Ngày nay dù khoa học hiện đại dường như phát triển rất tiên tiến, nhưng vẫn còn nhiều điều vẫn chưa thể lý giải nổi. Một trong số đó chính là nó không thể giải mã được thời khắc khi người ta chết đi và cảm giác sau đó sẽ là như thế nào?

Gần đây, nhiều người dùng mạng đã chia sẻ những trải nghiệm của cá nhân họ khi được trở về từ cõi chết. Những kinh nghiệm cận tử này có lẽ khó có thể dùng khoa học hiện đại để chứng minh được. Hãy cùng nghe xem họ nói gì

Sau khi chết như tiếp xúc với không gian khác

5 năm trước đây, một cư dân mạng có tên “monitormonkey” đã bị chảy máu ồ ạt trong một lần phẫu thuật lớn dẫn đến bị “chết lâm sàng “trong một vài phút. Anh nhớ lại rằng mình đã thức dậy trong một môi trường giống như không gian, nhưng nơi đó không có những ngôi sao hay ánh sáng. Anh cũng không phải lơ lửng trôi nổi mà chỉ lặng lẽ dừng lại ở đó.

“Monitormonkey” cho biết anh không hề có cảm giác nóng hay lạnh, đói hay cảm giác mệt mỏi, chỉ cảm thấy rất bình tĩnh. Anh biết rằng ở gần đó có ánh sáng và tình yêu, nhưng anh đã không đi tìm kiếm xung động của chúng hay nhu cầu cảm giác đó.

Anh nói: “Bất luận nó là cái gì, nó đã thay đổi cách nhìn của tôi đối với nhiều thứ. Bây giờ tôi vẫn cảm thấy sợ cảm giác tử vong nhưng tôi sẽ không còn lo lắng về những gì chờ đợi sau khi chết ..”

Người thân quá cố đến thăm

Một người dùng mạng khác có tên Schneidah7 đã từng bị văng ra khỏi chiếc mô tô với tốc độ 80 km/h. Anh đã được đưa tới bệnh viện sau đó, xét về y học mà nói anh đã qua đời. Anh còn nhớ rằng trước khi xe cứu thương đến, anh đang nằm trên đường có một người nào đó đến khuyến khích anh.

Khung cảnh xung quanh dần dần trở nên tối và yên tĩnh. Lý do duy nhất khiến anh chưa bị rơi vào giấc ngủ say là bởi vì trong một khoảnh khắc kỳ lạ, anh đã nghe thấy ai đó gọi tên anh, sau đó có ai đó vỗ nhẹ vào chiếc mũ bảo hiểm của anh.

Khi anh mở mắt ra, anh thấy người anh trai của mình đã chết một vài năm trước đang ngồi xổm bên cạnh. Anh trai của anh đã nhìn vào đồng hồ của bản thân mình và nói: “Họ sẽ đến đây sớm thôi” Sau đó, anh liền rời đi.

Sau khi chết thân thể nằm ở giữa một vườn hoa.

Người dùng có tên IDiedForABit đã từng rơi vào tình trạng chết lâm sàng do tim bị ngừng đập. Anh cho biết mình không hề cảm thấy trống rỗng mà cảm nhận thấy thân thể đã hiện ra trong một khu vườn hoa.

Anh nói, anh vẫn còn nhớ cảm giác bị trút hơi thở cuối cùng chậm rãi như thế nào, nó có đôi chút giống cảm giác bị ngạt nước vậy. Tại thời điểm này bóng tối bắt đầu rút đi, cho đến khi trước mắt anh xuất hiện một vườn. Khu vườn này không được bao phủ bởi hoa mà chỉ có bụi và cỏ dại. Anh nhìn thấy một sân chơi đu quay của trẻ con, có một cậu bé và một cô gái đang chạy xung quanh chiếc đu quay này.

Anh cho biết rất khó để mô tả ra khung cảnh lúc đó, nhưng anh có một cảm giác rất rõ đó là có thể lựa chọn lưu lại hay rời đi. Nhưng cứ mỗi lần anh cố gắng để trở về nhân gian thì đều bị lưu lại chỗ đó.

Anh còn nói, khi anh hồi phục lại nhận thức, tim của anh đã ngừng đập được 6 phút.

Cái chết giống như một giấc ngủ

Người dùng “altburger69” cho biết, trước đây anh đã từng bị một cơn đau tim, trong phòng cấp cứu tim anh đã bị ngừng đập 3 lần. Mỗi khi tỉnh dậy anh đều khiến các nhân viên y tế đều cảm thấy khá sốc. Anh cứ nghĩ cảm giác sau khi chết là “không có ánh đèn hoặc những thứ khác, giống như cảm giác khi ngủ vậy.”

Giống như âm thanh của chuông báo động và muốn tiếp tục được ngủ.

Người dùng có tên “TheDeadManWalks” khi còn trẻ đã từng bị nhiễm trùng huyết và bị nhiễm trùng do vi khuẩn, vì vậy anh cũng đã bị rơi vào trạng thái chết lâm sàng. Anh mô tả kinh nghiệm của bản thân mình, lúc đó cảm giác rất thanh bình, giống như chiếc đồng hồ báo thức reo vào lúc 7giờ sáng và chỉ muốn tắt chuông để tiếp tục chìm vào giấc ngủ. Nhưng vì anh nhớ mình cần phải đi học hoặc dậy làm gì đó nên đành phải tỉnh dậy.  

Những câu chuyện trên đây là điều huyền bí khó giải thích với khoa học hiện đại nhưng cho dù vậy vẫn có rất nhiều người tin rằng cái chết không phải là hết, nó mới chỉ là một sự khởi đầu…

Bạn có nghĩ vậy không?

Bạch Mỹ

Xem thêm: