Trong hơn 1 thế kỷ qua, giới thiên văn luôn nghi ngờ rằng có một thiên thể khổng lồ nào đó đang lẩn khuất ở rìa hệ Mặt trời. Giờ đây những bí ẩn về hành tinh kỳ lạ này đang dần được hé lộ.

Zecharia Sitchin đã mô tả Nibiru theo kiến thức vũ trụ học của người Sumer là hành tinh thứ 12. Theo đó, Nibiru là quê hương của một chủng người ngoài hành tinh được tên là Anunnaki, một nền văn minh ngoài Trái đất vô cùng tiên tiến. Các nhà nghiên cứu đã nói về khả năng tồn tại một hành tinh khổng lồ có quỹ đạo hết sức kỳ lạ xung quanh Mặt trời của chúng ta.

Năm 2008, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thông báo rằng, theo những tính toán của họ, có một hành tinh “chưa được khám phá” ở khoảng cách 100 AU (AU = khoảng cách trung bình giữa Trái đất và Mặt trời) với kích thước bằng khoảng 2/3 Trái đất. Những tính toán này chứng minh giả thuyết về sự tồn tại của Nibiru hay còn gọi là hành tinh X. Dưới đây là 20 điều bạn nên biết về hành tinh Nibiru bí ẩn này.

1. Tên gọi “Nibiru” có nguồn gốc từ người Sumer cổ, từng cư trú ở khu vực Lưỡng Hà cổ đại, tức Iraq ngày nay. Zecharia Sitchin cho rằng nó là hành tinh thứ mười hai.

2. Nibiru cũng được gọi là Marduk, nó tiếp cận hệ Mặt trời với quỹ đạo hình elip và quay theo chiều kim đồng hồ.

3. Theo nhiều ghi chép cổ ở khu vực Lưỡng Hà, có bằng chứng rõ ràng chứng minh giả thuyết Nibiru có chu kỳ quỹ đạo 3600 năm. Số 3600 cũng được người Sumer dùng để biểu thị cho một vòng tròn lớn.

nibiru

4. Được dùng để biểu thị cho hành tinh này, từ “shar” cũng có nghĩa là một vòng tròn hoàn hảo hoặc vòng tròn đầy đủ và cũng đại diện cho con số 3.600.

5. Các nhà lý luận phi hành gia cổ cho rằng sự hội tụ của ba khái niệm – hành tinh / quỹ đạo / và số 3.600 – không thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

6. Kỳ lạ thay, các giai đoạn của vương quốc này cũng là bội số của shar, 3.600 năm, dẫn đến suy đoán rằng các bộ phận của đế chế này có liên hệ đến chu kỳ quỹ đạo 3600 năm.

7. NASA đã xác định được một hành tinh với một quỹ đạo bất thường xung quanh Mặt trời, và họ gọi nó là hành tinh X. Tờ Washington post và các hãng tin khác đã đề cập đến nó vào 1983 và những năm sau đó.

8. Theo tờ Washington Post: “Một thiên thể lớn bằng hành tinh khổng lồ sao Mộc, có thể đang ở gần phạm vi Trái Đất đến mức nó có thể thuộc hệ Mặt trời, đã được tìm thấy theo hướng phía chòm sao Orion nhờ một kính thiên văn trên vệ tinh thiên văn hồng ngoại của Mỹ… Gerry Neugebauer, Giám đốc viện Khoa học IRAS nói: “Tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi không biết nó là gì“.

9. R. Harrington đã viết một bài báo rất thú vị trên tạp chí Thiên văn học năm 1988. Harrington cho rằng có tồn tại một hành tinh kích thước gấp ba hoặc bốn lần Trái Đất, nằm tại một vị trí có khoảng cách gấp 3 hoặc 4 lần khoảng cách từ Mặt trời đến sao Diêm vương. Theo những mô hình toán học được đưa ra, người ta tin rằng hành tinh X hay hành tinh Nibiru, có một quỹ đạo hình elip với góc 30 độ.

10. Người ta tin rằng hành tinh đó xuất phát từ chòm sao Orion, đến gần hành tinh của chúng ta từ phía Mặt trời, sau khi tiếp cận Trái đất, nó đi về phía không gian bên ngoài rồi “biến mất”.

nibiru-orbit(Ảnh: Crisisboom)

11. Theo cách nói của thần thoại, hành tinh này có hình dáng của một con thú lửa, xuất hiện trên bầu trời dưới dạng một mặt trời thứ hai.

12. Nibriu là một hành tinh có từ tính, có thể khiến cho Trái đất nghiêng trục trong không gian khi nó đi qua.

13. Nibiru được cho là có đường kính gấp 4 lần và khối lượng lớn gấp 23 lần Trái Đất. Đây là một hành tinh thực sự to lớn.

14. Theo các ghi chép cổ, Nibiru được bao phủ trong một đám mây bụi oxit sắt màu đỏ, phủ lên các con sông và hồ nước trên đó có một màu đỏ nhạt.

15. Người ta tin rằng nó sẽ gây ra những ngày tối tăm mù mịt khi đi qua các hành tinh khác, thậm chí có thể khiến các hành tình ngừng quay do từ tính ​​đáng kinh ngạc trong quá trình nó chuyển động trong không gian.

16. Nibiru được gắn liền với những nguy cơ rất lớn. Một số nhà nghiên cứu tin rằng nếu một hành tinh giống như Nibiru đến gần Trái đất, nó sẽ gây ra những trận động đất, sóng thần, phun trào núi lửa từ đó tạo ra một tình trạng địa lý và khí hậu hoàn toàn mới.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng nếu một hành tinh giống như Nibiru đến gần Trái đất, nó sẽ gây ra những trận động đất, sóng thần, phun trào núi lửa từ đó tạo ra một tình trạng địa lý và khí hậu hoàn toàn mới.

hanh tinh nibiru(Ảnh: Taringa.net)

17. Nó được gọi là “Kẻ hủy diệt” trong Kolbrin, một cuốn sách tương đương với Kinh Thánh, hiện đang nằm trong tu viện Glastonbury ở Scotland; Con người đã lãng quên những ngày tháng tung hoành của kẻ hủy diệt. Chỉ ai khôn ngoan mới biết nó đi đâu và nó sẽ trở lại vào thời điểm chỉ định… Nó là kẻ hủy diệt … Màu sắc của nó rất sáng, dữ dội và luôn thay đổi, với hình dạng biến thiên… một khối bốc cháy dữ dội.

18. Theo bản tin mục Thế giới của tờ US News, hành tinh X hay Nibiru có tồn tại: “Che phủ trong ánh sáng mặt trời, bí ẩn tác động lực kéo đến quỹ đạo của sao Thiên Vương và sao Hải Vương, là một sức mạnh vô hình khiến các nhà thiên văn học nghi ngờ là hành tinh X, người ‘hàng xóm’ thứ 10 của Trái đất. Năm 2014, vệ tinh thiên văn hồng ngoại (IRAS), bay xung quanh trong một quỹ đạo địa cực cách Trái Đất khoảng 560 dặm, đã phát hiện thấy sức nóng từ một vật thể cách xa khoảng 50 tỷ dặm, và nó hiện đang là đối tượng được bàn tán sôi nổi”.

19. Theo một bài viết đăng trên tạp chí Newsweek số ra ngày 13/7/1987, NASA tiết lộ rằng, có thể có một hành tinh thứ 10 quay quanh Mặt trời chúng ta. Theo nghiên cứu của nhà khoa học NASA John Anderson, hành tinh X thực sự có thể ở ngoài đó, nhưng không hề ở gần hành tinh của chúng ta. Bài báo trên Newsweek tuyên bố: “Nếu ông ấy nói đúng, hai trong số các ẩn đố hấp dẫn nhất của khoa học không gian sẽ có thể được giải quyết: Cái gì gây ra sự bất thường bí ẩn liên quan đến quỹ đạo của Thiên vương tinh và Hải vương tinh trong suốt thế kỷ 19? Và cái gì đã giết chết những con khủng long 26 triệu năm trước đây“.

20. Ngày 23/10/1996, một bài báo từ AP tên là “Hành tinh nổi loạn mới tìm thấy bên ngoài hệ Mặt trời” ghi như sau: “Một hành tinh mới có thể phá vỡ tất cả các quy tắc về cách thức và vị trí các hành tinh đã được nhận diện trong quỹ đạo hệ sao đôi, cách Trái đất 70 năm ánh sáng, trong một chòm sao thường được gọi là Thập Tự Phương Bắc. Hành tinh mới có một quỹ đạo lượn vòng như tàu cao tốc, lao xuống ngôi sao trung tâm hệ, rồi vụt rời đi, ra ngoài những vùng rìa lạnh giá (của hệ Mặt trời). Nó di chuyển theo một quỹ đạo hình quả trứng kỳ lạ, không giống bất cứ hành tinh nào khác được biết đến trước đó“.

Tác giả: Ivan Petricevic, Ancient Code
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Sử dụng bản dịch của Tinh Hoa net.

Xem thêm: