Con gái một bác sĩ trị liệu tâm lý nổi tiếng đã mắc phải chứng đục thủy tinh thể, một căn bệnh có thể khiến cô mù lòa. May mắn thay, thông qua liệu pháp hồi quy tiền kiếp của cha, cô đã có thể nhìn về quá khứ để biết được nguyên nhân đằng sau căn bệnh của mình, và được chữa lành.

Amy Weiss là con gái của bác sĩ trị liệu tâm lý nổi tiếng – Brian Weiss. BS Weiss tốt nghiệp một trường trong nhóm trường Ivy League nổi tiếng ở Mỹ, và ông được biết đến với “Liệu pháp hồi quy kiếp trước” – tức là thông qua thôi miên mà nhìn thấy được cảnh tượng trong tiền kiếp.

Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể
Amy Weiss. (Ảnh: The Epoch Times)
Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể
Amy Weiss và cha, BS Brian Weiss. (Ảnh: Oprah.com)

Amy đã tham gia điều trị bằng thôi miên theo phương pháp của cha cô nhiều lần, nhưng chưa lần nào cô thấy được kiếp trước của mình. Cho đến năm 25 tuổi, cô bị chẩn đoán mắc bệnh đục thủy tinh thể nặng và có khả năng bị mù lòa.

Sau khi nghe chẩn đoán, Amy đã nghĩ:

“Làm thế nào mà mắt mình lại có thể giống mắt người già như vậy?”

Với những lần thử và thất bại trước đây, cô không thể ngờ rằng liệu pháp hồi quy kiếp trước lại có thể giúp ích trong trường hợp này, nhưng lần này nó đã có tác dụng.

Amy đã chia sẻ về liệu pháp đã thay đổi cuộc đời cô trên show truyền hình Super Soul Sunday của Oprah Winfrey. Vào thời điểm đó, cô đang là tình nguyện viên tại một bệnh viện, tình cờ khi ấy cha cô đang tổ chức một buổi hội thảo tâm linh mang tên “Nhớ lại kiếp trước”.

“Cô đã quyết định thử xem liệu có thể nhờ phương pháp này để tìm ra được căn nguyên chứng bệnh đục thuỷ tinh thể của mình hay không”, cô nhớ lại. “Liệu pháp hồi quy trước đây chưa bao giờ có tác dụng với tôi. Do đó khi bước vào căn phòng, tôi chỉ nghĩ, ‘Có lẽ tôi sẽ tranh thủ ngủ một giấc. Một giấc ngủ an lành [khi nghe bố giảng]’”.

Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể
Trong quá trình thôi miên, Amy và những người khác chầm chậm nhắm mắt lại. Đột nhiên họ thấy quang cảnh kiếp trước dần dần hiện ra đầy hấp dẫn. (Ảnh: iStock)

Trong quá trình thôi miên, cô và những người khác đã cùng nhắm mắt lại. Rồi cô nghe thấy tiếng cha cô bảo mọi người rằng, hãy quay trở về quá khứ tại thời điểm các triệu chứng bệnh bắt đầu. Khi ấy, đôi mắt Amy không còn là của một người phụ nữ trẻ nữa, mà khá kỳ lạ …

“Tôi ngay lập tức thấy mình là một ông già thời trung cổ với mái tóc bạc dài. Lúc đó là thế kỷ 15 hoặc 16. Tôi đang sống ẩn dật trong hang và không bao giờ tiếp xúc với ai cả.

Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể
Minh họa liệu pháp hồi quy tiền kiếp. (Ảnh: Carmen Vasquez)

“Vì thế dân làng nghĩ rằng tôi là một lão phù thủy tà ác, nên họ đã cầm đuốc tới và thiêu rụi toàn bộ nhà tôi. Lửa đã đốt cháy mắt tôi, làm tôi bị mù.

“Tôi cảm thấy dường như trái tim mình được kết nối với người đàn ông này. Tôi có thể cảm nhận được nỗi đau của ông. Ông đã tỏ ra vô cùng tuyệt vọng”.

Lúc này, cha của Amy đã nói với mọi người rằng, hãy đi tới điểm tận cùng của thế giới đó và lắng nghe lời khuyên dành riêng cho từng người. Khi đó Amy đã nghe thấy một âm thanh nói rằng,

“Nỗi bi ai đã che mờ đôi mắt của con”.

“Đối với tôi, câu nói này có hai ý nghĩa. Nó không chỉ cho biết rằng tôi đã mang theo chứng đục thủy tinh thể và di chứng mù lòa theo nghĩa đen từ kiếp trước, mà còn bởi lẽ tôi vẫn không thể nhìn thấy rõ ràng mọi thứ của thế giới này. Tôi cũng đã mang bi ai của người đàn ông đó sang cuộc sống hiện tại”, Amy nói.

Không lâu sau buổi trị liệu bằng thôi miên, căn bệnh đục thủy tinh thể của Amy đã biến mất. Cô nghĩ rằng có thể có một nguyên nhân sinh học nào đó cho việc phục hồi này mà cô không biết được, “nhưng điều đó không quan trọng đối với tôi. Quan trọng nhất là căn bệnh đục thủy tinh thể đã biến mất và đôi mắt tôi đã được chữa lành”.

Amy cũng nói rằng trải nghiệm này đã giúp cô hiểu sâu hơn về Liệu pháp hồi quy kiếp trước và mối quan hệ của hai cha con đã trở nên sâu sắc hơn rất nhiều.

Tại sao bác sĩ tâm lý trị liệu lại tin vào sự tồn tại của kiếp trước?

Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể
Bs Weiss trên show truyền hình của Oprah. (Ảnh: Oprah.com)

Trong show truyền hình, bác sĩ Weiss cũng chia sẻ lý do tại sao ông tin vào luân hồi. Ông ấy nói rằng sau khi tốt nghiệp hai trường Đại học Columbia và Đại học Yale danh tiếng, ông vẫn còn trẻ và vẫn còn nhiều băn khoăn về mọi thứ. Một ngày nọ, một nữ bệnh nhân tới chỗ ông điều trị, và cô này đã thay đổi hoàn toàn thế giới quan của ông.

Đó là vào năm 1980. Khi đó nữ bệnh nhân Catherine đang vô cùng bất ổn khi ngồi trong văn phòng của BS Weiss. Cô thổ lộ rằng, cô không chỉ có thể nhớ lại sự kiện mình bị chết đuối gần 4.000 năm trước đây, mà cô còn hiểu rõ tại sao cô lại sợ nước trong cuộc đời này.

BS Weiss nhớ lại:

“Lúc đó, tư tưởng của tôi rất cực tả, và trong đầu tôi chỉ toàn lý thuyết học thuật [cố định và có phần cứng nhắc]. Khi tôi nghe những gì cô ấy chia sẻ, tôi đã cố tìm kiếm một lời giải thích trong đầU:

‘Có thể cô ấy chịu ảnh hưởng quá lớn từ một bộ phim hoặc một quyển sách nào đó. có thể đó chính là cái vô thức tập thể của Carl Jung … Nhưng một tuần sau khi cô ấy quay lại, nỗi sợ nước của cô ấy đã hoàn toàn biến mất”.

Catherine và bác sĩ Weiss đã nói chuyện với nhau khoảng bốn đến năm lần. Trong trạng thái thôi miên, cô đã có thể tìm về căn nguyên “nỗi sợ nước” của chính mình.

Vào năm 1863 trước Công nguyên (TCN), cô là một cô gái 18 tuổi tên Aronda. Trong kiếp sống đó, cô đã bị nuốt chửng bởi những con sóng lớn và chết đuối. BS Weiss cho biết ký ức của cô rất chân thực, đến nỗi cuối cùng ông phải tin rằng những gì cô nói là sự thật.

Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể
Bác sĩ Brian L. Weiss, một bác sĩ tâm lý trị liệu nổi tiếng và cựu chuyên gia liệu pháp hồi quy tiền kiếp. (Ảnh: brianweissfantrong / Wikimedia Commons )

Điều kỳ lạ hơn là, thời ấy chưa có Internet hay Google, do đó việc ai đó có thể tìm kiếm thông tin về những người thân đã mất của BS Weiss là điều không tưởng.

Ấy vậy mà Catherine có thể nói với BS Weiss rằng, trong trạng thái thôi miên cô có thể nhìn thấy cha và con trai của ông trong một không gian khác trước quá trình luân hồi. Vấn đề nằm ở chỗ, khi đó trên bàn của BS Weiss không hề có ảnh của cha hay con trai của ông.

Người phụ nữ mô tả rằng, con trai Weiss rất nhỏ bé. Cơ thể cậu phát sáng và cậu có một quả tim dài và lộn ngược. Đúng như cô đã nói, con trai của BS Weiss đã m vìất một căn bệnh tim hiếm gặp chỉ 23 ngày sau khi sinh.

Cô cũng nói rằng cha của BS Weiss đã chết do suy tim. Con gái của BS Weiss có tên đêm được đặt theo tên ông nội quá cố.

Bác sĩ Weiss đã rất sốc, nên từ đó ông quyết tâm ủng hộ việc sử dụng liệu pháp “hồi quy tiền kiếp” để điều trị cho rất nhiều bệnh nhân. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Tâm thần học tại Trung tâm Y tế Sinai ở Miami. Tại đây ông đã viết cuốn sách “Many Lives Many Masters (tạm dịch: Nhiều Kiếp sống trước nhiều vị Thầy)” và “Miracles Happen: The Transformational Healing Power of Past (tạm dịch: Điều kỳ diệu có thể xảy ra: Sức mạnh chữa bệnh đáng kinh ngạc của những ký ức tiền kiếp)”, bên cạnh những cuốn sách bán chạy khác.

Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể
Hai cha con nhà Weiss cầm trên tay cuốn sách “Miracles Happen: The Transformational Healing Power of Past”. (Ảnh: epochtimes.com)

Chính nhờ cuộc gặp gỡ này, BS Weiss đã bị thuyết phục sâu sắc về sự tồn tại của hiện tượng luân hồi. Điều đã thay đổi cuộc đời của ông và rất nhiều người khác.

Theo Đại Kỷ Nguyên Tiếng Trung
Thủy Chi biên dịch

Video tóm tắt nội dung bài viết:

videoinfo__video3.dkn.tv||852e57dd2__

Video: Tiết lộ của bậc thầy thôi miên về nhân loại

videoinfo__video3.dkn.tv||3db9d07a9__