Mụn đầu đen không chỉ mang lại cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của bạn. Nếu không được chữa trị tốt, mụn sẽ lây lan nhiều vùng trên khuôn mặt sinh ra sẹo thâm, lỗ chân lông to… Vậy, bạn hãy thử một số phương pháp trị mụn dân gian dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Dưới đây là 6 mẹo nhỏ giúp bạn trị mụn đầu đen rất hiệu quả bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà:

Màng trứng gà: Lột cẩn thận lớp màng bên trong vỏ trứng gà sau đó dán vào mũi, chờ khô thì lột ra. Đây là phương pháp rất nhiều người biết và khá thuận tiện, bạn đừng ngại thử.

Lòng trắng trứng: Trứng gà rất quý, không chỉ lớp màng bên trong có hiệu quả trừ mụn trứng cá đầu đen, lòng trắng trứng cũng có tác dụng tương tự. Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra, sau đó lấy bông trang điểm thấm rồi bôi lên mũi, để khoảng 15 phút thì làm sạch lại.

Muối: Trước tiên rửa sạch mặt, khi da chưa khô hãy dùng lượng muối vừa phải bôi lên mặt rồi xoa bóp nhẹ nhàng, sau khoảng 10 phút làm sạch lại bằng nước.

kem đánh răng: Bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng kem đánh răng lên phần bị mụn đầu đen để khô tầm 25 phút rồi rửa sạch. Với cách này, bạn nên kiên trì hiện 2 lần/ngày trong 2 tuần để “tạm biệt” mụn đầu đen xấu xí.

Cơm: Cơm cũng giúp loại bỏ những đốm đen ở mũi, bạn đã biết chưa? Bạn vê một nhún cơm thành hình tròn nhỏ rồi dụi vào mũi, sức dính của cơm sẽ kéo bụi bẩn ở chân lông ra, sau 10 phút làm sạch bằng nước.

Dầu ô liu: Dầu ô liu không chỉ bảo vệ da mà còn giúp trừ đốm đầu đen. Sau khi rửa mặt sạch dùng ngón tay xoa dầu lên vùng mụn đốm đầu đen ở mũi rồi mát-xa nhẹ nhàng tầm 10 – 15 phút, xong thì làm sạch da bằng nước.

Chúc bạn kiên trì thực hiện thành công để tạm biệt mụn đầu đen xấu xí nhé!

Theo NTDTV
Tinh Vệ biên dịch

Video xem thêm: Khám phá những công dụng thú vị từ kẹp giấy rất sáng tạo và hữu ích

videoinfo__video3.dkn.tv||adf7fee01__