Giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và ngăn nắp không chỉ giúp bạn dễ tìm đồ hơn, mà còn giúp bảo quản đồ ăn được tươi ngon hơn. Ngược lại, khi đồ trong tủ lạnh bị xếp lộn xộn thì bạn sẽ dễ bỏ quên một số thứ và thực phẩm cũng sẽ dễ bị hỏng.

Việc đi tìm đồ trong một tủ lạnh lộn xộn dường như là một phép thử tính kiên nhẫn cũng như sự tỉnh táo của bạn. Chắc chắn bạn đã từng phải lục tung cả tủ lạnh lên mà vẫn không tìm được đúng món đồ mà mình cần. Dường như lúc đó, bạn chỉ mong muốn thay một cái tủ lạnh to hơn vì cái tủ lạnh nhà mình có vẻ nhỏ quá. Nếu tình thế này lại diễn ra thường xuyên thì có lẽ đã đến lúc bạn phải xem xét lại cách sắp xếp đồ của mình.

Dưới đây là một số cách rất hay có thể giúp tủ lạnh của bạn nhìn sạch sẽ và ngăn nắp đúng với giá trị thực của nó.

1. Để các hộp đựng đồ to lên các giá đỡ

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 1

Bạn có thể mua các hộp đựng bằng nhựa to, ghi chú ở bên ngoài từng món đồ (thịt, cá, hải sản…) và xếp gọn gàng vào ngăn đá.

2. Dùng kẹp treo các túi thực phẩm lên giá

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 2

Bạn có thể dùng kẹp treo các túi thực phẩm đang sử dụng dở lên giá như trong hình vẽ. Cách để như vậy vừa giữ kín món đồ đang dùng dở vừa có thể để tận dụng các góc chết của tủ lạnh.

3. Dùng khay đựng trứng để đựng các lọ nước sốt

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 3

Nếu các ngăn đựng đồ ở cánh cửa tủ lạnh đã bị xếp chật cứng với đủ loại chai lọ, bạn có thể sử dụng khay đựng trứng để đặt các loại chai lọ  nước sốt như hình vẽ này. Cách sắp xếp này vừa đỡ tốn diện tích, vừa tránh được tiếng va chạm lục cục của các loại chai lọ khi bạn mở cửa tủ lạnh.

4. Đựng xa-lát vào các hộp thủy tinh

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 4

Nếu được đựng trong các hộp thủy tinh như thế này, xa-lát sẽ  tươi hơn, lâu hơn. Và tất nhiên là bạn sẽ thích hơn khi nhìn vào ngăn tủ được xếp một cách ngăn nắp và hợp lý như thế này.

5. Sử dụng các hộp có gắn nam châm ở đáy

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 5

Để tận dụng các góc chết của tủ lạnh, bạn có thể áp dụng ý tưởng xếp đồ tuyệt hay với việc dùng các hộp đựng thực phẩm có gắn nam châm ở đáy hộp và dính chúng lên vách của tủ lạnh như hình vẽ.

6. Làm sạch tủ lạnh bằng nước rửa không độc hại

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 6

Để tủ lạnh của bạn được sạch sẽ và thơm tho như mới, bạn có thể lau rửa nó bằng hợp chất nước chanh và lá hương thảo.

7. Dành một ngăn riêng để đựng thực phẩm cần ăn trước

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 7

Bạn có thể để dành riêng một ngăn để đựng các đồ ăn cần ăn trước và ghi chú bên ngoài cho dễ nhận biết. Với cách để đồ ngăn nắp, thứ tự như thế này, bạn có thể tự tin tuyên bố trong tủ lạnh của bạn không có đồ ăn nào bị hỏng do bị… quên.

8. Ghi nhãn cho tất cả các giá để đồ ở cánh cửa tủ lạnh

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 8

Bạn nên ghi chú thích rõ ràng từng giá đựng các món đồ ở cánh cửa tủ lạnh. Với cách này, các thành viên khác trong gia đình bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn.

9. Dành riêng một ngăn cho đồ ăn nhanh

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 9

Thu xếp riêng một khu vực để đồ ăn nhanh và có nhãn ghi chú như trong hình vẽ. Làm theo cách này, bạn sẽ chẳng cần phải lục tung cả tủ lạnh lên để tìm một món đồ ăn nhanh lúc cần.

10. Sử dụng khay đựng nhiều thứ đồ một lúc ở trong ngăn đá

10 cach bao quan thuc pham trong tu lanh 10

Chắc chắn là tủ đá của bạn sẽ cực kỳ ngăn nắp nếu bạn để riêng từng loại thực phẩm trong một cái khay đa năng như thế này.

Theo Brightside

Minh Ngọc

Xem thêm: