Tình cảm cha mẹ dành cho chúng ta thật thiêng liêng và không gì có thể sánh được. Sự yêu thương ấy hoàn toàn vô điều kiện. Bất cứ khi nào gặp khó khăn hay đau khổ, ta đều có thể tìm được sự bình yên khi ở bên cha mẹ.

Chúng ta vô tư lớn lên và nghĩ rằng cha mẹ mình sẽ mãi như vậy, rằng sự chăm sóc và tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là lẽ đương nhiên và bất tận. Chúng ta vô tình quên rằng họ cũng đang già đi mỗi ngày…

Khi nhìn thấy những nếp nhăn ngày càng nhiều trên khuôn mặt cha mẹ, nhìn thấy mái tóc mỗi ngày một bạc dần, chúng ta mới thảng thốt lo sợ một ngày nào đó, cha mẹ sẽ không còn ở bên chúng ta nữa.

Có rất nhiều điều bạn ước rằng mình đã có thể nói với bố mẹ khi họ vẫn còn ở bên bạn. Dưới đây là 10 điều bạn sẽ phải đối mặt khi cha mẹ khuất núi. Hãy học những bài học này và thay đổi cuộc sống của bạn từ bây giờ. Bạn đừng chờ đợi cho đến khi cha mẹ bạn không còn nữa mới cảm thấy hối tiếc. Lúc đó, mọi việc bạn làm cũng đã muộn rồi.

10. Bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của gia đình

Không ai có thể dành tình yêu vô điều kiện cho bạn như gia đình bạn. Dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng không bao giờ từ chối bạn. Khi cha mẹ nói: “Bố mẹ chỉ muốn điều tốt nhất cho con”, chúng ta chỉ cười cho qua. Bây giờ, chúng ta sẽ hiểu điều đó có ý nghĩa như thế nào.

9. Bạn sẽ phải tự mình vượt qua những lúc ốm đau

Khi cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu, điều bạn cần hơn bất cứ thứ gì là có bố mẹ ở bên để nấu cho bạn ăn và chăm sóc bạn.

8. Bạn sẽ gánh thay cả cảm giác mất mát của các con khi không được gặp ông bà mình nữa

Những bức ảnh toàn gia đình bạn chưa kịp chụp, những ngày lễ bạn không còn bố mẹ ở bên, hối tiếc về những việc chưa kịp làm cùng bố mẹ sẽ khiến bạn day dứt. Có lẽ, lũ trẻ còn quá nhỏ để nhận ra sự mất mát to lớn này.

7. Bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để nghe bố mẹ phàn nàn nữa

Dù bạn có làm gì thì giờ cũng không có ai gọi cho bạn và cằn nhằn với bạn nữa.

6. Nỗi buồn sẽ còn mãi

Ngày bố mẹ ra đi chắc chắn bạn khóc rất nhiều. Nỗi đau có thể giảm dần theo thời gian, nhưng có lẽ, nó không bao giờ biến mất.

Ảnh: Ddouk / Pixabay.

5. Bạn sẽ cảm thấy chạnh lòng khi thấy người khác ở bên bố mẹ của họ

Là như vậy đấy. Thậm chí, bạn còn có thể tức giận khi có bất cứ ai phàn nàn rằng, họ phải dành thời gian cho cha mẹ.

4. Sự cô đơn trong những ngày nghỉ

Dù bạn đã có gia đình nhỏ của mình, thì vào những dịp lễ Tết, Ngày của Mẹ, Ngày của Cha…, bạn vẫn cảm thấy một khoảng trống khó lấp đầy.

3. Bạn cần học cách giữ bí mật cho riêng mình

Không chỉ là gia đình, bố mẹ bạn chính là những người bạn có thể tâm sự những chuyện sâu thẳm, thầm kín mà bạn không thể nói với người khác. 

2. Bạn vẫn muốn gọi cho bố mẹ khi có chuyện xảy ra

Đôi khi, bạn có thể lấy điện thoại định bấm nút gọi, nhưng chợt nhớ ra bố mẹ không còn nữa rồi…

1. Bạn sẽ nhận ra bạn yêu họ nhiều như thế nào

Đó là sự trớ trêu của mất mát. Bạn không bao giờ biết bạn đã yêu ai đó nhường nào cho đến khi họ không còn ở bên bạn nữa.

Từ ngày bố mẹ ra đi, tất cả sẽ chỉ còn là kỷ niệm. Bố mẹ không còn nữa, nhưng họ sẽ luôn sống trong tim bạn. Chúng ta sẽ biết trân trọng hơn những khoảnh khắc với con của mình và hy vọng, những ký ức chúng có được cùng với chúng ta sẽ an ủi chúng sau này. 

Với những ai may mắn vẫn còn bố mẹ ở bên, xin hãy trân trọng từng giây phút, bởi bạn đang là một trong những người hạnh phúc nhất thế gian!…

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Mẹ già rồi, xin đừng bao giờ nói những lời này với mẹ

videoinfo__video3.dkn.tv||ac56d9f85__