“Những điều quý giá do tổ tiên của chúng ta để lại, những gốc rễ của nền văn hóa truyền thống của chúng ta – đang bị thiếu hụt trong nền giáo dục của chúng ta hiện nay. Vì vậy tôi nghĩ rằng Shen Yun đang giúp chúng ta bổ sung những phần còn thiếu sót đó”.

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Giám đốc điều hành: Muốn học từ Shen Yun để hoàn thiện bản thân

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

‘Tôi nên áp dụng những gì tôi đã học được vào điều hành kinh doanh của mình’

Chang Chia-hao, Giám đốc điều hành, Công ty TNHH Du thuyền toàn cầu, chia sẻ:

“Thú thực tôi đã xem Shen Yun khá nhiều lần rồi. … Lần xem nào tôi cũng đúc rút ra được một điều gì đó. Và khi về nhà, tôi thường đọc và xem xét kĩ về những khía cạnh liên quan”.

“Vì nền văn hóa Trung Quốc truyền thống vốn đã được bảo tồn rất tốt ở Đài Loan, trước khi xem tôi đã nghĩ rằng tôi không cần phải học hỏi gì thêm từ Shen Yun về khía cạnh đó … Vì vậy, tôi đã rất xúc động khi nhìn thấy màn trình diễn này vẫn có một số điều để tôi học hỏi”.

Chang Chia-hao, sau khi xem biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Phòng triển lãm Jihde của Trung tâm Văn hóa Kaohsiung ở Kaohsiung, Đài Loan, vào ngày 13/3/2018. (Ảnh: Lo Jui-hsun/The Epoch Times)

“Shen Yun đã minh chứng sự hoàn hảo của làm việc theo nhóm, … nếu công ty của tôi có thể tạo ra được tinh thần đồng đội như thế này, thì khả năng cải thiện là rất chắc”.

“Vì vậy, những điều mà Shen Yun đã dạy tôi, ngoài việc trợ giúp sự hoàn thiện bản thân, cũng sẽ được áp dụng để điều hành công việc kinh doanh của mình”.

“Những điều quý giá do tổ tiên của chúng ta để lại, những gốc rễ của nền văn hóa truyền thống của chúng ta – đang bị thiếu hụt trong nền giáo dục của chúng ta hiện nay. Vì vậy tôi nghĩ rằng Shen Yun đang giúp chúng ta bổ sung những phần còn thiếu sót đó”.

CEO trong ngành bảo hiểm: “Shen Yun làm cho tôi có cảm giác được đề cao và hạnh phúc”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi nghĩ biểu diễn này quá đẹp. Tính chân thực của các vũ công khiến việc xem trở nên thực sự thú vị”.

Eric Graves và mẹ anh, Jean Graves, đã tham dự buổi biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn Curtis M. Phillips ở Gainesville, Florida, Hoa Kỳ, vào ngày 15/3/2018. (Ảnh: Edie Bassen/The Epoch Times)

“Được xem Shen Yun ở Hoa Kỳ dường như là một điều không tưởng. Tôi thực sự tự hào khi có thể tới xem. Nền văn hoá ở Trung Quốc đã tồn tại qua nhiều năm như thế, và so với Hoa Kỳ, nó đúng là những thế giới riêng biệt”.

“Tôi nghĩ chương trình này rất tuyệt, khiến tôi cảm thấy xúc động và làm cho tôi cảm thấy được đề cao và hạnh phúc”.

CEO trong ngành công nghệ sinh học cảm giác mình được du hành cùng thời gian với Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Li Chi-lun, Giám đốc điều hành của một công ty công nghệ sinh học, kiêm chỉ huy danh dự của một dàn nhạc dây địa phương, kể lại:

“Trong một khung cảnh, tôi đã có cảm giác rằng tôi là người cùng thời với nhân vật đó – một vị tướng của những ngày xa xưa”.

Li Chi-lun, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Phòng triển lãm Jihde của Trung tâm Văn hóa Kaohsiung ở Kaohsiung, Đài Loan, vào tháng 14/3/2018. (Ảnh: Cheng Shun-li/Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

“Trong một khung cảnh khác, tôi càng xem thì càng tin chắc rằng không cần phải là một tu sĩ hay tăng nhân thì mới có thể tu luyện… Kể cả khi đang làm công việc hàng ngày thì cũng có thể rất giống với tu luyện … bất kể vai trò của mình trong đó là gì”.

“Shen Yun đang thực hiện một điều gì đó thật tuyệt vời, mang tới cho cuộc sống các giá trị của Chân – Thiện – Nhẫn … Tôi nghĩ rằng đây là những giá trị phổ quát mà chúng ta nên tuân theo”.

“Mỗi lần đến xem buổi trình diễn, tôi đều có những cảm xúc khác nhau … nhưng điểm chung là Shen Yun luôn luôn tuyệt vời và hoàn hảo”.

“Tôi đã có thể đánh giá các giá trị khác nhau, sự thiện lương – nhẫn nại – và trí tuệ của những người tự mình tu luyện”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch