Theo truyền thuyết của người Aztec ở Nam Mỹ, những người khổng lồ Quinametzin từng cư ngụ và sinh sôi trên Trái Đất trong chu kỳ Mưa Mặt Trời (Sun Rain) lần trước, và người ta cho rằng họ đã dựng nên thành cổ Teotihuacan.

Người khổng lồ được đề cập đến trên khắp thế giới. Bất kể chúng ta nhìn đi đâu, gần như tất cả các nền văn hóa cổ đại đều có các truyền thuyết miêu tả chi tiết về một thời quá khứ xa xôi, khi một chủng người với chiều cao ‘khủng khiếp’ từng cai trị vùng đất của họ.

Trong sử thi Odýsseia của Hy Lạp, tác giả Homer đề cập đến những người khổng lồ, là một chủng sinh vật lớn hoang dã nằm dưới quyền cai quản của thần Eurimedon, sinh sống tại vùng viễn tây, trên đảo Thrinacia.

Những sinh vật này đã bị chính thần Eurimedon tiêu diệt do thái độ xấc xược của họ đối với các vị Thần.

Homer cho rằng những chủng người khổng lồ bản địa, bao gồm Cyclops và Lestrigons, đã bị các vị Thần tiêu diệt do thái độ xấc xược của họ.

Người khổng lồ trong thần thoại Hy Lạp. (Ảnh dẫn theo Youtube)

Gặp gỡ ‘Người khổng lồ’ ở Romita, Guanajuato

Năm 1995, tại thành phố Romita ở bang Guanajuato, Mexico, giáo sư ngành nghệ thuật tạo hình và điêu khắc tên là Tito Serrano đã khai quật được bảy bộ xương người được chôn theo phong cách cổ của người Otomi và Chichimeca, hai nền văn hóa bản địa trong khu vực.

Sau một cuộc phân tích toàn diện được tiến hành bởi Viện Khảo cổ và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH), người ta xác nhận những bộ xương này có cấu trúc các bộ phận cơ thể với tỷ lệ giải phẫu vô cùng khác thường.

GS. Tito Serrano cầm trên tay bức ảnh chụp một bộ xương được phát hiện – người khổng lồ xứ Romita, Guanajuato. (Ảnh dẫn theo EWAO)

Tuy rằng tin đồn lan truyền cho thấy những người này có chiều cao 2,45 m, nhưng trên thực tế chiều cao của họ dường như chỉ trong khoảng 1,9 đến 2,1 m.

Đây là điểm rất đáng cân nhắc bởi tầm vóc của những người dân nơi đây chỉ vào khoảng 1,5 m.

Một trong số các đặc điểm kỳ dị khác cũng thu hút được sự chú ý của các chuyên gia, đó là hộp sọ của họ có hình dạng khá giống với một cái bóng đèn đồng thời có phần hốc mắt quá lớn, khác xa so với người bình thường.

Đồng thời, các ngón chân rất dài và giống y hệt nhau, thu hút được sự chú ý của nhiều nhà nghiên cứu bởi các ngón chân của người thông thường sẽ giảm dần kích thước khi đi từ ngón chân cái hướng ra hai bên.

Các bộ xương đã được chuyển sang cho Viện Nhân chủng học và Lịch sử Guanajuato, nơi chúng được lưu trữ cho đến nay.

Rất nhiều chinh tướng Tây Ban Nha đã cung cấp lời chứng, trong đó họ cho biết đã từng được nghe kể từ người bản địa Aztec, rằng xưa kia vùng đất của họ từng được cư ngụ bởi những người đàn ông và phụ nữ vô cùng cao lớn, nhưng tất cả họ đều đã chết sau một trận chiến khủng khiếp trong khu vực.

Một nhóm người bản địa tại vùng cao nguyên trung tâm Mexico, đang bắt giữ một người khổng lồ. (Ảnh: Codex Vaticano A, hình 34)

Điều thú vị là, nếu tham khảo văn bản Codex Rios hay Vatican A Codex, bản dịch tiếng Ý của một bản thảo cổ đại được viết trong thời khai phá thuộc địa của người Tây Ban Nha, chúng ta sẽ để ý thấy chi tiết người khổng lồ từng cư ngụ ở khu vực Trung Mỹ.

Theo miêu tả từ bản thảo, các chiến binh Aztec thậm chí từng chiến đấu chống lại những người khổng lồ này.

Theo truyền thuyết của người Aztec, người khổng lồ Quinametzin từng cư ngụ và sinh sôi trên Trái Đất trong chu kỳ Mưa Mặt Trời (Sun Rain) lần trước.

Ngoài ra, người ta nói rằng những người khổng lồ Quinametzin từng xây dựng thảnh cổ Teotihuacan và Đại kim tự tháp Cholula, được cho là kim tự tháp lớn nhất từng được xây dựng.

Mười người khổng lồ Quinametzin từng được đề cập trong truyền thuyết cổ đại của người Aztec. Người ta nói rằng khi các chinh tướng Tây Ban Nha đến Châu Mỹ, họ từng nhìn thấy những người khổng lồ bằng xương bằng thịt.

Quý Khải (Theo Ancient Code)

Xem thêm: