Ông nói ôn dịch lần này sẽ đáng sợ hơn cả AIDS và ảnh hưởng tới khoảng 1/2 dân số thế giới.

Virus viêm phổi Vũ Hán vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới. Nhiều quốc gia đã bị buộc phải dừng các chuyến bay, ngừng hoạt động buôn bán, thậm chí một số nơi còn thực hiện biện pháp phong tỏa để cách ly nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Loại virus này không chỉ lấy đi sinh mệnh mà còn khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh tự nghĩ, liệu người tiếp theo bị nhiễm có phải là mình không.

Gần đây, một số cư dân mạng đã phát hiện ra cuốn sách xuất bản từ 28 năm trước. Một cao tăng dự đoán rằng tương lai sẽ có một loại virus lây lan mạnh hơn cả AIDS, loại dịch bệnh này sẽ lây cho hơn một nửa số người trên thế giới.

Hòa thượng Tuyên Hóa đến từ tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, trong bài diễn giảng của mình tại một ngôi chùa thuộc bang Los Angeles, Mỹ từ ngày 14 đến 16/8/1992 đã hai lần đề cập tới loại dịch bệnh viêm phổi mới khiến cộng đồng y tế bất lực. Ông cũng nói rằng nó còn khủng khiếp hơn cả bệnh AIDS.

Hòa thượng Tuyên Hóa có mô tả về loại virus viêm phổi mới như sau:

“Bệnh viêm phổi này gây hại cho con người ghê gớm hơn cả AIDS. Hai người chỉ cần bắt tay nhau cũng sẽ bị lây nhiễm, nói chuyện gần nhau cũng có thể truyền qua”.

“Không có biện pháp phòng tránh, đeo khẩu trang cũng không tránh được. Thân thể tiếp xúc cũng có thể lây nhiễm. Chẳng những chỉ tiếp xúc qua cũng có thể lây mà chúng còn tồn tại ở trong không khí”.

“Căn bệnh này khủng khiếp hơn cả bom nguyên tử, nó còn được gọi là ôn dịch… Một nửa người trên thế giới nhiễm loại bệnh khuẩn này. Một khi nó bùng phát, sức hủy diệt giống như trận đại hồng thủy, dù có dời núi lấp biển cũng không thể ngăn cản”.

“Hôm nay nói ra điều này không phải muốn để mọi người sợ hãi. Nhưng ta không thể không nói điều này, nói cho mọi người biết, bây giờ không phải là thời đại thái bình. Thời gian này đang quá nguy hiểm, ăn bữa nay lo bữa mai, mất mạng chỉ trong tích tắc”.

Hòa thượng Tuyên Hóa sinh năm 1918, mất ngày 7/6/1995. Một ngày sau khi ông chết, cơ thể ông đột nhiên chuyển sang màu tím. Trong Phật giáo gọi hiện tượng thân thể của ông là “Tử ma kim thân”, là người tu có thành tựu mới đạt được.

Theo Dương Thuật Chi, Sound Of Hope
San San biên dịch