Ông chủ Trương của một trung tâm tắm xông hơi nọ ở Từ Châu (Trung Quốc) mặt mày và da dẻ khắp người đều trở thành màu xám. Nghe ông kể lại, bác sĩ chẩn đoán rằng ông bị chứng bệnh rỗng tủy sống, các lỗ chân lông ở da hoàn toàn đóng kín lại, không điều tiết nữa. Hàng ngày, ông chỉ có thể nằm dài trên sàn mà thở. Căn bệnh này bác sĩ cũng đành bó tay.

Cuối cùng, ông tìm đến sư phụ Tần nhờ xem nhân quả. Sư phụ Tần nói, căn nguyên của bệnh tật không phức tạp, hoàn toàn là do tà dâm chiêu mời cả. Ông chủ Trương đành phải thừa nhận, mỗi đêm đều ăn nằm với một cô gái, còn tự cho rằng mình đang sống như bậc đế vương, có tiền, có cả mỹ nữ. Nhưng ông không biết được rằng mỗi một miếng ăn, nước uống đều đã được an bài. Phú quý, vẻ đẹp cho đến sinh tử của con người ta đều có định số cả. “Thú vui” hưởng hết rồi thì chính là đến lúc phải đón nhận nghiệp quả, hiện giờ bệnh tật khắp thân, nỗi thống khổ đó quả thật không lời nào diễn tả hết được!  

Ngày nay có không ít người phóng túng dục vọng, hơn nữa tự bản thân còn lấy làm kiêu hãnh lắm. Họ không biết rằng, loại phóng túng dục vọng này, nói nhẹ thì là đang làm bại hoại đạo đức, tổn hại thân thể, còn như nói nặng hơn thì chính là đang làm tổn hại sinh mệnh, đẩy bản thân xuống địa ngục! 

Vậy nên, như lời sư phụ Tần nói, mỹ sắc mà người đời trông thấy nơi thế gian thật ra đều là đến để lấy mạng các vị, đều là đến làm hao tổn tinh hoa trong sinh mệnh, vắt kiệt tủy sống của các vị. Tiếc là người đời không biết nguy hại, còn xem đây là chuyện hay, chạy theo như vịt! Ngoài ra, việc kinh doanh những nơi sắc tình như của ông chủ Trương cũng đã làm độc hại phong khí xã hội, khiến biết bao đàn ông, phụ nữ rơi vào trong hố sâu của dục vọng, phóng túng tà dâm, từ đó sa ngã, không biết đã làm tan nát biết bao gia đình. Ông chủ Trương phạm phải tội nặng như vậy, quả báo hiện giờ phải chịu vẫn chỉ là mới bắt đầu, còn có thống khổ lớn hơn đang chờ đợi phía trước nữa! 

Những câu chuyện liên quan tới sắc dục như vậy có thể tìm thấy được ở mọi lúc, mọi nơi. Tránh xa tà dâm, tiết chế sắc dục âu cũng chính là con đường dưỡng sinh tốt nhất của đời người. 

Câu chuyện 1

Một chàng trai trẻ 31 tuổi mắc tật ở chân nhiều năm, bệnh viện chẩn đoán là bệnh gout, chữa trị biết bao nhiêu năm vẫn không khỏi, hàng ngày anh đều bị cơn đau không thôi. Về sau, anh đã đến đạo tràng thỉnh giảo Tần sư phụ. Tần sư phụ hỏi rằng:

– Thời đại học có phải anh từng làm qua chuyện thương phong bại đức gì không?

Mẹ của anh nghe vậy, vội truy vấn Tần sư phụ rốt cuộc là chuyện gì. Tần sư phụ trả lời:

– Quan hệ nam nữ bừa bãi, nào là sống thử, nào là tình một đêm các kiểu, đều là chuyện thương luân bại lý cả!

Chàng trai vội thanh minh rằng:

– Hiện giờ các đôi nam nữ không phải đều như vậy cả hay sao?

Tần sư phụ nói:

– Đấy gọi là tự làm tự chịu, người nào làm thì người nấy phải tự gánh lấy hậu quả, chỉ khác nhau ở chỗ là ai lãnh trước ai lãnh sau mà thôi! Mỗi người đều phải gánh chịu hậu quả cho những việc làm của mình, cái này trong văn hóa truyền thống gọi là “báo ứng”, báo ứng chẳng qua chỉ là đến sớm hay đến muộn mà thôi. Ví như cậu đây, không biết trân quý thân thể của tự mình, phóng túng tà dâm, tổn thương cốt tủy của mình, cho nên chân mới biến thành như vậy. Bệnh viện không tra ra được, cũng không cách nào chữa khỏi, bởi bệnh viện không có bài thuốc lương tâm!

Anh chàng kia nghe xong mặt đỏ bừng, quả thật không biết phải giấu mặt vào đâu.

Ảnh: Pixabay.

Câu chuyện 2

Con trai của một vị luật sư đang theo học đại học, không hiểu sao thời gian này khả năng ghi nhớ rất kém, học hành cũng rất vất vả. Cậu tìm đến hỏi Tần sư phụ phải sao mới có thể nâng cao thành tích học tập.

Tần sư phụ hỏi:

– Anh có phải hiện đang sống thử với một cô gái, đến khi người ta có thai thì xúi người ta phá bỏ cái thai ấy đi?

Chàng trai trẻ gật đầu thừa nhận. Tần sư phụ nói:

– Hiện tượng bây giờ của anh đều là báo ứng của tà dâm. Hết thảy mọi quan hệ nam nữ phi pháp đều là tà dâm, bao gồm cả việc xem phim ảnh, sách báo khiêu dâm. Nếu không biết hối cải, thân thể sẽ ngày một kém đi, bệnh tật khắp thân, thậm chí là chết yểu. Ngoài ra, những người tà dâm sẽ khó có được hôn nhân mỹ mãn, càng không có được đời sau tốt, một đời bần tiện. Hiện giờ cậu lấy tiền của cha mẹ bao nuôi bạn gái, còn thẹn với lương tâm hiếu đạo. Nếu cậu muốn sau này được sống những ngày tháng tốt đẹp, thì cần phải thành tâm quy chính sửa sai ngay từ bây giờ. Dứt tuyệt tà dâm và hết thảy những ác hạnh khác, cố gắng tận hiếu với cha mẹ, ăn nhiều đồ chay, ăn ít thịt lại, bởi thịt hiện nay có chứa lượng lớn các chất kích thích, khiến người ta dục vọng khởi thăng, rất tổn hại thân thể. Còn như dư giả tiền bạc thì hãy làm nhiều hoạt động công ích như giúp đỡ người nghèo. Những điều này sẽ có trợ giúp rất lớn trong việc giải quyết các vấn đề của thân thể.

Câu chuyện 3

Một thanh niên 30 tuổi ở Hà Bắc (Trung Quốc), khắp mặt đều bị mụn nhọt nghiêm trọng. Anh tìm đến Tần sư phụ hỏi xem nhân quả thế nào. Tần sư phụ hỏi anh:

– Có phải là anh đã bắt đầu nhiễm thói xấu thủ dâm từ năm 14 tuổi, tự khống chế mình kém nên lúc nào cũng phóng túng bản thân?

Người này gật đầu thừa nhận. Tần sư phụ lại nói:

– Thận tinh là tinh hoa quý báu nhất của sinh mệnh, nếu không biết quý tiếc giữ gìn, nhẹ thì mặt mày xấu xí, đầu óc đần độn, thân thể tàn tạ lắm bệnh, nặng thì cơ thể khó phát triển, chưa già thì người đã suy yếu lắm bệnh, thậm chí chết yểu, vậy nên cần phải hạ quyết tâm dứt tuyệt tà dâm.

Tần sư phụ bèn dạy cho anh ba phương pháp hiệu quả mau lẹ nhất: Thứ nhất, học tập giáo dục của các bậc Thánh hiền để nâng cao đức hạnh của tự mình, đối chiếu với chuẩn tắc đạo đức Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, lập tức bù đắp những thiếu sót trong đức hạnh. Nếu một người không có đạo đức, trong đầu sẽ chỉ toàn là tự tư tự lợi, giết trộm dâm vọng, như vậy rất khó giới trừ tà dâm. Thứ hai, sám hối, thật lòng sám hối sai lầm tà dâm của mình, phát nguyện từ giờ trở đi sẽ không lặp lại nữa. Thứ ba, giúp đỡ người khác dứt bỏ tà dâm, có thể đăng tải, chia sẻ các bài viết, video cho mọi người biết được nguy hại và báo ứng đáng sợ của tà dâm, qua đó giúp đỡ mọi người dứt bỏ tà dâm.

Ngoài ra, nếu có cơ hội thì tham gia vào các hoạt động công ích như in ấn trao tặng mọi người các sách báo, tư liệu về giáo dục của Thánh hiền. Trong nhà nếu có tín ngưỡng tôn giáo thì hãy thành thực cung kính, tín tâm niệm trì Phật hiệu, cầu được gia trì, làm vậy sẽ có giúp đỡ rất nhiều trong việc dứt trừ tà dâm.

Ảnh: Arounddeglobe.

Câu chuyện 4

Một chàng trai trẻ nhìn vào thì vóc dáng chỉ như đứa trẻ 11, 12 tuổi nhưng lại ăn vận hoàn toàn theo kiểu người thành niên, từ đầu tóc cho đến quần áo đều rất thời thượng, chỉ có điều eo cong lưng gù, sắc mặc u ám, không có lấy chút sức sống, tinh thần uể oải nặng nề. Tần sư phụ hỏi anh muốn giải quyết vấn đề gì? Anh nói lưng đau chân nhức, eo lưng không thẳng lên được.

Tần sư phụ hỏi:

– Cậu năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

Đáp:

– 22 tuổi

Lại hỏi:

– Cậu bắt đầu chơi vi tính từ khi nào?

Đáp:

– Từ năm mười mấy tuổi.

Hỏi:

– Cậu có biết bệnh này của cậu là thế nào không? Có biết thân thể hiện giờ của cậu vì sao lại kém như vậy không?

Đáp:

– Biết một chút, là do chơi máy tính mà bị.

Tần sư phụ trầm ngâm nói:

– Không chỉ đơn giản là chơi máy tính mà thôi! Cậu hãy nói thật, trong mấy năm nay, cậu đã xem biết bao nhiêu thứ mà cậu không nên xem? Trong đầu não của cậu có bao nhiêu thứ loạn bát nháo? Những tà niệm đó khiến thận tinh của cậu bị hao tổn, thân thể không thể phát triển được, không có dinh dưỡng cung cấp cho thân thể, vậy nên dáng vẻ hiện giờ của cậu chỉ như đứa trẻ 11, 12 tuổi. Hiện giờ nếu cậu còn không biết dừng cương trước vực thẳm thì còn hậu quả đáng sợ hơn nữa đang chờ cậu đó!

Chàng trai nghe xong chỉ biết cúi đầu không nói thêm được lời nào.

Tần sư phụ lại hỏi:

– Cậu có muốn khỏi không? Nếu cậu muốn thì tôi nói cho cậu phương pháp, còn như không muốn khỏi thì tôi cũng không có cách nào. Bây giờ người có thể cứu cậu thì chỉ có mình cậu mà thôi! 

Chàng trai gật đầu, nói:

– Tôi muốn

Tần sư phụ ôn tồn: 

– Thứ nhất, tuyệt đối đừng đụng vào máy tính, không được chơi máy tính nữa, cũng không được xem những thứ loạn bát nháo đó nữa, cậu có thể làm được không?

Chàng trai gật gật đầu.

– Thứ hai, trong đầu não tuyệt đối không được nghĩ về những thứ loạn bát nháo đó nữa, điểm này nhất định cần phải làm được, cậu có làm được không?

Cậu tuy gật đầu nhưng thái độ không được kiên quyết lắm. Tần sư phụ nhìn thấy cậu trả lời chút do dự, thở dài nói:

– Những thứ loạn bát nháo trên mạng kia quả thật là hại người không nhẹ, khiến cậu mất đi thứ tinh hoa quý báu nhất trong thân thể! Tôi nói cho cậu biết, thận tinh của con người ta liên thông với cốt tủy, cốt tủy của con người ta thì liên thông với dịch não tủy của con người. Hơn nữa khi dậy thì, phát triển của thân thể người đều cần dựa vào thận khí. Bộ dạng hiện giờ của cậu chính là giống như đứa trẻ 11, 12 tuổi, thân thể của cậu hoàn toàn không dậy thì được, bởi những tinh hoa đó trong thân của cậu đều bị cậu hao tổn mất rồi, thân thể không được nuôi dưỡng, thì lấy gì mà sinh trưởng, lấy gì trưởng thành đây? Thứ ba, kể từ bây giờ hãy cố gắng thay đổi thói quen không tốt, lối sống không lành mạnh kia nhất định phải cải biến. Mỗi ngày ngủ sớm dậy sớm, kiên trì tập luyện, có cơ hội thì làm nhiều việc công ích, lúc ở nhà thì hãy giúp cha mẹ làm việc nhà, cậu có thể làm được không?

Cậu gật gật đầu. Tần sư phụ thấy cậu thái độ không được kiên quyết lắm, liền nói với cậu:

– Ài, phương pháp tôi đều đã nói với cậu rồi, còn như làm thế nào thì hãy xem cậu thôi, vận mệnh nằm trong tay cậu, cậu hãy tự thu xếp lấy!

Tần sư phụ quay lại nói với cha của cậu rằng:

– Anh chỉ biết cưng chiều con cái, con cái muốn vi tính thì liền mua cho nó vi tính, thế anh có biết con trẻ một khi đóng cửa phòng lại thì đang chơi cái gì, đang xem thứ gì không? Với con cái thì chúng xin gì anh liền cho nấy, nhưng còn đối với cha mẹ thì thế nào? Có làm tròn chữ hiếu không? Con cái anh không được tốt, chính là bởi anh điên đảo nhân luân, chỉ biết thương yêu con trẻ, nhưng lại không biết hiếu kính mẹ cha. Tinh lực của anh đều dùng vào trên thân con cái, chính là giống như tưới hoa không tưới gốc, chỉ lo tưới nào nụ hoa, làm sao có con cháu tốt được đây!.

Vũ Dương
Theo Xuefo