Khi nhắc đến Kim tự tháp tâm trí chúng ta lập tức nghĩ ngay đến Ai Cập. Tuy nhiên, vùng đất của các Pharaoh không phải là quốc gia có số lượng Kim tự tháp lớn nhất trên thế giới.

Trên thực tế, Kim tự tháp hiện diện ở khắp mọi nơi trên thế giới như thể là vào hàng ngàn năm trước các nền văn minh cổ đại trên địa cầu đều bất ngờ quyết định xây dựng kim tự tháp.

Không chỉ người Ai cập cổ đại mà nhiều nền văn minh cổ đại khác như Trung Quốc cổ đại, Aztec cổ đại và Maya cổ đại cũng đều xây dựng nên những công trình kỳ vĩ đủ khả năng thách thức kỹ thuật xây dựng hiện đại ngày nay.

Có hàng ngàn các Kim tự tháp trên khắp thế giới

Các phát hiện khảo cổ trong nhiều thế kỉ qua cho thấy có hàng ngàn Kim tự tháp trên khắp thế giới. Hiện có hơn 1000 kim tự tháp ở Trung Mỹ, 300 Kim tự tháp ở Trung Quốc và hơn 200 Kim tự tháp ở Sudan. Trong khi đó, nơi chúng ta tưởng rằng sẽ sỡ hữu nhiều Kim tự tháp nhất – Ai Cập thực tế chỉ có khoảng 120 Kim tự tháp.

Làm thế nào người cổ đại có thể xây dựng được kim tự tháp cho đến nay vẫn là một trong những bí ẩn chưa có lời giải. Các kỹ sư ngày nay cũng phải thừa nhận rằng: “Chúng tôi không thể làm được điều này nếu không mất vài chục năm.” Tuy nhiên rõ ràng người xưa đã có thể làm được điều đó.

kim tự tháp
Kim tự tháp của người Maya (Ảnh: roadaffair.com)

Trong hàng trăm các giả thuyết về cách thức xây dựng các Kim tự tháp, giả thuyết về việc một nền văn minh tiền sử với những người khổng lồ cao 5 mét tới từ Atlantic mới là chủ nhân thực sự của các Kim tự tháp, người Ai Cập cổ đại chỉ đơn thuần phát hiện ra khả năng bảo quản tuyệt vời của công trình này nên đã mang các xác ướp vào trong đó. Họ sau đó có tìm hiểu, nghiên cứu và xây dựng thêm một số phiên bản nhỏ hơn.

Theo hai sử gia Gerry Cannon và Malcolm Hutton, họ đã tiến hành các nghiên cứu và phát hiện sự liên hệ giữa các kim tự tháp đến một lục địa bị nhấn chìm. Nó có thể là Atlantis, khi Atlantis chìm họ đã di tản khắp nơi, có lẽ một nhóm đã tới Ai Cập và tất nhiên họ hoàn toàn đủ trình độ và khả năng công nghệ để xây lên các kim tự tháp như chúng ta đã thấy. Không ai khác có thể làm được điều này, nó đòi hỏi công nghệ rất cao. ”

Còn không ít những tàn tích của nền văn minh Atlantis đang nằm lại dưới đáy biển cho tới ngày nay (Ảnh: Unariun Wisdom)

Ba kim tự tháp nhỏ hơn ở Giza có thể được xây dựng bởi người Ai Cập vì chúng có thể được xây dựng bởi con người. Tuy nhiên, việc cho rằng ba kim tự tháp lớn nhất – với 2.250.000 khối đá trong đó có một số khối nặng tới 250 tấn do người Ai Cập xây dựng là hoàn toàn không hợp lý. Chúng ta thậm chí không thể di chuyển chúng với tất cả các thiết bị chúng ta có hiện nay, vì vậy nền văn minh chúng ta đang nhắc tới thâm chí còn có trình độ cao hơn nhiều so với chúng ta ngày nay.

Sự tồn tại của các nền văn minh tiền sử

Việc tồn tại các nền văn minh tiến tiến khác trước nền văn minh lần này của chúng ta không hoàn toàn chỉ dừng lại ở góc độ giả thuyết. Các nhà khảo cổ đã phát hiện rất nhiều các di chỉ và cổ vật kỳ lạ chứng minh cho luận điểm này, chẳng hạn:

Vào tháng Sáu năm 1968, nhà sưu tập William J. Meister ở Antelope Spring, Utah, Mỹ tìm thấy một tảng đá dày năm centimet trên đó có hóa thạch của một dấu giày của con người kèm theo một dấu vết khác vô cùng đặc biệt: hóa thạch một chú bọ ba thùy bị giày dẫm xuống. Điều này khiến cho các nhà khoa học vô cùng bối rối, bởi bọ ba thùy là loài sinh vật đã biến mất vào cuối kỷ Permi cách đây khoảng 250 triệu năm. Làm sao con người có thể dẫm lên một sinh linh đã biến mất cách đây hàng trăm triệu năm? Lại đặc biệt là người đi giày, một dấu hiệu rõ ràng của nền văn minh. Hóa thạch của dấu giày có niên đại hàng trăm triệu năm? Làm sao tất cả những điều này lại là sự thật?

Hóa thạch bọ ba thùy trên dấu giày 250 triệu năm tuổi (Ảnh: wikipedia)

Theo kiến thức phổ thông, Galileo Galilei là người đã phát minh ra kính viễn vọng vào năm 1609 tại Italia nhưng một hòn đá với niên đại 30.000 năm tìm thấy ở Peru được chạm khắc hình người với trang phục hiện đại, trên tay cầm một chiếc kính viễn vọng đang quan sát các chòm sao, hành tinh và sao chổi. Một số hòn đá còn miêu tả những cảnh tượng như truyền máu, cấy ghép nội tạng và mổ đẻ ngày nay…điều này nếu chiểu theo thuyết tiến hóa thì quả thực không thể lý giải được.

Đá Ica niên đại 30.000 năm in hình người mặc quần áo, tay cầm kính viễn vọng đang quan sát thiên thể (Ảnh: Museo Cabrera)

Trong một ví dụ ấn tượng khác, năm 1972, một nhà máy của Pháp đã nhập khẩu quặng uranium từ Oklo, Cộng hòa Gabon, ở Châu Phi. Trước sự ngạc nhiên của họ, các kỹ sư đã phát hiện uranium đã được sử dụng và đã tới hiện trường khảo sát. Kết quả khám phá ra rằng địa điểm của mẫu quặng là một lò phản ứng hạt nhân cỡ lớn, tồn tại từ 1,8 tỷ năm trước và hoạt động gần 500.000 năm. Cấu trúc của lò hiện đại và được bố cục hợp lý đến mức con người thời nay chưa thể tạo dựng.

Còn rất nhiều các tích cổ khó giải thích như trên nằm rải rác khắp nơi trên thế giới. Nhiều nhà khoa học dũng cảm đã thừa nhận rằng có những nền văn minh thời tiền sử khác nhau đã từng tồn tại và biến mất nhiều lần trong lịch sử dài đằng đẵng. Cuối cùng, sự thật về nguồn gốc của chúng ta có vẻ hoàn toàn khác xa với những điều được giải thích thông thường qua các bộ sách giáo khoa, rằng chúng ta là loài người văn minh hiện đại duy nhất từ trước tới nay trên địa cầu này và chúng ta vốn tiến hóa từ người vượn. Chỉ những ai dám vượt lên những nhận thức thiên kiến, đón nhận và suy xét một cách lý trí những phát kiến và thành tựu khảo cổ mới có thể nhận thức được những điều thực sự chân chính.

Hương Giang