Điều gì đã khiến những con người ở đủ mọi tầng lớp xã hội không tiếc danh tiếng, địa vị, tiền bạc, cuộc sống để kể về sự thật xoay quanh UFO, vốn bị giới truyền thông khéo léo bóp méo thành tin tức giật gân, những trò lừa, “trò giải trí”? 

Đứng ra làm chứng về người ngoài hành tinh không phải là một điều dễ dàng như bạn nghĩ. Nó không mang lại danh tiếng hay tiền bạc, mà còn làm những người xung quanh nhìn bạn với một con mắt hoài nghi, chế giễu. Khi bạn đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong xã hội, là giáo sư, học giả, chính trị gia, chuyên gia… liệu bạn có sẵn sàng chấp nhận mất đi uy tín đó để bảo vệ sự thật?

Tóm tắt kỳ trước:

Công chúng nói chung cũng như các nhà khoa học nói riêng đã luôn “tự bó mình” trong những lý thuyết của người đi trước, dẫn đến sự chối từ sự thật. Thế kỷ 21, liệu chúng ta có lặp lại sai lầm tương tự? Dự án Disclosure đã đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục về người ngoài hành tinh từ các nhân viên trong tổ chức chính phủ, nhân viên NASA, nhà du hành vũ trụ, quân nhân, nhà khoa học, nhân chứng trực tiếp, cùng những tài liệu chi tiết, những băng ghi hình, thu âm. Tuy nhiên Disclosure cùng những cố gắng tương tự đã bị các chính phủ và giới truyền thông cố tình bóp méo.

Xem thêm Kỳ 1: Những Galileo bị lãng quên của thế kỷ 21

Nói riêng trong buổi họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Mỹ (National Press Club) được nhắc đến trong kỳ 1, có rất nhiều người có địa vị nhất định trong xã hội đã đứng ra làm chứng. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số gương mặt và câu chuyện của họ.

Nguyên trưởng bộ phận điều tra và ngăn chặn tai nạn, Cục Hàng không Liên bang Mỹ kể về sự kiện UFO tại Alaska 11/1986

Ngày 17/11/1986, phi hành đoàn trên máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Nhật Bản (JAL) đã chứng kiến ba vật thể bay không xác định (UFO) tại phía Đông Alaska, Mỹ. Hai UFO đầu tiên được trông thấy bởi cả ba phi hành viên, bao gồm: cơ trường Kenju Terauchi, cơ phó Takanori Tamefuji, và kỹ sư chuyến bay Yoshio Tsukuba.

Ông John Callahan bấy giờ là trường bộ phận điều tra và ngăn chặn tai nạn, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Ông cho biết bộ phận của mình đã thu thập được các dữ liệu về sự kiện này, gồm có băng thu âm, ghi hình phòng lái, các dữ liệu từ máy tính kiểm soát, các dữ liệu radar, và các báo cáo. Bộ phận của ông đã được các nhân viên tình báo CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương) và FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) viếng thăm. Họ ngăn cản không cho FAA công bố các thông tin, và cảnh báo việc đó sẽ gây hoảng loạn cho công chúng.

Dự án 'tiết lộ UFO' Disclosure (Kỳ 2): Những chuyên gia nói gì về công nghệ ngoài hành tinh?
Ông John Callahan cùng cuộn băng thu âm và ghi hình (Ảnh: csetiweb, YouTube)

Sau 3 tháng “điều tra” vụ việc, FAA đưa ra câu trả lời chính thức tới công chúng trong một buổi họp báo ngày 5/3/1987. Tại đây, FAA đã phủ nhận những thông tin về UFO rò rỉ trước đó, nói rằng “FAA không đủ tài liệu để kết luận điều gì đã xảy ra”, và rằng đây có thể chỉ là hình ảnh do “radar bị nhiễu”.

Sau vụ việc đó, ông John Callahan đã gặp nhiều khó khăn khi công bố sự thật mặc dù ông vẫn còn nắm trong tay một số bằng chứng chưa bị các nhân viên tình báo lấy đi, như băng thu âm, ghi hình và một bản báo cáo dữ liệu.

Nhân viên CIA, kỹ sư thiết kế thuộc dự án thiết kế máy bay chiến đấu Lockheed Skunkworks

Ông Don Phillips là một kỹ sư thiết kế máy bay, và ông đã tham gia vào dự án chế tạo chiếc SR 71, một loại máy bay trinh sát chiến lược tiên tiến tầm xa. SR 71 nổi tiếng là một trong những máy bay tối tân lúc bấy giờ, và cũng là tác nhân đóng góp vào việc dừng cuộc chiến tranh lạnh. Thời đó, chiếc SR 71 đã được giới thiệu ra công chúng, nhưng quân đội không công khai độ cao và tốc độ lớn nhất mà SR 71 đạt được.

Dự án 'tiết lộ UFO' Disclosure (Kỳ 2): Những chuyên gia nói gì về công nghệ ngoài hành tinh?
Máy bay SR 71 (Ảnh: Dbenbenn, Wikimedia)

Có một mẫu máy bay được thiết kế là tiền thân của SR 71, nó được sản xuất đặc biệt theo yêu cầu của CIA. Với chỗ ngồi cho một phi công và một hành khách, mẫu máy bay này có thể đưa người tới địa điểm cần thiết với tốc độ cực nhanh. Do là kỹ sư thiết kế, Don Phillips có liên lạc với nhiều phi công thử nghiệm mẫu máy bay này. Ông bắt đầu để ý tới điều bất thường khi ngay trước giờ bay, các phi công này sẽ nhận được một nhiệm vụ, đó là theo dõi các hoạt động bay “từ vũ trụ vào trái đất và ngược lại”.

Sau dự án, ông được chuyển tới hoạt động tại một trạm radar thuộc căn cứ quân sự Las Vegas. Đây là nơi huấn luyện bay cho nhiều phi công trên toàn thế giới. Một đêm năm 1966, Don Phillips cùng nhiều người khác bị đánh thức bởi tiếng ồn không rõ nguồn gốc. Sau đó họ đã chứng kiến nhiều chấm sáng di chuyển liên tục trên bầu trời. Theo lời thuật lại của Don Phillips, các vật thể này có vận tốc từ 2400 đến 3800 dặm/giờ, với khả năng gia tốc cực nhanh, và thậm chí dừng đứng lại đột ngột trên bầu trời mà không cần giảm tốc. Sau một lúc, chúng hợp lại thành một vòng tròn, bay tới phía đông của khu vực 51 rồi biến mất. Khu vực 51 là một khu vực thử nghiệm vũ khí của quân đội Mỹ. Dữ liệu radar cho thấy có 6 tới 7 UFO trong sự kiện này.

Dự án 'tiết lộ UFO' Disclosure (Kỳ 2): Những chuyên gia nói gì về công nghệ ngoài hành tinh?
Ông Don Phillips, nhân viên CIA, kỹ sư thiết kế thuộc dự án thiết kế máy bay chiến đấu Lockheed Skunkworks (Ảnh: csetiweb, YouTube)

Don Phillips cũng cho hay, vào những năm 50, 60 của thế kỷ trước, NATO đã thực hiện nghiên cứu về các chủng tộc người ngoài hành tinh và gửi kết quả tới nhiều nguyên thủ quốc gia. Theo ông, một số công nghệ hiện đại thực chất bắt nguồn từ công nghệ của người ngoài hành tinh, như chip máy tính, tia laser, kính nhìn xuyên đêm, v.v. Hiện Don Phillips đang nghiên cứu các công nghệ giải quyết ô nhiễm và giải thoát con người khỏi sự lệ thuộc vào dầu mỏ.

Nhân viên thiết kế đồ họa tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA)

Bà Donna Hare là một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Trong hơn 15 năm, bà làm việc tại một phòng thí nghiệm xử lý đồ họa của NASA, vẽ chi tiết các cảnh hạ cánh của tàu vũ trụ, bản đồ mặt trăng, hướng dẫn bay cho phi hành gia vũ trụ v.v. Tại đây bà được tiếp xúc với hầu như mọi hình ảnh của lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Dự án 'tiết lộ UFO' Disclosure (Kỳ 2): Những chuyên gia nói gì về công nghệ ngoài hành tinh?
Bà Donna Hare, một nhân viên thiết kế từng làm việc tại NASA phát biểu trong buổi họp báo (Ảnh: csetiweb, YouTube)

Do đặc thù công việc, bà Donna Hare được phép ra vào một số khu vực bí mật tại NASA. Trong khi tiếp xúc với các khu vực này, bà đã bắt gặp những trường hợp ảnh UFO bị xử lý. Theo đó, các nhân viên NASA sẽ xóa các “vết tích UFO” trước khi bán một số tấm ảnh không gian chụp được cho các kênh truyền thông.

Ngoài ra, một nhân viên bảo vệ làm việc tại phòng thí nghiệm đã kể với Donna Hare về việc tiêu hủy một lượng lớn các bức ảnh cận cảnh phi thuyền của người ngoài hành tinh. Trong một lần tò mò, anh ta đã nhìn vào một bức ảnh, và bị sĩ quan theo dõi đánh mạnh vào đầu. Đây là bức ảnh của một phi thuyền vũ trụ. Donna Hare nghi ngờ một người khác làm việc tại khu nhà đã tiếp xúc với các bức ảnh loại này, và cố gắng gạn hỏi, nhưng tất cả những gì bà nhận được là một cái nhìn sợ hãi.

Donna Hare cũng từng quen biết một phi hành gia vũ trụ, và anh ta đã kể với bà về chuyến du hành của mình. Anh ta nói các tàu vũ trụ lên mặt trăng đều bị các phi thuyền không gian ngoài hành tinh theo sát. Tuy nhiên tất cả các phi hành gia đều không được phép đứng ra làm chứng chuyện này.

Một số trường hợp tương tự khác trong buổi họp báo

Dự án 'tiết lộ UFO' Disclosure (Kỳ 2): Những chuyên gia nói gì về công nghệ ngoài hành tinh?
Thiếu tá Charles Brown, phòng điều tra đặc biệt, Lực lượng không quân Mỹ (Ảnh: csetiweb, YouTube)
Dự án 'tiết lộ UFO' Disclosure (Kỳ 2): Những chuyên gia nói gì về công nghệ ngoài hành tinh?
Ông Mark McCandlish, Lực lượng không quân Mỹ, giải thích về kích thước phi thuyền của người ngoài hành tinh (Ảnh: csetiweb, YouTube)
Dự án 'tiết lộ UFO' Disclosure (Kỳ 2): Những chuyên gia nói gì về công nghệ ngoài hành tinh?
Ông Enrique Kolbeck, kiểm soát viên không lưu (Ảnh: csetiweb, YouTube)
Dự án 'tiết lộ UFO' Disclosure (Kỳ 2): Những chuyên gia nói gì về công nghệ ngoài hành tinh?
Trung tá Graham Bethune, Hải quân Mỹ, cùng bằng chứng (Ảnh: csetiweb, YouTube)

Cùng các nhân chứng nổi bật như:

  • Đại tá Robert Salas; Thiếu tá Dwynne Arnesson – Lực lượng Không quân Mỹ;
  • Ông John Maynard – Cục Quân báo Mỹ;
  • Ông Michael Smith – kiểm soát viên radar, Lực lượng Không quân Mỹ;
  • Trung Sĩ Clifford Stone – quân đội Mỹ;
  • Ông Daniel Sheehan – luật sư ủy quyền danh tiếng;
  • Tiến sĩ Carol Rosin – chuyên gia, nhà tư vấn cho chính phủ các nước trong lĩnh vực quân sự không gian

Họ tiết lộ việc tham gia vào các dự án bí mật của chính phủ Mỹ, khai thác công nghệ ngoài hành tinh, tiếp xúc với người ngoài hành tinh, hay chứng kiến các bức ảnh chụp phi thuyền không gian cận cảnh được bí mật lưu giữ.

Ngoài việc làm rõ sự thật bị che giấu và bóp méo, các nhân chứng còn đứng ra vì mục đích lớn hơn: giúp nền văn minh nhân loại thăng hoa. Theo họ, công nghệ ngoài hành tinh sẽ giúp nhân loại giải quyết các vấn đề năng lượng, ô nhiễm, và chiến tranh. Những kiến thức đó sẽ tạo điều kiện để nhân loại tiếp xúc với những nền văn minh phát triển của vũ trụ, và giúp nhân loại trưởng thành.

Trang web của dự án Disclosure cũng đăng tải nhiều tài liệu và bằng chứng chi tiết về sự có mặt của người ngoài hành tinh trên Trái Đất. Đồng thời, dự án này vẫn tiếp tục cung cấp nhiều đoạn phim phỏng vấn các nhân viên quân đội và chính phủ, những người đã trực tiếp tiếp xúc với người ngoài hành tinh hay công nghệ ngoài hành tinh. 61 video và 2 DVD các buổi phỏng vấn riêng đã là những bằng chứng hùng hồn khó có thể chối cãi.

Về mặt con người, chúng ta đã có nhiều nhân chứng có địa vị và uy tín, còn về mặt tư liệu, chúng ta đã có những gì? Trong kỳ tiếp theo, hãy cùng điểm qua một số sự kiện UFO và người ngoài hành tinh nổi bật trên khắp thế giới, cùng một số tài liệu đã được các chính phủ công bố.

Video buổi họp:

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên Việt Nam về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!