Hình ảnh chiếc ôtô dừng bên lề đường, mở cửa để tài xế Grab ngồi trú mưa khiến cư dân mạng xúc động. 

Chắc hẳn nhiều người đã quen thuộc với những cơn mưa rào mùa hạ. Khi mà trời bất chợt nổi gió, mưa như trút nước khiến cho những người đi đường thậm chí “không kịp trở tay”. Giữa con đường hối hả với dòng xe đang lao đi rất nhanh bỗng xuất hiện hình ảnh ấm áp: Một chiếc xe 7 chỗ dừng giữa đường, mở cốp để người tài xế công nghệ trú mưa. 

Ảnh: Facebook.

Theo bức ảnh đăng tải, người ta chẳng nhìn thấy bác tài của chiếc ôtô này ở đâu, thế nhưng tấm lưng của tài xế grab đang tránh cơn mưa dưới cánh cửa mở rộng cũng đủ để nhiều người mỉm cười khi nghĩ đến lòng tốt của bác tài này.

Ảnh: Facebook.

Ừm, làm xe ôm công nghệ vất vả lắm!

Có những trưa nắng gắt, nhiệt độ bên ngoài tới gần 40 độ, mọi người ngồi trong phòng với điều hòa mát rượi nhưng các anh vẫn phải phơi mặt chạy trên đường chở hàng, chở khách. 

Có những hôm mưa gió, bão bùng, người ta ngồi trong văn phòng không muốn ra ngoài ăn ngại bẩn ngại mưa. Các anh cũng đến tận nơi ship hàng, mang cho khách những bữa cơm ấm nóng. 

Có ngày cố chạy vài cuốc kiếm thêm 20-30 nghìn nhưng đến nơi lại bị một người thiếu ý thức “bom hàng”.

Rồi chưa kể có người bị lừa, gặp kẻ xấu bị cướp mất tài sản…

Lúc nào bạn cũng thấy nụ cười tươi rói trên môi các anh, nhưng những vất vả trong cuộc sống của họ thì không nhiều người thấu hiểu.  

Những bộ quần áo bạc màu trên con đường mưu sinh của các xe ôm công nghệ (ảnh: baodongnai).

Sau khi xem những hình ảnh này, cư dân mạng đã rất xúc động.

Bạn Vũ Minh Đễ viết: “Xã hội ta còn nhiều người tốt lắm. Cảm ơn bác tài xế xe ô tô”.

“Nhìn hình ảnh này lại nhớ đến hồi tháng 7 mưa ở Hà Nội, người dân trú mưa ở cổng khách sạn bị bảo vệ đuổi. Thật đáng buồn cho những con người sống thiếu đạo đức. Hôm nay nhìn thấy hình ảnh này, mọi người vẫn tin còn nhiều người tốt”, Nguyễn Tuyết bình luận. 

Hà Oanh cho hay: “Cần nhiều hơn những hình ảnh đẹp như vậy để thấy cuộc đời đáng sống hơn”. 

Giữa dòng người vội vã, bác tài quyết định sống chậm lại để chia sẻ những khó khăn nhọc nhằn trên con đường mưu sinh của anh xe ôm công nghệ. Những hành động đẹp như của bác tài đã gieo một hạt giống thiện lương, truyền cảm hứng cho mọi người cùng quan tâm chia sẻ nhiều hơn đến những người xung quanh. 

videoinfo__video3.dkn.tv||4f7ddec95__

Ad will display in 09 seconds