chỉ bị một vài lần giật mình sợ hãi nhưng thân thể vẫn hoàn toàn ổn định.

Ngay sau đó, rất nhiều bình luận khen ngợi dành cho Simpson. Bậc cha mẹ gọi cô là một “chiến binh thực thụ” và một người mẹ tuyệt vời. Hành động anh hùng của cô đã khiến Thủ tướng của Queensland, Annastacia Palaszczuk, quyết định đề cử tặng cô giải thưởng dũng cảm đặc biệt.

Ngay cả với lời khen ngợi này, Simpson vẫn tỏ ra rất khiêm tốn. Cô nói rằng tất cả những gì đã làm chỉ là trách nhiệm của một người mẹ, phải bảo vệ con gái mình. Đó cũng là điều cô sẽ làm dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

(Ảnh: Facebook Fiona Simpson).

Cô cũng nói thêm rằng chiếc xe của cô có thể được sửa chữa hoặc thay thế. Vết thương trên thân thể cô cũng có thể chữa lành. Điều quan trọng là cô và thành viên trong gia đình vẫn còn sống và an toàn. Cô quả là một người phụ nữ đáng kinh ngạc.

Theo Shared

Video xem thêm: Các tướng lĩnh quân đội và cựu lãnh đạo nói gì về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||138cf8fee__