Có lẽ hầu hết mọi người đều biết đến gói chống ẩm vốn thường được nhìn thấy trong các hàng hóa bánh kẹo, thực phẩm… Thường thì sau khi mở sản phẩm đã mua về, chúng ta liền vứt ngay gói chống ẩm đi, bởi vì được cảnh báo trước rằng thứ này ‘không ăn được’ hay ‘có nguy cơ ngạt thở’, ít người nghĩ đến việc tận dụng chúng.

Gói chống ẩm, hay gói hút ẩm, với các hạt nhỏ chứa silic điôxít, giúp môi trường xung quanh chúng được khô ráo. Chúng không độc và cũng không nguy hiểm, nhưng có thể gây ngạt thở. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi ích của gói chống ẩm, đặc biệt với những ai chưa từng nghe qua sẽ tích thêm được một mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống.

1. Sử dụng túi chống ẩm để hút nước bên trong điện thoại

(Ảnh: Skeuomorph magazine)
(Ảnh: Skeuomorph magazine)

Nếu bạn chẳng may làm rơi điện thoại xuống nước thì vẫn có thể cứu vãn. Đảm bảo rằng bạn tắt nguồn điện thoại và lau khô bằng vải, sau đó đặt gói chống ẩm xung quanh để hút ẩm ở bên trong điện thoại.

2. Đặt gói chống ẩm ở hộp đựng các bức ảnh để bảo quản chất lượng

(Ảnh: Simplemost)
(Ảnh: Simplemost)

Những bức ảnh cũ thường được đặt vào hộp hoặc trong kệ. Người ta có thể đặt gói chống ẩm này để ngăn chặn các bức ảnh khỏi bị úa vì hơi ẩm và giúp lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

3. Gói chống ẩm giúp loại bỏ sương mù trên kính chắn gió xe hơi

(Ảnh: Lobo Studio Hamburg)
(Ảnh: Lobo Studio Hamburg)

Gói chống ẩm cũng có thể được đặt ở xung quanh kính chắn gió xe hơi để ngăn sương mù đọng lại trên kính. Bạn sẽ không cần phải lau sạch kính chắn gió trước khi rời nhà.

4. Đặt dao cạo và lưỡi lam vào bên trong túi hoặc hộp có chứa gói chống ẩm để ngăn chặn rỉ sét

(Ảnh: Wonderhowto)
(Ảnh: Wonderhowto)

Với gói chống ẩm, dao cạo và lưỡi lam có thể được bảo quản như mới và sử dụng lâu hơn.

5. Hãy nhớ đặt gói chống ẩm bên trong túi thể thao, hành lý, giày dép, tủ…

(Ảnh: Getty Images)
(Ảnh: Getty Images)

Chúng có thể đặt gói chống ẩm vào túi thể thao để ngăn chặn vi khuẩn và mùi khó chịu trong túi. Vi khuẩn thích môi trường ẩm, do đó giữ túi khô ráo giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Gói chống ẩm có tác dụng hút ẩm và mùi hôi. Khi này, chúng sẽ giúp bảo quản đồ đạc của bạn, tránh bị mốc hay rỉ sét.

Như vậy, gói chống ẩm cũng mang lại khá nhiều công dụng trong cuộc sống. Do đó, sau này, chúng ta nên giữ lại gói chống ẩm để bảo quản các vật dụng có giá trị khác trong nhà. Tất nhiên, vẫn cần phải đặt xa tầm tay của con trẻ.

Theo Elitereader
Thanh Hoa 

Xem thêm: