Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhà sản xuất phim người Pháp: “Có điều gì đó nâng bổng chúng tôi lên và đưa tinh thần của chúng tôi bay xa”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Loïc Fretté, nhà sản xuất phim, bình luận một cách sâu sắc:

“Trước hết chúng tôi rất yêu thích phong cách nhẹ nhàng của chương trình biểu diễn này, các vũ công thể hiện mới nhẹ nhàng làm sao … hiệu ứng là, như thể tinh thần của chúng tôi được bay xa. Chúng tôi thường xem các show diễn vui vẻ, nhịp nhàng, và giới hạn trong không gian hai chiều.

“Nhưng ở đây có điều gì đó hơn thế, điều gì đó nâng bổng chúng tôi lên và đưa tinh thần của chúng tôi bay xa”.

“Sự thành công của chương trình này ở chỗ chúng tôi thấy mình đang ở trong cảnh, giống như khi xem một bộ phim hay, chúng tôi cũng có cảm giác dấn thân vào trong bộ phim, và đặc biệt ở đây, chúng tôi cũng có thể dấn thân vào trong cảnh, đó là điều làm chúng tôi rất thích”.

Loïc Fretté, nhà sản xuất phim, và Nathalie Fretté, giám đốc tiếp thị, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Shen Yun tại Cung Palais des Congrès de Paris, Pháp vào ngày 6/4/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

“Vậy cụ thể là điều làm tôi có thể dấn thân vào trong cảnh, làm cho tôi thăng hoa, đó chính là nhịp điệu, cũng chính là muốn nói rằng có một sự mềm mại như vậy thông qua các âm thanh, âm nhạc, và sau đó là sự nhẹ nhàng của các vũ công. … Đó cũng chính là điều làm cho tôi có thể thả hồn cho bay bổng với tiết mục và tôi rất thích thú vì điều đó”.

“Có sự tinh khiết và nhẹ nhàng bao trùm. Xem vũ điệu của các vũ công, bạn cảm thấy chúng thật dễ dàng, nhưng đằng sau mỗi vũ điệu có rất nhiều nỗ lực và rèn luyện nặng nhọc mà họ trải qua. Và đó là điều đáng kể”.

“Buổi trình diễn tiết lộ … những giá trị vĩ đại, những giá trị vĩ đại của không gian con người, làm cho mọi thứ trở nên chân chính”.

“Tràn ngập trong sự thanh bình, và rồi thì một sự hài hòa tổng thể – chúng ta đã có thể có nhiều cảnh sắc sống động, xuyên suốt thời gian, cùng những giai điệu nhịp nhàng, ấm áp này, sự hòa điệu này đã tạo cho tôi cảm giác rất tốt đẹp và hạnh phúc”.

Nhà sản xuất phim người Mỹ: Shen Yun trình diễn một ‘Sức mạnh thần thánh’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Ike Suri, nhà sản xuất phim, đồng giám đốc điều hành Pelican Point Media, không tiếc lời khen ngợi:

“Biểu diễn này đẹp đẽ, đầy màu sắc, âm nhạc, sự đam mê, nét truyền thống và văn hoá”.

“Trong đó dường như có một sức mạnh thần thánh. Sự thể hiện của Đấng Sáng Tạo, Chúa và thần tính rất phong phú trong chương trình – cho thấy sức mạnh, niềm đam mê, sự cống hiến. Cho dù đó là triều đại nào đi chăng nữa, là bi kịch hay hài kịch, thì tất cả các yếu tố khác nhau đó đều đã được xuất hiện”.

Ike Suri, nhà sản xuất phim kiêm đồng giám đốc điều hành của Pelican Point Media và vợ ông, Jaclyn Suri, đồng giám đốc điều hành công ty, đã thưởng thức buổi biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom ở Costa Mesa, California, Hoa Kỳ vào ngày 6/4/2018. (Ảnh: Jana Li/The Epoch Times)

“Tôi nghĩ, đây là một tuyệt phẩm. Họ chắc chắn đã phải làm việc rất cực nhọc, họ còn rất tài năng, chắc chắn họ là những diễn viên giỏi nhất”.

“Nội dung của chương trình rất tích cực, rất linh thiêng, rất hòa bình. Với tất cả các yếu tố của biểu diễn, bao gồm màu sắc, văn hoá, truyền thống, thì bất kể tôn giáo, nền văn hoá, hay ngôn ngữ của bạn là gì đi chăng nữa, bạn vẫn có thể thấu hiểu điều chương trình muốn thể hiện”

Nhà sản xuất phim: Shen Yun là ‘biểu diễn mà tất cả mọi người cần được xem’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Jaclyn Suri, đồng giám đốc điều hành kiêm quản lý tài năng của Pelican Point Media, xúc động nói:

“Tôi yêu thích chương trình này vì nó đã truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng. Tôi đã bị bệnh tật dày vò trong suốt mười năm qua; xem biểu diễn này mang lại cho tôi một niềm hi vọng … làm tôi nhận ra rằng có nhiều thứ lớn lao hơn, khác biệt hơn, và còn có một nơi thâm sâu khác”.

“Các vũ công thật giỏi; họ phối hợp với nhau thật kì diệu. Các vũ công bước ra từ phông nền động, với sự ăn khớp đồng bộ về thời gian thật đáng ngạc nhiên. Cả đời tôi đã ở trong các nhà hát và xưởng phim. Bây giờ tôi còn là người quản lý các tài năng – vì vậy tôi luôn tiếp xúc với các khía cạnh này và quá ngạc nhiên về chương trình”.

Nhà sản xuất phim Jaclyn Suri, quản lý tài năng kiêm đồng giám đốc điều hành của Pelican Point Media đã thưởng thức biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm nghệ thuật Segerstrom ở Costa Mesa, California, Hoa Kỳ, vào ngày 6/4/2018. (Ảnh: Yiyuan Chang/The Epoch Times)

“Khía cạnh văn hoá rất đậm nét. Âm nhạc thật tuyệt vời. Có một năng lượng yên bình nhưng thú vị. Một phần của chính bạn muốn thư giãn; nhưng phần kia lại muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Sự pha trộn cảm xúc này không thường gặp”.

“Dàn nhạc của chương trình rất tuyệt, không thể nghe thấy một tiếng lỗi, không thể nghe thấy một dây sai, cũng không thể nghe thấy một tiếng trống lạc vào vị trí không đúng. Không có gì bị lỗi. Thực sự hoàn hảo. Đây là điều trước đây tôi chưa bao giờ được chứng kiến”.

“Tôi đã muốn xem chương trình này từ ba năm nay. Cuối cùng, hôm nay tôi đã được chồng đưa đi xem, và tôi đã thực sự ngây ngất vì chương trình này là một màn trình diễn tuyệt vời nhất từ ​​trước tới nay mà tôi được xem. Nó như trao cho tôi sức mạnh”.

“Đây là một chương trình vượt trội. Tôi cảm nhận được sự quyến rũ, linh thiêng, tính trọng yếu, chiều sâu văn hóa và sự đề cao. Tôi nghĩ mọi người đều nên xem chương trình này”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại  Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch