Chúng ta thường thấy hoặc nghe kể đâu đó về những người có khả năng đặc biệt (hay công năng đặc dị) trên phim ảnh hoặc báo chí, nhưng lại hiếm khi được chứng kiến tận mắt trong cuộc sống hàng ngày. Liệu những khả năng này có thật sự tồn tại?

Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một video gần đây được lưu hành trên mạng Internet. Cậu bé trong video có một khả năng rất kỳ lạ. Mỗi lần cậu lấy bóng đèn chạm vào da mình, thì chiếc bóng đèn sẽ phát sáng lên trông rất tuyệt đẹp

Từ video chúng ta có thể thấy rằng khi những cậu bé khác xung quanh làm điều tương tự, thì bóng đèn sẽ không phát sáng. Cậu bé trông như một đứa trẻ 4-5 tuổi, và người phụ nữ bên cạnh dường như là mẹ cậu bé. Tiếp sau đây chúng ta sẽ giả định rằng cô ấy là mẹ cậu bé, và dùng từ “mẹ” để chỉ người phụ nữ này.

Khi mẹ cậu cầm một chiếc bóng đèn và để một bên bóng đèn tiếp xúc với da cậu bé, bóng bóng đèn sẽ phát sáng ngay lập tức.

Ghi nhận những trường hợp ‘cậu bé điện quang’ dùng da thắp sáng bóng đèn ở Nam Á, Ấn Độ
Khi bóng đèn chạm vào da cậu bé, bóng đèn sẽ phát sáng ngay tức khắc. (Ảnh: Li Mingyu/FB)

Khi người mẹ để chiếc bóng đèn lên cơ thể cậu bé, lúc này gần như đang cởi trần, bóng đèn sẽ phát sáng khi tiếp xúc trực tiếp với da, đặc biệt ở vị trí xương đòn. Tại khu vực này nó dễ phát sáng hơn.

Mẹ cậu cũng  chạm phần đui đèn vào da của cô, nhưng đèn không thắp sáng. Đứa em trai đứng cạnh cậu cũng thử chạm đui đèn vào da, và bóng đèn cũng không phát sáng. Có vẻ như cậu bé này có điện trên cơ thể, nhưng mẹ cậu không cảm nhận được điều này.

videoinfo__video3.dkn.tv||00bfd7298__

Ad will display in 09 seconds

Tính xác thực của video này hiện chưa rõ ràng và vẫn cần được  xem xét thêm. Và thật trùng hợp, khi truyền thông nước ngoài đưa tin rằng có hai chàng trai trẻ ở Ấn Độ vào năm ngoái. Chúng cũng có khả năng thắp sáng bóng đèn bằng cách chạm vào bóng đèn bằng tay hoặc chân.

Theo Daily Mail, một cậu bé 8 tuổi, đến từ vùng Ajimer ở ​​Rajasthan, Ấn Độ khi đang chơi với một cái bóng đèn mới thì đã đột nhiên có thể thắp sáng bóng đèn này. Nhưng khi cha cậu làm điều tương tự, nó không phát sáng lên chút nào.

Ghi nhận những trường hợp ‘cậu bé điện quang’ dùng da thắp sáng bóng đèn ở Nam Á, Ấn Độ
Cậu bé 8 tuổi người Ấn thắp sáng bóng đèn bằng tay. (Ảnh: Rajasthan Patrika/YouTube)

Đoạn video cho thấy cha cậu bé đang ngồi bên cạnh với một cái bóng đèn LED trong tay. Khi người cha cầm nó, nó không tỏa sáng, nhưng khi nó tiến vào lòng bàn tay đứa trẻ, nó lại phát sáng. Gia đình anh tuyên bố khả năng này có thật và cho biết không có mánh khóe nào được sử dụng để thắp sáng bóng đèn. Để chứng minh điều này, người cha thậm chí đã thử lấy bóng đèn chạm vào cơ thể của các thành viên khác trong gia đình, để chứng minh rằng bóng đèn chỉ phát sáng khi tay hoặc chân của cậu bé chạm vào nó.

Hàng xóm cũng tuyên bố đã chứng kiến tài năng của cậu bé bằng chính đôi mắt của mình. Một trong số họ nói: “Tôi thấy cậu bé này thắp sáng bóng đèn, nhưng lúc đầu tôi nghĩ đó có thể là một trò chơi khăm. Sau đó cậu cũng dẫn chúng tôi đến một không gian trống, mở, rồi thắp sáng bóng đèn chỉ bằng cú chạm của cậu ta. Đến lúc này chúng tôi mới bắt đầu tin rằng đây là sự thật”.

videoinfo__video3.dkn.tv||3d1123422__

Ad will display in 09 seconds

Theo một bài báo khác trên trang The Mirror, một thanh niên khác đến từ Ấn Độ, tên Abu Thahir, sống ở khu vực Alappuzha của Kerala, cũng tuyên bố có thể thắp sáng bóng đèn chỉ bằng cách chạm vào nó.

Trong video, chúng ta có thể thấy rằng cậu thiếu niên có thể thắp sáng một bóng đèn LED bằng cách chạm vào tay, vào bàn chân hoặc thậm chí vào đầu.

Không rõ khả năng thắp sáng bóng đèn của hai thiếu niên Ấn Độ đến từ nguồn nào. Nhưng chuyên gia Joshy K Kuriakose tin rằng nguyên nhân có thể là do hàm lượng muối cao bất thường của cơ thể Thahir, đóng vai trò như một chất dẫn điện. Ông nói:

“”Tuyến mồ hôi của con người thường có một lượng muối nhất định, nếu nồng độ muối ở Thahir cao bất thường có thể tăng khả năng dẫn điện. Vậy nên có thể lý giải rằng cơ thể Thahir có nồng độ muối cực cao khiến cơ thể cậu dễ dàng làm bóng đèn phát sáng mà không nhờ vào bất cứ công cụ nào”.

Chúng tôi không chắc liệu cách giải thích này của vị chuyên gia nói trên có phải là đáp án chính xác cho lý do tại sao cơ thể những cậu bé đã khiến các bóng đèn phát sáng hay không. Dù sao đi nữa cho đến nay vẫn chưa có một câu trả lời thỏa đáng.

videoinfo__video3.dkn.tv||6898180c4__

Ad will display in 09 seconds

Xem những video này có thể khiến rất nhiều người gợi nhớ đến phong trào khí công lên rất cao ở Trung Quốc vào những năm 1980. Thời đó xuất hiện rất nhiều những đứa trẻ có khả năng đặc biệt, đã được đăng tải trên báo chí.

Vào thời điểm đó, người dân đã biết đến một số đứa trẻ có thể sử dụng đôi tai để đọc, hay sử dụng mũi để đọc và nhìn mọi thứ ở căn phòng kế bên.

Bạn có cảm thấy kinh ngạc trước những công năng đặc dị của những cậu bé vượt quá khả năng của người bình thường không?

Bạn nghĩ sao về những video này?

Theo soundofhope.org
Quang Khánh biên dịch