Có rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng sẽ xuất hiện tình tiết “Sao Chổi đụng Trái Đất”, tạo thành thiên tai mang tính hủy diệt. Có nhà thiên văn học từng nhiều lần dự đoán và cảnh cáo mọi người. Nhà khoa học hành tinh Barnes (Jason Barners) của trường đại học Idaho nước Mỹ sau nhiều năm nghiên cứu, tính toán được thời gian “Mặt Trăng đụng Trái Đất”


(Hình: Nhà khoa học hành tinh Barnes của trường đại học Idaho nước Mỹ dựa theo nhiều năm nghiên cứu, tính toán được thời gian “Mặt Trăng sẽ đụng vào Trái Đất” (hình ảnh trên mạng))

Theo tạp chí Forbes đưa tin, Barnes đã tính toán được sau 65 tỷ năm, Mặt Trăng và Trái Đất sẽ xảy ra va chạm. Barnes nói: dựa trên những hiện tượng quản sát được hiện này cho thấy, trong thời điểm hiện tại Mặt Trăng với tốc độ 3.8cm mỗi năm, đi ra khỏi vòng quay quỹ đạo của Trái Đất. Sở dĩ tạo thành loại hiện tượng này, là vì tốc độ tự quay của Trái Đất đang gia tăng 2.3 ms (một phần triệu giây) mỗi thế kỷ, chậm dần một cách từ từ.

Thật ra, các nhà thiên văn học đã đưa ra cảnh báo, Mặt Trời sau 6 tỷ năm, có thể sẽ phình to ra thành “ngôi sao khổng lồ đỏ”, thậm chí còn nuốt chửng những hành tinh ở gần Mặt Trời, như Sao Thủy và Sao Kim v.v., vì vậy có một số nhà khoa học cho rằng, Trái Đất và Mặt Trời vào thời điểm đó cũng sẽ bị Mặt Trời nuốt trọn.

Barnes cho rằng, khoảng 6 tỷ năm sau, Mặt Trời sẽ phân hủy thành Sao Lùn Trắng, đồng thời nuốt chửng Trái Đất. Giả sự Trái Đất và Mặt Trăng có thể tồn tại đến ngày xảy ra va chạm nhau, thì Trái Đất của lúc đó, vì sự phân hủy của Mặt Trời, đã trở thành một “quả cầu tuyết” từ lâu rồi.

Nếu như tính toán của Barnes không sai, thì hệ thống Trái Đất- Mặt Trăng này trước tiên cần phải an toàn trải qua được trận biến cố của 6 tỷ năm sau, sau đó mới phải lo lắng đến vấn đề Mặt Trăng đụng vào Trái Đất.
Có rất nhiều dân mạng bình luận: “không cần đợi đến 6 tỷ năm sau thì nhân loại cũng tự hủy hoại Trái Đất rồi”, “không biết tôi đã chết đi bao nhiêu lần rồi”, “nhân loại có thể sống được thêm 5.000 năm tiếp theo không cũng còn là vấn đề, đều đã tự hủy diệt hết rồi.”

Châu Yến Lâm

Xem thêm: