Ảnh chụp thiên thiên tươi đẹp tạo cho chúng ta biết bao cảm hứng. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho chúng ta 9 lời khuyên bổ ích khi chụp ảnh thiên nhiên.

Không nghi ngờ, hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất là chụp thiên nhiên. Một người có thể nói không chút đắn đo, rằng một tấm ảnh đơn giản chụp một bãi biển vắng hoặc một con bướm rời khỏi kén cũng có thể thu hút sự chú ý của người xem.

(Ảnh: Digital photography school.com)

Thiên nhiên là rộng lớn và không giới hạn. Nó vượt qua sự lý giải và hiểu biết của con người. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể nhìn, thưởng thức và ngạc nhiên trước sự tráng lệ mà không cầu kỳ và sự phức tạp mà giản dị của tự nhiên.

Chìm đắm trong thiên nhiên (Ảnh: John / kkart)

Các hình ảnh thiên nhiên thường tạo ra một tác động khó diễn tả lên chúng ta. Chúng có thể đồng thời có tác dụng an ủi tinh thần, truyền cảm hứng, mê hoặc, tuyệt đẹp và thú vị. Đôi khi bạn có thể tình cờ chụp được một hình ảnh thiên nhiên và chìm đắm trong tận hưởng sự vuốt ve thị giác và sự thỏa mãn tinh thần mà nó mang lại cho bạn.

If only (Ảnh: C. Snyder)

Những người yêu mến vẻ đẹp tự nhiên của trái đất luôn tìm thấy nguồn sức mạnh tồn tại chừng nào sự sống còn tồn tại… Có một thứ gì đó vô cùng an lành trong sự tuần hoàn lặp lại của thiên nhiên – đảm bảo rằng bình minh sẽ đến sau đêm đen và mùa xuân sẽ tiếp nối mùa đông” (Rachel Carson trong Silent Spring).

Cây cô đơn (Ảnh: chrisgin)

Hầu hết những bức ảnh đẹp về thiên nhiên giới thiệu ở đây có thể bạn chưa từng thấy trước đây, bao gồm các bức ảnh về cây cối, phong cảnh, cánh đồng, công viên, động vật hoang dã, hoàng hôn, mặt trời mọc… Chúng thực sự là những kiệt tác được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia tài năng.

9 lời khuyên cho chụp ảnh vẻ đẹp của thiên nhiên

Có rất nhiều điều người chụp ảnh cần biết để chụp được những bức ảnh đẹp thiên nhiên thực sự nổi bật. Dưới đây chỉ là một vài mẹo và kỹ thuật trong số đó:

1. Đừng nên luôn đặt chủ đề chụp của bạn ở trung tâm bức ảnh. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng hãy nhớ rằng chủ đề không phải là điều duy nhất xuất hiện trong của bức ảnh của bạn. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào việc nó được hòa trộn thế nào với môi trường xung quanh.

Vẻ đẹp tĩnh lặng. (Ảnh: Gilad)

2. Hãy ra ngoài đi chụp từ sớm. Không chỉ là buổi sáng thường có ánh sáng tốt, bạn cũng sẽ tránh được những đám đông tụ tập sau đó tại những địa điểm nổi tiếng.

Tia nắng đầu tiên. (Ảnh: Novakovsky)

3. Hãy đánh giá cao những ngày trời u ám, và tận dụng tối đa điều kiện đó. Ánh sáng khuếch tán trong những ngày này có thể làm tăng độ bão hòa màu trong ảnh của bạn.

Trong sự đơn độc. (Ảnh: Gidferrer)

4. Hãy gắng chụp chim với hậu cảnh tự nhiên mà không có các vật thể nhân tạo như cột điện, dây điện, hàng rào và các tòa nhà, vì các thứ đó sẽ cạnh tranh thu hút sự chú ý thị giác tới chủ đề.

Hậu cảnh (Ảnh: Elena Dudina)

5. Với một chiếc chân máy tốt, bạn có thể thiết lập và sẵn sàng chờ đợi ánh sáng phù hợp. Tuy nhiên, đừng sợ giữ cho tốc độ màn trập chậm. Các hiệu ứng ‘cầu may’ (serendipitous) có thể rất tuyệt vời.

Đẹp! (Ảnh: InnerComa)

6. Khi bạn quyết định điều gì khiến bạn muốn chụp ảnh một địa điểm, hãy nghĩ đến các tính từ để mô tả nó và bao gồm đặc tính đó vào một chi tiết nào đó trong bức ảnh của bạn để truyền tải tính từ đó.

Vươn cao (Ảnh: Al Baum)

7. Nếu bạn đang chụp ảnh động vật hoang dã, hãy sử dụng độ sâu trường ảnh nông và chụp cận cảnh để làm mờ các hậu cảnh gây nhiễu.

Number One (Ảnh: Shikhel Goh)

8. Khi chụp ảnh chi tiết về thiên nhiên, hãy thử các góc khác nhau ở phía trên, bên dưới, từ bên cạnh… để tìm ra bố cục thú vị nhất. Ngoài ra, luôn luôn tốt khi chụp ảnh ở các góc độ khác nhau.

Thiên nhiên đáng yêu, (Ảnh: Anchy Kaliz)

9. Ống kính tốt nhất để chụp ảnh chim là ống kính tele có tiêu cự 400mm trở lên. Trong khi đó, ống kính zoom 70mm đến 300mm cho hiệu quả tốt đối với các loài chim dễ tiếp cận. Ngoài ra, bạn nên sử dụng chân máy cho các ống kính có tiêu cự dài hơn 300mm.

Quan sát (Ảnh: Alfred Forns)

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp là một yêu cầu cần thiết. Tuy nhiên, tình yêu thiên nhiên mới có thể quyết định được bạn có thể gắn bó lâu dài với thể loại nhiếp ảnh này hay không.

Theo designzzz.com

Clip hay:

videoinfo__video3.dkn.tv||ff3e9bf97__

Ad will display in 09 seconds