Các tín đồ mộ đạo được dịp gia tăng tín tâm vào Thiên Chúa trước sự kiện một nhà thờ ở Serbia bị thiêu rụi chỉ trừ gương mặt của các vị thánh Kito.

Theo trang express.co.uk của Anh, vụ hỏa hoạn xảy ra tại tu viện Saint Elijah ở làng Kacapun, thành phố Vladicin Han, phía Nam Serbia vào hồi tháng 5 gây thiệt hại to lớn.

Bất chấp sự có mặt kịp thời của lính cứu hỏa, đám cháy vẫn kịp gây hư hại đáng kể cho thánh đường lâu đời nhất ở miền Nam Serbia, có niên đại từ thế kỷ 13 này, nhiều biểu tượng tôn giáo trên mái bị cháy trơ trụi.

Quang cảnh vụ cháy (Ảnh: Kurir)

Tuy nhiên, có một điều khiến các tín đồ cảm thấy tuyệt vời hơn cả, đó là mặc dù thảm kịch đã thiêu rụi tất cả, nhưng các gương mặt của hình tượng chúa Jesus, Thánh John the Baptist và Thánh Peter vẫn còn nguyên vẹn.

Theo lẽ thường những nhà thờ chính thống đều có hình tượng của các vị thánh và những người được mục sư ban phước lành dưới dạng tranh vẽ hoặc hình ảnh, để cho toàn thể hội thánh có thể nhìn thấy.

Một người dân kể với truyền thông địa phương rằng : “Đó chính là vầng hào quang của Thiên Chúa với những người thờ phượng Ngài”.

Một bức họa Thánh trong nhà thờ (Ảnh: Maranatha)

Nhưng những người khác lại có một lời giải thích thực tế hơn. Họ nói: “Hầu hết hình tượng của những vị thánh được làm bằng vàng 24K, mà vàng thì không bị đốt cháy. Điều này đã xảy ra trước đó và giờ lại xuất hiện thêm một lần nữa”.

Tuy nhiên, những người này cũng không thể lý giải được vì sao phần khuôn mặt còn nguyên trong khi phần thân làm từ cùng chất liệu vẫn bị cháy?

Sự kiện này cũng khiến người ta liên tưởng đến một hiện tượng tương tự xuất hiện trong thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản hồi năm 2011. Bất chấp đợt sóng thần cao từ 10-37 mét đánh vào bờ, các bức tượng Phật Di Lặc, Thổ Địa và Địa Tạng Vương Bồ Tát vẫn đứng vững vàng đống hoang tàn đổ nát xung quanh.

Bức tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng thẳng vững chãi trong đống hoang tàn đổ nát – hậu quả khủng khiếp từ trận động đất và sóng thần thế kỷ. (Ảnh: npr.org)

Hoài Anh

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Đánh cả vợ đang có thai, một cơn sốt kỳ lạ khiến ông chồng vũ phu bỗng ‘hiền như Bụt’

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds