‘Tôi tin tưởng rất mạnh mẽ vào các giá trị của Shen Yun, và được xem chúng trong buổi trình diễn này là điều tuyệt vời. Các màn trình diễn với vẻ đẹp và sự huy hoàng chói lọi đã làm tất cả mọi điều tôi đang xem giống như quang cảnh kỳ diệu lúc mặt trời mọc”.

Phó giám đốc phòng giáo dục: “Vũ điệu đã siêu xuất khỏi thế giới này’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

David Egnor, phó giám đốc Phòng giáo dục Hoa Kỳ, chia sẻ:

“Tôi cực kì yêu thích chương trình này. Thật đẹp. Vũ đạo rất xuất sắc. Vũ điệu dường như đã siêu xuất khỏi thế giới này. Tôi đặc biệt thích các nữ vũ công; họ rất duyên dáng và thanh lịch. Đó là một trải nghiệm rất thực”.

“Tôi thực sự đánh giá cao những câu chuyện được kể, cách nó được đan dệt xuyên suốt toàn bộ buổi trình diễn, và được hòa quyện với âm nhạc, vũ đạo, và opera. Mọi thứ đều hoàn toàn ăn khớp với nhau”.

David Egnor, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Hòa nhạc Nghệ thuật của Đại học George Mason tại Fairfax, Virginia, vào ngày 14/3/ 2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi đặc biệt thích ca sĩ có giọng hát nữ cao. Tôi thấy cô ấy rất xinh đẹp. Cả hai nghệ sĩ đơn ca đều có giọng hát đẹp với âm lượng và sức mạnh đáng nể – rồi thì cảm xúc đã truyền tải. Đều thật tuyệt vời”.

“Bản thân các bài hát đó là một phần của toàn bộ tấm thảm đầy màu sắc. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi thứ đều trôi chảy rất tốt – có một dòng chảy nhất định xuyên suốt buổi trình diễn”.

“Ngay cả những động tác tay nhỏ nhất cũng được khớp thời gian một cách hoàn hảo, là điều mà tôi mường tượng là rất khó thực hiện – chắc phải mất rất nhiều công sức và rất nhiều sự cống hiến mới làm được như vậy”.

Giám đốc bộ phận của Hyundai có thể cảm nhận được niềm hân hoan trong tính chất nghệ thuật của các nghệ sĩ Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

‘Tất cả mọi thứ diễn ra chẳng khác gì như đang được xem mặt trời mọc’

Robert Babcock, giám đốc bộ phận xác nhận của Hyundai

“Tôi thực sự rất thích sự kết hợp của dàn nhạc phương Tây và dàn nhạc Trung Hoa. Đó là một hình thức phối trộn tuyệt vời”.

‘Tôi tin tưởng rất mạnh mẽ vào các giá trị của Shen Yun, và được xem chúng trong buổi trình diễn này là điều tuyệt vời. Các màn trình diễn với vẻ đẹp và sự huy hoàng chói lọi đã làm tất cả mọi điều tôi đang xem giống như quang cảnh kỳ diệu lúc mặt trời mọc”.

Debbie và Robert Babcock rất thích buổi trình diễn Shen Yun tại nhà hát Opera Detroit vào ngày 23/2/2018. (Ảnh: Nancy Ma/The Epoch Times)

“Tôi cảm thấy được kết nối hơn với các nghệ sĩ biểu diễn, và tôi nghĩ các khán giả khác cũng cảm thấy như vậy. Tôi có thể cảm nhận được sự đồng điệu chung về tinh thần với khán giả và các nghệ sĩ biểu diễn, và đó là điều làm cho việc xem chương trình này trở nên thần thoại như vậy. Không chỉ là xem, mà còn có thể cảm giác rất rõ nét”.

“Tôi đã được chương trình này làm cho say mê. Tôi nghĩ rằng buổi diễn đã dài gần hai tiếng rưỡi, nhưng dường như nó đã diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. Tôi đã hơi buồn tiếc vào thời điểm chương trình kết thúc”.

“Tôi hầu như thưởng thức bằng cảm giác; cảm giác về màu sắc, về niềm vui trong nghệ thuật đang được thể hiện ra. Tôi nghĩ rằng đó là phần tuyệt vời nhất trong trải nghiệm của tôi. Tôi chủ yếu dùng cảm nhận nhiều hơn là suy xét”.

“Tôi có thể nhìn thấy những biểu hiện trên khuôn mặt các vũ công, thể hiện niềm vui mà họ có khi biểu diễn trước tất cả mọi người, và tôi muốn cảm ơn họ vì màn trình diễn tuyệt vời này mà tôi sẽ không bao giờ quên”.

Giám đốc điều hành tòa báo: “Shen Yun đang kể một câu chuyện có thật”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Dan Sprung, giám đốc điều hành tòa báo American newspaper:

“Tôi nghĩ chương trình này thật tuyệt vời. Các trang phục và năng lượng phát ra từ biểu diễn thật tuyệt vời”.

“Tôi yêu thích những câu chuyện đang được kể thông qua vũ đạo. Tôi nghĩ rằng chúng có ý nghĩa sâu xa. Tôi cũng nghĩ rằng các màn trình diễn đều có cảm xúc, và làm cho tôi phải suy nghĩ”.

“Tôi nghĩ khi nhắm mắt lại, thì bản thân âm nhạc cũng đang kể một câu chuyện, vì nó đang chiếu rọi lên các vũ công. Chúng tan chảy cùng nhau, theo một cách thật tuyệt vời”.

(Từ trái sang phải) Jeanie Siraj, Shariq Siraj và Dan Sprung, sau khi xem buổi trình diễn Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Curtis M. Phillips, tại Gainesville, Florida vào ngày 16/3/2018. (Ảnh: Edie Bassen/The Epoch Times)

“Tôi suy nghĩ về tất cả cảm xúc khác nhau của hạnh phúc và nỗi buồn trong khi xem Shen Yun, và tôi nghĩ rằng họ đang kể một câu chuyện có thật … là một phản chiếu của thời gian và của nền văn hóa đó”.

“Tôi khuyên các bạn của tôi rằng, các vị nên đưa cả gia đình, cha mẹ, và con cái của các vị cùng nhau tới xem chương trình Shen Yun này”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch