Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Hiệu trưởng trường đại học tại Brooklyn: Shen Yun muốn nhắc nhở rằng có một phần tinh hoa và thần thánh chính bên trong mỗi người chúng ta!

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Scott Krawczyk, Hiệu trưởng Trường Nghệ thuật và Khoa học Tự do Conolly tại LIU Brooklyn, Hoa Kỳ, đã bay bổng cùng vũ điệu và âm nhạc cổ điển Trung Hoa của Shen Yun.

“Âm nhạc rất xúc động. Tôi yêu thích sự kết hợp của các nhạc cụ phương Tây truyền thống cùng với các nhạc cụ Trung Hoa, ”Krawczyk nói. “Xem biểu diễn đàn nhị thật tuyệt vời, có rất nhiều cảm xúc được truyền từ người biểu diễn sang khán giả, rất cảm động”.

Ông nói thêm: “Một phần mà tôi rất yêu thích là các điệu múa dân tộc, đặc biệt là điệu nhảy của dân tộc Hmong… và cả những điệu múa cổ điển trong các tiết mục vũ kịch nữa”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Nền văn hóa Trung Hoa truyền thống có lịch sử 5.000 năm đã tạo ra một hệ các giá trị to lớn. Người Trung Quốc tín thần, tin vào sự cân bằng giữa con người và tự nhiên, cũng như tuân thủ các giá trị Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín.

“Chương trình này nhắc nhở chúng ta, và đặc biệt là các khán giả, về giá trị của di sản văn hóa này của nhân loại và làm thế nào có thể gìn giữ và bảo tồn các chân giá trị đó. Tôi rất vui khi được xem và nâng cao hiểu biết từ buổi biểu diễn này; và cũng rất vui khi thấy rằng chương trình này đang nỗ lực bảo tồn và phát huy truyền thống lâu đời đó”.

“Tôi nghĩ buổi biểu diễn này đã làm trẻ hóa tinh thần của chúng tôi; và còn được nhắc nhở rằng thế giới vật chất này rất tạm thời, chỉ là một giai đoạn thoáng qua trong cuộc sống vĩnh cửu của chúng ta… Con người thời nay đang bị cuốn vào những thứ không thực sự quan trọng, không phải là vĩnh cửu; cho dù đó là tình yêu, gia đình, hay những mối quan hệ ràng buộc nào đó, tôi nghĩ Shen Yun đang muốn nhắc nhở, rằng có một phần tinh hoa và thần thánh chính bên trong mỗi người chúng ta”.

Bác sĩ phẫu thuật: Shen Yun, một chuyến du hành mãn nguyện của tâm linh mà nhân loại đang rất cần

Xavier Aubrun, sau khi thưởng thức nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại nhà hát Grand de Provence, tại Aix-en-Provence, Pháp, vào ngày 11/5/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

Xavier Aubrun, bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật xương, đã hết lời ca ngợi:

“Tôi thấy biểu diễn này đẹp mê hồn, thật tuyệt vời. Đó đúng là một chuyến du hành mãn nguyện của tâm linh, là điều mà nhân loại ngày nay đang thực sự rất cần”.

“Tôi cho rằng đằng màn trình diễn này còn có một nền tảng rất quan trọng. … Đó là mỗi cá nhân diễn viên họ đều có thể buông xả, giác ngộ, thiền định. Đây thậm chí còn là một điều gì đó rất lớn lao”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Chúng tôi không phải tình cờ mà đến đây. Chúng tôi là những người yêu thích văn hóa châu Á… Ở phương Tây nơi đây, chúng tôi không có văn hóa thiền định, nên phải học hỏi điều đó từ phương Đông… Tôi nghĩ rằng bài hát của các bạn có thể muốn truyền đi thông điệp đó. Thêm vào đó, phần chú thích có tính linh thiêng trên màn chiếu thực sự rất quan trọng cho giai đoạn thời gian này”.

“Buổi biểu diễn đã thấm đẫm giá trị của thiện lương. Đây cũng chính là sự thiện lành, lòng từ bi… Những vở vũ kịch nho nhỏ trong chương trình cũng thể hiện rõ sự thiện lương và tốt đẹp này”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm thông tin về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên toàn thế giới, quý độc giả có thể xem tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch