Mỗi lần trưởng thành là mỗi lần biến đổi, mỗi lần biến đổi là một lần chúng ta ép buộc bản thân mình, ép bản thân mình chấp nhận, ép bản thân mình mạnh mẽ, ép bản thân mình trưởng thành.

Cả đời người, chúng ta phải leo lên vô số đỉnh núi cao, phải vượt qua không biết bao nhiêu dòng sông chảy xiết, phải đi qua rất nhiều con đường dài. Trong khoảng thời gian này, chúng ta phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách, nếm trải biết bao nhiêu sự đau khổ, dựa vào chính bản thân mình, kiên cường đơn độc.

Ép buộc bản thân, không phải là để cho bản thân rơi vào tình huống không có đường để đi, mà là để bản thân can đảm kiên cường hơn, học được cách san núi mở đường, gặp nước thì bắc cầu, để bản thân tăng thêm sự bình tĩnh, ung dung. Khi sau lưng chúng ta không có ai cả, không để bản thân dễ dàng ngã xuống. Khi không có ai dìu dắt, học cách tự mình đứng dậy. Có lời tự nuốt vào lòng, có việc tự gánh vác.

Những người làm nên chuyện lớn, đều là tuyệt đường gặp lối thoát, biến nguy thành an, đối mặt với cực khổ, hoạn nạn hiểm nguy, tự bản thân mình phải vượt qua, từ cực khổ mà vươn lên sống một cách chân chính, ép bản thân kiên cường.

Chỉ có thể ép mình, mới biết khả năng tiềm tàng của bản thân

Trên đường đời, có rất nhiều con đường, tất cả đều là khi bản thân không nơi nương tựa, cho dù khó khăn nguy hiểm nhiều thế nào, thì bản thân phải tự nghĩ cách mà vượt qua, cho dù cực khổ hơn nữa cũng phải từng bước từng bước khắc phục.

Chỉ có thể ép mình, mới biết khả năng tiềm tàng của bản thân. Dựa vào bản thân một lần, mới biết thế nào là tự lập. Khi đối mặt với áp lực cuộc sống, đừng lo lắng, đừng phiền muộn, đừng oán trách, đây là những thử thách mà cuộc sống đưa cho bạn, ép bạn phải vượt qua. Qua những núi cao hiểm trở, sông sâu nước xiết, cuối cùng sẽ nhìn thấy ánh sáng và những bông hoa tươi thắm.

Ngay cả khi cuộc sống cực khổ, chúng ta cũng không thể từ bỏ, phải vươn lên, vượt qua khó khăn và tôi luyện bản thân, khi quay đầu nhìn lại, chúng ta sẽ biết ơn những khó khăn cực khổ ban đầu. 

Đời người chính là như vậy, rất nhiều cực khổ chỉ có thể là bản thân tự chịu, rất nhiều mệt mỏi chỉ có thể là bản thân tự gánh. Một sự giày vò, một sự mạnh mẽ, không còn đường nào để đi, chỉ có thể ép bản thân mạnh mẽ.

Trong những lúc khó khăn, đừng trông chờ bất cứ ai, tất cả đều phải dựa vào bản thân mình, lên núi đao, xuống biển lửa, đều là do tự ép bản thân mình mạnh mẽ vượt qua từng chút một.

Làm người phải nhớ đừng đánh giá quá cao vị trí của bản thân mình trong lòng người khác, cũng đừng xem nhẹ khả năng của bản thân mình.

Trên thế giới này, khi chúng ta rơi xuống sự đau khổ, không ai quan tâm đến, không ai đau lòng, bởi vì ai ai cũng rất bận rộn và mệt mỏi với cuộc sống của họ, không còn thời gian và sức lực để quan tâm đến cuộc sống của bạn, vì thế bạn chỉ có thể ép bản thân tự vượt qua từng giai đoạn khó khăn của đời người.

Đời người có khó khăn, có gian khổ, chúng ta phải chào đón chúng, còn phải biết khó mà lui, xem bản thân có nghiêm khắc với chính mình hay không. Ép bản thân vào đường cùng, mới có đường ra, mới có thể xuất hiện một bản thân lợi hại hơn.

Làm người phải học cách dựa vào bản thân mình, mưa giông bão tố, tự bản thân phải đối mặt, đau lòng, buồn phiền tự bản thân phải nuốt xuống, cực khổ cũng phải tự mình chịu đựng.

Đường của bản thân, bản thân phải tự đi, mới có sức mạnh. Việc của mình, thì phải dựa vào mình mà hoàn thành, như thế mới có dũng khí.

Ép bản thân vượt qua được, bạn chính là người chiến thắng.

Con người, chỉ có áp lực mới sinh ra động lực

Ai sống mà không cảm thấy mệt mỏi?

Trên đời này, không thiếu những người vừa khóc vừa chạy, đau lòng mà không có ai an ủi. Vì thế, hãy học cách tự lập tự cường. Khi sợ hãi, không ai bên cạnh, phải học cách tự lập, dũng cảm. Khi phiền muộn, không ai chỉ dẫn, phải học cách tự gánh vác. Khi kiệt sức, không ai để dựa vào, phải học cách tự đứng dậy.

Cuộc sống rất mệt mỏi, đời người rất khó khăn, nhưng những đau khổ đó chỉ là một phần của cuộc sống, đừng sợ những chông gai phía trước, đừng sợ bị tổn thương. Hãy từng chút từng chút dũng cảm, từng chút từng chút kiên cường, từng chút từng chút tiến gần đến cánh cửa hy vọng.

Bạn chưa có được thành công là vì bạn chưa ép bản thân mình mạnh mẽ. Phương hướng của cuộc đời bạn là do bản thân bạn quyết định, đừng sợ, đừng lùi bước, càng ép bản thân trở nên ưu tú, bạn sẽ có một cuộc đời ưu tú.

Theo Wenzhangba
Ngọc Linh biên dịch

Video: Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__