Một cậu bé 9 tuổi đã may mắn đỡ được em trai bị ngã từ trên bàn xuống đất. Cậu cho biết cậu rất tin ở các vị Thần, chắc chắn thần linh đã giúp cậu cứu được em trai. 

Cô Tila Levi đang thay tã cho con trai Eitan một tuổi thì bị xao lãng bởi Zion, con trai 6 tuổi hỏi cách làm bài tập.

Đúng lúc cô quay người đi thì bé Eitan lăn từ bàn cao khoảng một mét xuống đất. Nhưng may mắn thay, cậu cả Joseph 9 tuổi kịp thời đỡ được em trai. Bé Eitan không sao, nhưng Joseph thì rất “run rẩy” và “ngạc nhiên” vì mình có thể đỡ được cậu em nặng gần 14 kg. Hành động này đã được các phương tiện truyền thông ca ngợi như một anh hùng. Nhưng khi nghe cậu bé chia sẻ mọi người còn thấy cảm động hơn.

Cậu bé dễ thương cho biết: “Cháu vốn không thể đỡ kịp em cháu. Nhưng cháu cảm thấy có một luồng lực nào đó thúc đẩy cháu chạy nhanh tới phía trước để đỡ kịp em.

Bà mẹ Tila mô tả sự việc xảy ra vài ngày trước như một “phép lạ”. Rất may khoảnh khắc đáng nhớ này đã được ghi lại hoàn toàn bởi camera giám sát của ngôi nhà.

Người mẹ đã nói với cậu bé 9 tuổi rằng: “Con đã cứu tính mạng em trai con, con là một cậu bé dũng cảm và anh hùng“. Khi nghe mẹ nói vậy cậu chỉ trả lời rằng: “Bởi vì con là một người có đức tin, con tin vào sự tồn tại của Thần Phật. Con tin vào những điều thần kỳ chỉ có điều con chưa có cơ hội được tận mắt nhìn thấy những phép lạ đó.

Sau sự việc các thành viên trong gia đình muốn mua một món quà để thưởng cho Joseph “vì lòng dũng cảm” của cậu nhưng cậu bé đã từ chối. Cậu nói rằng cứu được Eitan đã “quá đủ” với mình.

Khó mà nghĩ rằng, Joseph mới 9 tuổi, rất ngây thơ lại có một niềm tin chân thành với Thần Phật đến vậy, có lẽ nhờ đó mà kỳ tích mới xuất hiện. Sức mạnh của niềm tin quả thực rất to lớn, khiến người ta sống chân thành, thiện lương và cả mang tới những kỳ tích.

Bạch Mỹ

Xem thêm: